Hướng Dẫn Sạc Pin Google Pixel 7 Pro Đúng Cách Tăng Tuổi Thọ Pin

Chúng ta vẫn sạc điện thoại Google Pixel 7 Pro đều đặn hàng ngày nhưng có lẽ không phải ai cũng biết cách sạc đúng nhất để bảo vệ điện thoại của mình. Vậy thì đừng bỏ qua Sạc Pin Google Pixel 7 Pro Đúng Cách Và An Toàn trong bài viết dưới đây để góp phần bảo vệ “dế yêu” của bạn nhé!

Ghi nhớ quy tắc vàng khi sạc pin Google Pixel 7 Pro

  1. Luôn sạc pin từ 30% đến 90%.
  2. Sạc khi pin còn dưới 50%.
  3. Ngừng sạc khi đạt 100%.

Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Phím tắt để thiết lập thông báo khi pin của bạn đạt đến một tỷ lệ phần trăm nhất định.

ghi-nho-quy-tac-vang-khi-sac-pin-google-pixel-7-pro

Hướng Dẫn Sạc Pin Google Pixel 7 Pro Đúng Cách - Giúp Kéo Dài Tuổi Thọ Pin

Không nên sạc pin điện thoại Pixel 7 Pro đến 100%

Điều này nghe có vẻ vô lý, nhưng việc sạc điện thoại Pixel 7 Pro của bạn đến 100% không tốt cho điện thoại của bạn. Cấu trúc của pin điện thoại di động hiện nay là pin lithium-ion. Vì vậy, mỗi lần sạc đầy được tính là một "chu kỳ", diễn ra mỗi tháng một lần - bởi vì điều này sẽ hiệu chỉnh lại pin, giống như khởi động lại máy tính. Tuổi thọ của pin cũng sẽ giảm sau xx chu kỳ. Tốt nhất bạn nên rút sạc Pixel 7 Pro ngay khi pin được sạc đầy để tránh sạc quá mức nhằm đảm bảo tuổi thọ của pin được lâu hơn.

khong-nen-sac-pin-djien-thoai-pixel-7-pro-djen-100

Không nên sạc điện thoại Pixel 7 Pro qua đêm

Cho dù bạn cảm thấy tốt thế nào khi thức dậy với một chiếc Pixel 7 Pro được sạc đầy, bạn cũng nên bỏ thói quen sạc điện thoại qua đêm. Khi bạn cắm điện thoại cả đêm, điện thoại của bạn phải hoạt động liên tục giữa các lần sạc đầy và ngay dưới mức sạc - 99% đến 100% và điện thoại sẽ sạc lâu hơn mức cần thiết để Khởi động lại trong vòng. Nó cũng làm điện thoại Pixel 7 Pro quá nóng và làm hỏng pin, chưa kể đến nguy cơ cháy nổ khi bạn đang ngủ. Vì vậy, sạc vào ban ngày sẽ tốt hơn sạc vào ban đêm.

khong-nen-sac-djien-thoai-pixel-7-pro-qua-djem

Bỏ thói quen vừa sạc vừa dùng điện thoại Pixel 7 Pro

Vừa sạc pin Pixel 7 Pro vừa sử dụng có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin do dòng điện vào và ra không ổn định. Hơn nữa, nó còn có thể ảnh hưởng đến phần cứng, gây cháy nổ, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng con người. Do đó, bạn nên hạn chế thói quen vừa sạc vừa sử dụng điện thoại Pixel 7 Pro, đồng thời đảm bảo rằng mình đang sạc điện thoại bằng đúng bộ sạc, cáp của thiết bị để tránh những nguy cơ cháy nổ đáng tiếc xảy ra.

bo-thoi-quen-vua-sac-vua-dung-djien-thoai-pixel-7-pro

Hãy sử dụng bộ sạc chính hãng của Google

Giống như dầu nhớt tốt có thể khiến động cơ xe máy hoạt động hiệu quả hơn, thì một bộ sạc tốt chắc chắn sẽ khiến “dế” của bạn trở nên “chân thực” hơn. Vui lòng đảm bảo rằng cáp sạc điện thoại bạn đang sử dụng là bộ sạc chính hãng, chất lượng cao và phù hợp với điện thoại của bạn để mang lại hiệu quả sạc cao nhất có thể!

Đặt điện thoại Pixel 7 Pro ở nơi mát mẻ khi sạc

  • Không đặt trên vải hoặc nơi có nhiệt độ cao vì điện thoại sẽ nóng lên trong khi sạc. Do đó, nếu đặt ở nơi nóng sẽ khiến điện thoại nóng lên và ảnh hưởng đến pin.
  • Tốt nhất bạn nên đặt điện thoại trên bề mặt cứng, phẳng để tản nhiệt.
  • Vui lòng đặt máy ở nơi thoáng mát khi sạc, tránh ánh nắng trực tiếp vì sẽ làm điện thoại nóng lên.

djat-djien-thoai-pixel-7-pro-o-noi-mat-me-khi-sac

Nên sạc điện thoại một ngày nhiêu lần

Hầu hết chúng ta thường mắc sai lầm khi nghĩ rằng chỉ cần điện thoại được sạc đầy 100% là có thể sử dụng thoải mái cho đến khi máy báo hết pin. Tuy nhiên, không phải vậy, vì nó không hề tốt cho pin như bạn vẫn nghĩ. Pin lithium-ion thích sạc trong thời gian ngắn. Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng điện thoại Pixel 7 Pro nhiều lần trong ngày, hãy sạc điện thoại khi có thể, thay vì đợi cho đến khi hết pin.

Đừng “Sợ hãi” khi sử dụng sạc nhanh

Trên thực tế, sạc nhanh không ảnh hưởng đến thời lượng pin. Dòng điện đầu ra của các dòng sạc điện thoại truyền thống vào khoảng 5W đến 10W. Đối với dòng sạc nhanh, dòng điện ra có thể gấp tới 8 lần so với sạc thông thường. Nói chung, trừ khi bạn gặp lỗi kỹ thuật với pin hoặc cáp sạc, việc sử dụng sạc nhanh sẽ ít hoặc không ảnh hưởng đến điện thoại của bạn.

djung-so-hai-khi-su-dung-sac-nhanh-pixel-7-pro

Bật chế độ máy bay trong khi sạc pin để sạc nhanh hơn

Khi bật chế độ máy bay cho điện thoại, các kết nối và ứng dụng không cần thiết trên điện thoại sẽ tự động bị tắt nên đương nhiên pin điện thoại sẽ sạc nhanh hơn bình thường.

Mẹo lưu trữ pin bạn nên biết

Nhiều người có thể nghĩ rằng pin nên duy trì 100% năng lượng khi không sử dụng. Nhưng điều này sẽ càng làm giảm tuổi thọ pin! Để pin cạn kiệt quá lâu có thể dẫn đến cạn kiệt pin hoàn toàn. Ngược lại, việc để pin luôn đầy 100% sẽ làm giảm dung lượng và tuổi thọ của pin. Vì vậy, tốt nhất bạn nên để pin ở mức khoảng 50% khi không sử dụng điện thoại trong thời gian dài.

Bài viết trên giới thiệu những lưu ý Sạc Pin Google Pixel 7 Pro Đúng Cách, an toàn mà bạn nên ghi nhớ để bảo vệ “dế yêu”.

Hỏi và đáp

    Bài viết liên quan

    Tin mới cập nhật