Sạc Pin Pixel 7 Pro Qua Đêm Có Sao Không? Có Nguy Hiểm Không?

Sạc Pin Pixel 7 Pro Qua Đêm Có Sao Không? Sạc điện thoại qua đêm luôn là thắc mắc của nhiều hiện nay. Đừng lo lắng, hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết được giải đáp bởi các chuyên gia về việc sạc pin qua đêm nhé!

Có nên sạc điện thoại Google Pixel 7 Pro qua đêm không?

Các nhà sản xuất như Google khuyên người dùng không nên duy trì thói quen sạc pin qua đêm, vì điều này có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

co-nen-sac-djien-thoai-google-pixel-7-pro-qua-djem-khong

Theo nhà sản xuất, tuổi thọ của pin phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm thời gian sản xuất, cấu tạo pin, ảnh hưởng của nhiệt độ cao và thói quen sạc pin của người dùng. Pin lithium-ion được sử dụng trong điện thoại thông minh "già đi" về mặt hóa học theo thời gian. Pin sẽ "chết" nếu không được sạc quá lâu, đó là lý do tại sao nhiều thiết bị không khởi động lại sau vài năm bị bỏ quên. Tuy nhiên, nhiều chủ sở hữu điện thoại băn khoăn liệu thói quen sạc pin qua đêm có làm giảm tuổi thọ pin hay gây hại nhiều hơn cho pin hay không?

co-nen-sac-dien-thoai-google-pixel-7-pro-qua-dem-khong

Theo khuyến cáo của Hãng Google hay iPhone và kể cả Samsung, nếu người dùng tiếp tục sạc điện thoại trong thời gian dài sau khi đã sạc đầy, “sức khỏe” của viên pin có thể bị ảnh hưởng. Hầu hết khuyên người dùng "không để điện thoại kết nối với bộ sạc trong thời gian dài hoặc qua đêm". Vì vậy, có thể hiểu rằng người dùng chỉ nên sạc điện thoại của mình cho đến khi thiết bị đầy hoặc gần đầy rồi ngắt khỏi bộ sạc. Thông thường, điện thoại sẽ tự ngừng sạc khi pin đầy 100%. Tại thời điểm này, thiết bị tiếp tục sử dụng năng lượng pin. Nếu mức pin giảm xuống 99%, thiết bị sẽ tiếp tục kích hoạt sạc lại. Quá trình này sẽ được lặp đi lặp lại, đặc biệt là khi sạc qua đêm, đây là nguyên nhân chính ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Tất cả các công ty đưa ra khuyến nghị vì lý do này.

sac-pin-google-pixel-7-pro-qua-dem-co-sao-khong

Nhiều smartphone hiện nay được tích hợp chức năng kiểm soát quá trình sạc pin. Bắt đầu từ iOS 13, Apple đã đưa vào tính năng Optimized Battery Charging, có nhiệm vụ phân tích thói quen của người dùng và nó sẽ chỉ sạc ở tốc độ cao tối đa 80%, sau đó sẽ giới hạn năng lượng. Khởi động vào nếu thường phát hiện sạc qua đêm. Sạc pin được tối ưu hóa được bật theo mặc định nhưng người dùng có thể kiểm tra bằng cách vào Cài đặt > Pin > Tình trạng pin > Sạc pin được tối ưu hóa.

sac-pin-google-pixel-7-pro-qua-dem-co-sao-khong

Điện thoại Google Pixel 7 Pro có một số chức năng kiểm soát pin. Như vậy, người dùng có thể vào phần cài đặt, chọn quản lý pin và kích hoạt các tính năng được trang bị. Ngoài các tính năng có sẵn, người dùng cũng có thể tải và cài đặt các ứng dụng quản lý pin của bên thứ ba như AccuBattery để kiểm soát quá trình sạc và theo dõi tình trạng pin theo thời gian thực.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết việc giữ cho pin điện thoại thông minh của bạn ở trạng thái tốt nhất phụ thuộc vào thói quen sử dụng. Người dùng có thể sạc bất cứ lúc nào, thay vì đợi đến khi điện năng dưới 20% như trước, nhưng cần hạn chế sạc nhiều lần qua đêm. Ngoài ra, đừng để điện thoại của bạn ở nơi có nhiệt độ quá cao như mặt trời hoặc nguồn nhiệt, thời lượng pin sẽ giảm nhanh hơn.

Mẹo giúp sạc pin điện thoại Google Pixel 7 Pro hiệu quả

Bật điện thoại ở chế độ máy bay, hoặc tắt máy khi sạc

Đây là một mẹo rất hữu ích có thể giúp bạn giảm đáng kể thời gian sạc pin. Vì khi tắt máy hoặc để ở chế độ máy bay thì các kết nối thông thường của máy như 3G/4G, wifi, NFC, Bluetooth,... sẽ bị tắt. Khi điện thoại không bị "ăn" bởi các kết nối đó, điện thoại sẽ sạc nhanh hơn. Bạn có thể áp dụng những cách sạc nhanh này cho tất cả các loại smartphone hiện có trên thị trường.

meo-giup-sac-pin-djien-thoai-google-pixel-7-pro-hieu-qua

Tránh sạc điện thoại Pixel 7 Pro bằng cổng USB

Điện thoại Google Pixel 7 Pro được trang bị khả năng sạc pin thông qua cổng USB. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể sạc điện thoại theo cách này trong những trường hợp “bất khả kháng” vì:

  • Dòng điện thấp hơn khi sạc qua cổng USB và thời gian sạc đầy lâu hơn.
  • Hư máy, hư pin hơn khi sạc từ ổ cắm.

Nên sạc thiết bị trực tiếp với nguồn điện

Hãy quên việc sử dụng cáp để kết nối điện thoại với máy tính nếu bạn muốn sạc nhanh. Thay vào đó, hãy sử dụng một cục sạc pin tiện dụng và cắm trực tiếp vào nguồn điện để giúp pin đầy nhanh chóng.

meo-giup-sac-pin-djien-thoai-google-pixel-7-pro-hieu-qua

Trên thực tế, bạn không nhất thiết phải sử dụng bộ sạc gốc. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng sạc pin của bên thứ ba, hãy nhớ chọn loại uy tín. Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến tốc độ sạc của thiết bị mà còn ảnh hưởng đến độ bền của pin và thiết bị. Ngoài ra, tốt nhất bạn không nên sử dụng sạc không dây nếu đang vội. Loại sạc pin này chỉ dành cho những người thích sự tiện lợi và có nhiều thời gian.

Sử dụng chế độ tiết kiệm điện

Mọi thiết bị Android chạy Lollipop đều có chế độ tiết kiệm năng lượng. Vì vậy, bạn nên sử dụng chế độ này để tiết kiệm điện năng khi sạc điện thoại.

Hi vọng qua bài viết này đã phần nào giải đáp thắc mắc của bạn về việc Sạc Pin Pixel 7 Pro Qua Đêm Có Sao Không? Ngoài việc không nên sạc qua đêm bạn cũng nên biết cách sạc điện thoại của mình đúng cách để giữ tuổi thọ cao nhất cho "Dế yêu" nhé!

Hỏi và đáp

    Bài viết liên quan

    Tin mới cập nhật