Tại Sao Sạc Pin Google Pixel 7 Pro Bị Nóng? Cách Khắc Phục

Điện thoại Google Pixel 7 Pro nóng máy khi sạc là một trong những hiện tượng mà nhiều người dùng gặp phải khi sử dụng sản phẩm này. Nếu điều này xảy ra với bạn, đừng bỏ qua bài viết này để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Sạc Pin Google Pixel 7 Pro Bị Nóng nhé!

Nguyên nhân điện thoại Google Pixel 7 Pro bị nóng khi sạc pin

Khi bạn cắm sạc pin, một lượng nhiệt sẽ tỏa ra do trở kháng. Trở kháng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại điện thoại, môi trường sạc, phương pháp sạc, v.v. Trở kháng cao có thể gây ra nhiều nhiệt lượng tỏa ra xung quanh môi trường. Nếu bạn sử dụng cốc sạc nhanh, thì đồn nghĩa trở kháng sẽ tăng đột ngột. Thường thì điện thoại Pixel 7 Pro khi sạc sẽ bị nóng, có 3 nguyên nhân chính sau:

 1. Chọn phương pháp sạc điện thoại nhanh.
 2. Tín hiệu sóng máy hoặc sóng 3G kém.
 3. Bạn vừa sạc điện thoại vừa dùng để xem ticktok, nghe nhạc hay cày chơi game.

nguyen-nhan-djien-thoai-google-pixel-7-pro-bi-nong-khi-sac-pin

Ngoài ra còn có nhiều yếu tố và lý do khác, tùy thuộc vào cách bạn sạc điện thoại và phụ kiện sạc mà bạn sử dụng. Sau đây là cách khắc phục chi tiết bạn nên tham khảo nhé!

Cách khắc phục điện thoại Google Pixel 7 Pro nóng khi sạc pin

Để giải quyết tình trạng điện thoại bị Pixel 7 Pro nóng khi sạc pin, bạn có thể sử dụng các mẹo dưới đây:

Dùng cốc sạc chính hãng & dây sạc Google cung cấp

 • Bộ sạc chính hãng đã trải qua những tính toán kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt để giúp thiết bị tỏa nhiệt ở mức chấp nhận được. Hơn nữa, củ sạc chính hãng của Google có khả năng điều chỉnh dòng sạc một cách thông minh để đảm bảo trải nghiệm cho người dùng sử dụng tốt nhất.
 • Nếu người dùng chọn bộ sạc và pin không chính hãng không có các chứng nhận an toàn này. Bạn đã vô tình đặt mình vào tình trạng pin điện thoại Pixel 7 Pro nóng lên, nguy cơ cháy nổ rất khó lường.

dung-coc-sac-chinh-hang-and-day-sac-google-cung-cap

Giữ máy ở nơi mát mẻ

Nghe có vẻ đơn giản nhưng nó hoàn toàn có thể giải quyết vấn đề điện thoại Pixel 7 Pro quá nóng cho bạn. Nếu bạn mang nó trong túi hoặc đi bộ dưới trời nắng, điện thoại của bạn chắc chắn sẽ nóng lên. Điều này ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến các vi mạch điện tử bên trong và tuổi thọ của viên pin điện thoại Pixel 7 Pro. Mặt khác, điện thoại vỏ nhôm khi sạc rất nóng và máy sẽ hạ nhiệt qua lớp vỏ nhôm. Vì kim loại nóng lên nhanh chóng nên thiết bị hiếm khi bị nóng. Nhưng đối với các thiết bị có vỏ nhựa, tình hình lại khác. Nhựa không dẫn nhiệt tốt nên quá trình làm mát sẽ lâu hơn, vì vậy hãy cẩn thận nếu bạn đang sử dụng vỏ bọc. Không sử dụng ốp lưng khi đang sạc pin.

cach-khac-phuc-djien-thoai-google-pixel-7-pro-nong-khi-sac-pin.

Sử dụng ốp lưng và nhãn dán để giúp điện thoại Pixel 7 Pro của bạn luôn trông như mới. Nhưng khi sạc, những thiết bị bảo vệ này lại trở thành thủ phạm chính khiến điện thoại Pixel 7 Pro bị nóng quá mức khi đang sạc. Vì vậy, hãy tháo ốp lưng điện thoại ra và để pin "thở" trước khi sạc điện thoại.

Ngừng việc vừa sạc pin vừa sử dụng Google Pixel 7 Pro

 • Vừa sạc vừa sử dụng Pixel 7 Pro sẽ không làm máy mỏi hơn nhưng chắc chắn sẽ làm máy nóng hơn.
 • Sử dụng các tác vụ nặng để cống hiến nhiều hơn cho CPU và GPU của máy và để "dế" cháy hàng trên tay.

Khắc phục điện thoại nóng bằng biện pháp dừng hoặc tắt các chế độ, ứng dụng không cần thiết

Trong quá trình sạc pin điện thoại Pixel 7 Pro, bạn nên tắt hết các chế độ, ứng dụng chạy ngầm không cần thiết như kết nối 3G/4G, Wifi, chia sẻ vị trí, bluetooth,...Đồng thời xóa tất cả dữ liệu hoạt động của các ứng dụng ngầm hoặc chuyển sang chế độ trên máy bay. Điều này vừa giúp thiết bị của bạn tốt hơn hơn, vừa đẩy nhanh quá trình sạc pin.

Sử dụng phần mềm theo dõi nhiệt độ thân máy

Thông thường tính năng theo dõi nhiệt độ CPU này đã được tích hợp sẵn khi bạn cài app tối ưu bộ nhớ hay dọn rác. Một phần mềm mà bạn có thể tham khảo ở đây là CCleaner. Các phần mềm khác cũng tương tự nên người dùng có thể sử dụng một trong hai cách nhé.

su-dung-phan-mem-theo-doi-nhiet-djo-than-may

Ứng dụng này rất hữu ích nó có mục theo dõi nhiệt độ CPU, bạn sẽ thấy CPU rất nóng khi thiết bị hoạt động như xem phim hay chơi game nặng. Vì vậy, nếu thấy nhiệt độ hiển thị trên máy mà cao hơn mức cho phép, có lẽ bạn nên dừng game hoặc các tác vụ lại và để máy "nghỉ ngơi".

Với những thông tin trên đây chúc các bạn có những trải nghiệm ưng ý trong việc khắc phục điện thoại Sạc Pin Google Pixel 7 Pro Bị Nóng khi sạc pin thành công!

Hỏi và đáp

  Bài viết liên quan

  Tin mới cập nhật