Sạc Pin iPhone 11 Bị Nóng Phải Làm Sao? Cách Khắc Phục Hiện Nay

Một trong những thiết bị mới nhất của Apple, iPhone 11 Pro Max được tích hợp các tính năng hàng đầu để người dùng trải nghiệm trải một cách tuyệt vời. Tuy nhiên, ở thiết bị này vẫn có một số lỗi phổ biến thường xảy ra, trong đó có hiện tượng nóng pin khi sạc. Trong tình huống này, bạn phải làm gì và giải quyết như thế nào nếu Sạc Pin iPhone 11 Bị Nóng? Hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm về nguyên nhân và cách giải quyết hiệu quả nhé!

Vì sao iPhone 11 bị nóng máy?

Do lỗi sạc điện thoại iPhone 11 sai cách

Người dùng thường gặp phải lỗi vừa sạc Pin iPhone vừa sử dụng chúng. Điều này không chỉ làm tăng nhiệt trong quá trình sử dụng mà đôi khi động cơ máy bị nổ do dư nhiệt. Vừa sạc vừa sử dụng điện thoại rất nguy hiểm và bạn nên dừng lại ngay lập tức. Đây cũng là nguyên nhân khiến iPhone 11 bị nóng quá mức và ảnh hưởng đến thiết bị sau này.

vi-sao-iphone-11-bi-nong-may

iPhone 11 bị nóng khi vừa sạc vừa sử dụng

iPhone 11 bị lỗi phần mềm

Ngoài nguyên nhân do sạc không đúng cách, một số lỗi phần mềm cũng là một yếu tố khiến iPhone 11 bị nóng quá mức. Chúng ta thường có thói quen mở nhiều ứng dụng trên điện thoại cùng một lúc. Nhưng chúng ta quên tắt nó đi khi không sử dụng nữa. Nó cũng khiến máy bị nóng lên do một số ứng dụng hao pin nhanh hoặc xung đột với nhau khi đang chạy.

iphone-11-bi-loi-phan-mem

Lỗi phần mềm khiến iPhone của bạn quá nóng

Lỗi phần cứng của iPhone 11

Đôi khi bạn cũng có thể gặp phải tình trạng iPhone 11 quá nóng do lỗi phần cứng (chẳng hạn như sử dụng bộ sạc không chính hãng) hoặc sạc không liên tục làm gián đoạn việc bật nguồn liên tục. Ngoài ra, các thiết bị phần cứng của bạn có thể đã cũ và bị hỏng, khiến chúng quá nóng. Do đó, bạn cần thay chúng ở cửa hàng uy tín hơn.

iPhone 11 ở trong môi trường nóng

Bạn cũng có thể gặp sự cố này nếu để điện thoại trong môi trường nóng. Bạn nên biết nhiệt độ hoạt động chính xác cho iPhone của mình. Nhiệt độ thích hợp là từ 32º đến 95º F. Hoạt động của thiết bị có thể khác nhau trong điều kiện nhiệt độ thấp hoặc cao. Điều này xảy ra khi iPhone của bạn cố gắng điều chỉnh nhiệt độ của nó.

iphone-11-o-trong-moi-truong-nong

Môi trường nóng cũng là nguyên nhân khiến Pin iPhone 11 Pro Max bị nóng

Biện pháp khắc phục iPhone 11 khi bị nóng máy

Mua và sử dụng cáp sạc chính hãng

Trên thực tế, Apple cung cấp cáp sạc chính hãng để giảm thiểu các sự cố do quá nhiệt. Vì vậy, bạn nên chọn cáp sạc chính hãng để tránh trường hợp iPhone 11 của bạn bị quá nhiệt khi đang sạc. Ngoài ra, bạn không nên vừa sạc vừa sử dụng điện thoại để giữ cho thiết bị được sạc ở mức tốt nhất.

mua-va-su-dung-cap-sac-chinh-hang

Tặng kèm cáp sạc iPhone chính hãng

Update lên iOS mới nhất

Một phần nữa nguyên nhân khiến điện thoại bị nóng là do hệ điều hành iOS của bạn không được cập nhật thường xuyên để phù hợp với thiết bị. Vì vậy, khi thiết bị iPhone của bạn nhận được thông báo, hãy cập nhật lên iOS mới nhất. Đầu tiên, đi tới Cài đặt> Chung> Cập nhật Phần mềm.

update-len-ios-moi-nhat

Cập nhật điện thoại của bạn lên phiên bản mới

Tắt wifi, 4G, bluetooth trên iPhone 11 khi không sử dụng

iPhone 11 quá nóng có thể được giải quyết bằng cách tắt wifi, 4G, bluetooth. Đôi khi để Bluetooth và AirDrop chạy ngầm có thể gây ra hiện tượng quá nhiệt, đó là lý do khiến iPhone 11 Pro bị nóng. Nếu không cần sử dụng, bạn cần tắt chúng đi. Bạn cần chạm vào góc trên cùng bên phải và vuốt xuống. Bạn sẽ tìm thấy các biểu tượng Bluetooth và Airdrop ở đó. Bạn có thể tắt chúng để giảm các vấn đề về nhiệt.

 

tat-wifi-4g-bluetooth-tren-iphone-11-khi-khong-su-dung

Tắt thiết bị khi không cần thiết

Khắc phục iPhone 11 quá nóng bằng cách khởi động lại thiết bị

Sau khi xóa tất cả các ứng dụng nền, hãy khởi động lại iPhone của bạn để đổ các tệp rác đã lưu vào bộ nhớ điện thoại và các thư mục hệ thống. Chỉ cần làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Nhấn và giữ đồng thời nút nguồn và nút tăng âm lượng trong vài giây.
 • Bước 2: Nhả cả hai nút khi thanh "Trượt để Tắt nguồn" xuất hiện.
 • Bước 3: Vuốt sang phải hoặc kéo thanh để tắt thiết bị của bạn.
 • Bước 4: Sau khoảng 30 giây, nhấn và giữ nút nguồn, sau đó thả ra khi logo Apple xuất hiện.

Bạn biết đấy, việc tiếp tục sử dụng thiết bị cũng sẽ khiến iPhone 11 trở nên phổ biến. Vì vậy, nếu không sử dụng máy, bạn nên cho điện thoại nghỉ ngơi và không sử dụng liên tục nhé!

khac-phuc-iphone-11-qua-nong-bang-cach-khoi-djong-lai-thiet-bi

Khởi động lại thiết bị của bạn là một cách để giữ cho iPhone 11 của bạn không bị quá nóng

Đóng tất cả đa nhiệm trên thiết bị iPhone 11

Quá nhiều ứng dụng chạy ngầm cũng có thể khiến máy bị nóng lên khi cập nhật phiên bản iOS. Do đó, tất cả các ứng dụng nền phải được kết thúc trước khi cài đặt bản cập nhật. Nếu bạn quên làm điều này trên iPhone của mình, bạn cần phải tắt chúng ngay bây giờ. Bất kỳ ứng dụng nào trong số này đều có thể khiến bộ xử lý hao pin, thường liên quan đến quá nhiệt. Vì vậy, đây là những gì bạn nên làm:

 • Bước 1: Vuốt lên từ cuối màn hình, sau đó dừng và tạm dừng khi ngón tay của bạn chạm vào giữa cho đến khi ứng dụng xuất hiện.
 • Bước 2: Trong trình chuyển đổi ứng dụng, vuốt sang phải để duyệt qua các tab hoặc bản xem trước.
 • Bước 3: Vuốt lên trên bản xem trước thẻ để buộc đóng các ứng dụng riêng lẻ.

djong-tat-ca-da-nhiem-tren-thiet-bi-iphone-11

Đóng các ứng dụng chạy nền khi không sử dụng

Hướng dẫn cách kiểm tra tình trạng pin iPhone 11

Bạn cần kiểm tra định kỳ tình trạng pin hiện tại của máy trong quá trình sử dụng. Vui lòng làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Vào cài đặt, kéo xuống và chọn pin

huong-dan-cach-kiem-tra-tinh-trang-pin-iphone-11

Thao tác để kiểm tra tình trạng pin

Bước 2: Sau đó chọn Trạng thái pin> Trạng thái pin để biết tình trạng hiện tại

huong-dan-cach-kiem-tra-tinh-trang-pin-iphone-11

Kiểm tra tình trạng Pin iPhone 11 của bạn

Mang iPhone 11 đến trung tâm bảo hành để kiểm tra

Sau khi đã thực hiện nhiều mà tình trạng vẫn kéo dài thì một giải pháp là bạn nên mang iPhone đi bảo hành. Điều này sẽ giúp bạn hiểu chính xác nguyên nhân và cách khắc phục. Nếu điện thoại còn bảo hành, vui lòng mang phiếu bảo hành đến cơ sở.

mang-iphone-11-den-trung-tam-bao-hanh-de-kiem-tra

Mang điện thoại đến cửa hàng để được hỗ trợ

Tháo vỏ ốp lưng iPhone 11 ra khỏi thiết bị

Trong quá trình sạc pin điện thoại, thiết bị sẽ tỏa ra một nhiệt lượng nhất định. Nếu ốp lưng điện thoại quá dày và thời gian sạc quá lâu thì iPhone cũng sẽ bị nóng lên. Vì vậy, hãy tháo ốp lưng khi đang sạc điện thoại để tránh iPhone 11 bị quá nóng nhé!

thao-vo-op-lung-iphone-11-ra-khoi-thiet-bi

Tháo vỏ trong khi sạc để tránh quá nóng

Gỡ cài đặt ứng dụng không cần thiết khỏi thiết bị iPhone 11

Càng nhiều ứng dụng trong một thiết bị, bộ vi xử lý càng cần phải thực hiện nhiều hơn, do đó tạo ra nhiều nhiệt hơn. Bạn cần gỡ cài đặt các ứng dụng không cần thiết này để khắc phục sự cố. Một số ứng dụng tiêu tốn nhiều năng lượng hơn và pin cũng lớn. Bạn cần gỡ cài đặt các ứng dụng này.

 • Bước 1: Bạn chỉ cần tìm biểu tượng ứng dụng và chạm / giữ nó cho đến khi xuất hiện dấu X trên màn hình.
 • Bước 2: Bạn phải nhấp vào X này hoặc tùy chọn xóa để xác nhận rằng bạn muốn xóa nó.

Hãy cập nhật phiên bản mới của ứng dụng iPhone 11 liên tục

Ngoài các ứng dụng nền, các ứng dụng lỗi thời cũng có thể gây ra các triệu chứng tương tự cho các bản cập nhật. Sau khi triển khai bản cập nhật iOS gần đây, một số ứng dụng của bạn có thể không còn đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu nữa. Khi điều này xảy ra, ứng dụng có thể không hoạt động bình thường trên thiết bị của bạn và thay vào đó, gây ra các nguyên nhân mà hệ thống không mong muốn, bao gồm cả quá nhiệt. Do đó, cài đặt các bản cập nhật ứng dụng đang chờ xử lý cũng có thể là chìa khóa để giải quyết vấn đề.

hay-cap-nhat-phien-ban-moi-cua-ung-dung-iphone-11-lien-tuc

Cập nhật ứng dụng thường xuyên

Chỉ cần làm theo các bước sau để ngăn iPhone 11 của bạn quá nóng:

 • Bước 1: Từ Màn hình chính, chạm vào biểu tượng App Store để mở ứng dụng.
 • Bước 2: Sau đó chạm vào biểu tượng hồ sơ người dùng (tiêu đề Apple ID) ở góc trên bên phải màn hình. Bạn sẽ thấy chi tiết tài khoản.
 • Bước 3: Cuộn xuống phần Cập nhật có sẵn.
 • Bước 4: Để cập nhật từng ứng dụng, hãy nhấp vào nút Cập nhật bên cạnh tên của từng ứng dụng.
 • Bước 5: Nếu có nhiều bản cập nhật ứng dụng, hãy nhấn vào Cập nhật tất cả để cập nhật tất cả các ứng dụng cùng một lúc.

Khởi động lại iPhone của bạn sau khi cài đặt tất cả các bản cập nhật ứng dụng. Làm như vậy sẽ đảm bảo rằng tất cả các thay đổi phần mềm mới và sửa lỗi trong ứng dụng được thực hiện đúng cách.

Thay phôi sim iPhone 11

Nhiều người dùng iPhone đã báo cáo các vấn đề như quá nóng và tiêu thụ điện năng sau khi nâng cấp lên iOS 14. Điều này có thể là do nhà mạng chưa tối ưu hệ thống SIM phù hợp khi bản cập nhật mới được phát hành. sau đó gây ra điều này. Bạn có thể đến đại lý hoặc cửa hàng lớn nhờ họ sửa thêm lỗi này.

thay-phoi-sim-iphone-11

Thay phôi sim cho điện thoại của bạn

Mang iPhone 11 tới trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa uy tín nhất

iPhone 11 Pro Max quá nóng do lỗi phần cứng như sau:

 • Pin iPhone 11 Pro Max bị chai khiến máy bị nóng máy, chai pin nhanh chóng ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm của người dùng.
 • Main và IC nguồn bị hư hỏng một số linh kiện mạch của máy tiếp xúc với máy do va đập, rơi rớt, ngấm nước và các nguyên nhân khác trong quá trình sử dụng.

Trong trường hợp này, lời khuyên dành cho bạn là bạn nên đưa máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín, sau đó các chuyên gia sẽ đưa ra phương án khắc phục tối ưu nhất cho bạn. Hiện tại Trung tâm sửa chữa điện thoại thươnggiado tự hào là địa chỉ sửa iPhone 11 Pro Max uy tín, chất lượng. Khi đến với trung tâm, bạn sẽ cảm thấy an tâm và hài lòng vì chúng tôi luôn lấy chữ tín làm đầu cùng với quy trình hoạt động rõ ràng.

Như vậy là chúng tôi đã phân tích chi tiết những nguyên nhân khiến Sạc Pin iPhone 11 Bị Nóng là do đâu? Nhờ đó bạn biết được giải pháp sửa chữa điện thoại iPhone 11 Pro Max bị nóng làm sao cho tốt nhất. Hãy lưu lại bài viết để khi bạn cần có để áp dụng cho dế yêu của bạn nhé!

 

Hỏi và đáp

  Bài viết liên quan

  Tin mới cập nhật