Vì Sao Sạc Pin Google Pixel 6 Pro Bị Nóng? 4 Cách Xử Lý

Điện thoại google Pixel 6 pro của bạn thường xuyên bị nóng khi sạc? Lo lắng về việc điện thoại của bạn có thể gây nguy hiểm cho bạn và thiết bị của bạn? Hãy cùng Thương Gia Đỗ  tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng Sạc Pin Google Pixel 6 Pro Bị Nóng nhé!

Nguyên nhân điện thoại google Pixel 6 pro bị nóng khi sạc pin

Mỗi khi chúng ta cắm pin vào nguồn điện để sạc, nó sẽ giải phóng một lượng nhiệt do trở kháng. Trở kháng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại điện thoại, môi trường sạc, phương pháp sạc, v.v. Trở kháng cao rất có thể gây ra nhiều nhiệt lượng tỏa ra môi trường. Nếu bạn sử dụng sạc nhanh, thì trở kháng sẽ tăng cao đột ngột.

Nói chung, có ba lý do chính khiến điện thoại google Pixel 6 pro bị nóng lên khi sạc:

  1. Chọn phương thức sạc thiết bị nhanh.
  2. Điện thoại hoặc tín hiệu 3G kém.
  3. Bạn chỉ cần sạc điện thoại và sử dụng để xem video, nghe nhạc hay chơi game.

nguyen-nhan-djien-thoai-google-pixel-6-pro-bi-nong-khi-sac-pin

Ngoài ra còn có những lý do khác tùy thuộc vào cách bạn sạc điện thoại và phụ kiện sạc bạn sử dụng.

Cách khắc phục điện thoại google Pixel 6 pro bị nóng khi sạc pin

Dùng cốc sạc hoặc dây sạc chính hãng

Thiết bị sạc chính hãng mà nhà sản xuất của google Pixel 6 pro đã trải qua những tính toán rà soát chất lượng nghiêm ngặt giúp nhiệt lượng điện thoại tỏa ra ở mức chấp nhận được. Đặc biệt, củ sạc chính hãng có khả năng điều chỉnh dòng sạc một cách thông minh để đảm bảo các tác vụ sử dụng tốt nhất cho người dùng.

cach-khac-phuc-djien-thoai-google-pixel-6-pro-bi-nong-khi-sac-pin

Tuy nhiên, bộ sạc và pin không chính hãng không có các chứng nhận an toàn này. Người dùng có nguy cơ bị quá nhiệt rất cao và nguy cơ cháy nổ rất khó lường. Vì vậy, hãy là người tiêu dùng thông minh và sử dụng sản phẩm chất lượng cao!

Không dùng ốp lưng khi sạc pin

Sử dụng ốp lưng và nhãn dán để giữ cho điện thoại của bạn trông như mới. Nhưng khi sạc, những thiết bị bảo vệ này lại trở thành thủ phạm khiến điện thoại bị nóng quá mức khi đang sạc. Một trong những kẻ thù chính của pin là nhiệt và nếu bạn đang sạc điện thoại mà không tháo ốp, nhiệt sẽ không thể tản ra. Điều này khiến pin điện thoại và các bộ phận bên trong khác nóng lên. Vì vậy, hãy tháo vỏ và để pin thở trước khi sạc điện thoại.

Nên dừng hoặc tắt các chế độ, trình ứng dụng không cần thiết

Trong quá trình sạc điện thoại, bạn không nên ép dừng, đóng tất cả các chế độ, ứng dụng chạy ngầm không cần thiết như kết nối 3G/4G, Wi-Fi, chia sẻ vị trí, bluetooth... . Đồng thời xóa tất cả dữ liệu hoạt động trên ứng dụng đang chạy trước đó hoặc chuyển sang chế độ trên máy bay. Điều này vừa giúp thiết bị ấm hơn, vừa đẩy nhanh quá trình sạc pin.

nen-dung-hoac-tat-cac-che-djo-trinh-ung-dung-khong-can-thiet

Hạn chế việc vừa sạc pin điện thoại google Pixel 6 pro vừa sử dụng

Vừa sạc vừa dùng sẽ không làm máy mỏi hơn nhưng chắc chắn sẽ làm máy nóng hơn. Sử dụng các tác vụ nặng góp phần làm CPU và GPU của máy sinh nhiệt, khiến “chú dế” trên tay bạn như bốc hỏa.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục khi sạc Sạc Pin Google Pixel 6 Pro Bị Nóng. Hi vọng các bạn có thể khắc phục lỗi này để bảo vệ chiếc Pixel 6 pro của mình!

Hỏi và đáp

    Bài viết liên quan

    Tin mới cập nhật