Hướng Dẫn Sạc Pin Đúng Cách Cho iPad Air 2 - HếtLo Chai Pin

Pin là bộ phận quan trọng chuyên cung cấp năng lượng chính cho iPad Air 2 hoạt động. Trong số đó, khi chúng ta thường xuyên sử dụng thiết bị thì việc sạc pin là công việc thiết yếu hàng ngày. Vậy bạn đã biết Sạc Pin Đúng Cách Cho iPad Air 2 chưa? Xem ngay bài viết sau chúng tôi giải đáp thắc mắc này, để bạn có thêm kinh nghiệm khi sử dụng iPad một cách hiệu quả nhất!

Hướng dẫn sạc pin cho iPad Air 2 khi mới mua máy về

  • Việc đầu tiên khi bạn mới mua máy là phải sạc pin cho iPad Air 2. Nhưng làm thế nào để chúng ta sạc nó mà không ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin? Xem thông tin hướng dẫn dưới đây để biết cách sạc pin iPad Air 2.

huong-dan-sac-pin-cho-ipad-air-2-khi-moi-mua-may-ve

  • iPad Air 2 là thiết bị được Apple sản xuất với công nghệ lithium-polymer tiêu chuẩn. Đây là công nghệ pin cải tiến nhiều ưu điểm nhất hiện nay. Với loại pin lithium-ion tiêu chuẩn, bạn không cần phải sạc iPad Air 2 trong 8 giờ trong lần đầu tiên sử dụng như một thiết bị có pin lithium-ion tiêu chuẩn. Bạn chỉ cần sạc iPad Air 2 cho đến khi máy được sạc đầy pin là có thể ngắt sạc.
  • Ngoài ra, khi sạc iPad Air 2, bạn hãy sử dụng cáp sạc chính hãng để sạc thiết bị và tránh chai pin. Ngoài ra, thay vì sạc từ máy tính, tốt hơn hết bạn nên sạc trực tiếp từ ổ cắm trên tường. Bạn cần đảm bảo nguồn điện ổn định để quá trình sạc không bị gián đoạn.

Hướng dẫn sạc pin cho iPad Air 2 cho những lần tiếp theo 

  1. Sau khi mua iPad Air 2 lần đầu tiên. Vui lòng sử dụng hết dung lượng pin cũ trong máy cho đến khi cạn kiệt hoàn toàn rồi hãy sạc lại. Trong lần sạc thứ hai và các lần sạc tiếp theo, bạn vẫn sử dụng cáp sạc kẽm đi kèm với bộ làm mát cùng với nguồn điện được đảm bảo.
  2. Khi iPad Air 2 báo pin đã được sạc đầy, bạn hãy ngắt kết nối với bộ sạc và sử dụng bình thường cho đến khi đèn báo pin yếu thì hãy kết nối với bộ sạc. Trong lần sạc thứ 3 và các lần sạc tiếp theo, bạn không cần xả hết pin như lần đầu tiên mà khi đèn báo pin yếu là bạn cắm sạc ngay. Điều này tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của pin.

huong-dan-sac-pin-cho-ipad-air-2-cho-nhung-lan-tiep-theo

Một số lưu ý khi sạc iPad Air 2

Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý khi sạc iPad Air 2 để có tuổi thọ pin lâu hơn.

Nên dùng cáp sạc chính hãng để sạc pin cho iPad

Cáp sạc chính hãng không chỉ giúp bạn sạc nhanh iPad Air 2 mà sử dụng cáp sạc kẽm còn giúp bảo vệ pin mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của pin máy. Thay vì sử dụng bộ sạc số lượng lớn, hãy sạc iPad Air 2 của bạn bằng cáp sạc kẽm ban đầu đi kèm với thiết bị.
 

nen-dung-cap-sac-chinh-hang-dje-sac-pin-cho-ipad

Không dùng ipad khi đang sạc

nếu để ý, bạn sẽ thấy thiết bị có thể tạo ra nhiệt độ rất cao khi sạc và xả pin. Vì pin vừa là dung lượng sạc vừa cung cấp năng lượng cho các ứng dụng hoạt động khác. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin, thiết bị mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng. Khi máy quá nóng, nó có thể phát nổ. Vì vậy, nếu thực sự không có gì gấp gáp, hãy đợi cho đến khi iPad Air 2 được sạc đầy rồi mới sử dụng.

khong-dung-ipad-khi-djang-sac

Nên dùng pin chính hãng cho iPad Air 2

pin "số lượng lớn" không những nhanh hỏng hơn mà thời gian sạc cũng lâu hơn. Vì vậy, nếu chiếc iPad Air 2 của bạn đang sử dụng pin lô kém chất lượng thì hãy thay pin mới chính hãng để máy hoạt động ổn định hơn.

Đảm bảo nguồn điện không chập chờn trong khi sạc

 Đảm bảo nguồn điện trong khi sạc cũng là một cách để bảo vệ pin của iPad Air 2. Pin và tuổi thọ của thiết bị.

Không sạc pin ipad khi thiết bị đang nóng

Nếu máy đang nóng, bạn không nên kết nối với bộ sạc ngay mà hãy đợi máy nguội rồi mới sạc.

Không nên sạc pin qua máy tính

Nếu bạn sạc iPad Air 2 qua thiết bị này thì nguồn điện áp trên máy tính rất thấp. Nó không chỉ khiến bạn sạc lâu hơn mà còn ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Tốt nhất bạn nên sạc trực tiếp iPad Air 2 từ ổ cắm điện.
 

khong-nen-sac-pin-qua-may-tinh

Xả/ sạc full mỗi tháng 1 lần

Bạn nên xả dung lượng pin cũ trong iPad Air 2 mỗi tháng một lần. Sau đó bạn hãy sạc đầy iPad Air 2 trong khoảng 30 phút, sau đó ngắt nguồn sạc khi thiết bị đã được sạc đầy.

Không để iPad Air 2 bị đơ thường xuyên

 Khi iPad Air 2 có biểu hiện pin yếu, bạn hãy cắm sạc ngay. Đồng thời, lưu ý không để máy bị đơ khi đang sử dụng vì điều này không chỉ ảnh hưởng đến pin mà còn cả thiết bị.

Bài viết trên mình vừa hướng dẫn các bạn Sạc Pin Đúng Cách Cho iPad Air 2. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, chúc bạn may mắn sở hữu được chiếc iPad Air 2 của mình một cách trọn vẹn nhất!

Hỏi và đáp

    Bài viết liên quan

    Tin mới cập nhật