Để Sạc Pin iPhone 11 Qua Đêm Có Sao Không? Có Nguy Hiểm Không?

Sạc điện thoại qua đêm có thể là thói quen của nhiều người. Nhưng Sạc Pin iPhone 11 Qua Đêm Có Sao Không? Cần chú ý điều gì khi sạc pin? Hãy theo dõi bài viết thuonggiado sẽ tư vấn cặn kẽ câu hỏi có nên sạc pin iPhone qua đêm không nhé! Hãy xem ngay bây giờ!

Mô tả pin trên iPhone 11

  1. Pin trên iPhone là pin Li-Ion và thành phần chính của nó là chất điện phân, hoạt động như một phương tiện để các ion Li-on di chuyển qua lại giữa hai điện cực.
  2. Khi thiết bị hoạt động, các ion Li+ di chuyển từ cực dương sang cực âm, và quá trình ngược lại xảy ra khi sạc.
  3. Tuổi thọ của pin Li-Ion được tính căn cứ vào chu kỳ sạc.
  4. Hiện tượng chai pin là do sau mỗi lần sạc / xả, một lượng ion Li + nhất định bị giữ lại trên hai điện cực do các quá trình hóa học diễn ra trong pin.

mo-ta-pin-tren-iphone-11

Xem cấu tạo chi tiết trên Pin iPhone 11 Pro Max

Có nên sạc pin iPhone 11 qua đêm hay không?

Chuyên gia Apple đã xác nhận rằng việc sạc iPhone qua đêm có thể ảnh hưởng xấu đến pin, đồng thời làm giảm tuổi thọ của pin khi iPhone đã được sạc đầy nhưng vẫn sạc.Khi pin Li-Ion chết, nó sẽ mất khả năng duy trì sạc và làm giảm hiệu suất của pin.

co-nen-sac-pin-iphone-11-qua-djem-hay-khong

Sạc iPhone qua đêm có thể ảnh hưởng đến pin của thiết bị

iPhone 11 sạc pin qua đêm vẫn không đầy 100% thì có sao không?

Điều này thường biểu hiện là pin vẫn tăng thêm dung lượng nhưng không ở mức 100%, hoặc vừa rút sạc trong vài phút và mất 1-3% ngay cả khi không có gì chạy. Điều này cho thấy rằng pin đang bắt đầu già đi và xuống cấp. Mức độ chai có thể biết được khi xem hiển thị trên thanh công cụ báo dung lượng Pin iPhone sau khi sạc. Một số ứng dụng đo chất lượng pin iPhone trên App Store (như Battery Life, Battery Testing) có thể cho thấy tình trạng pin chai rõ hơn hơn dù nó chỉ tương đối chính xác.

iphone-11-sac-pin-qua-dem-van-khong-djay-100-thi-co-sao-khong

Sạc pin iPhone 11 làm sao cho đúng cách? Câu trả lời từ Apple

Apple khuyến nghị người dùng ngừng sạc pin iPhone ngay sau khi nó được sạc đầy hoặc sử dụng tính năng Sạc pin được tối ưu hóa cho iOS 13 trở lên. Điều này sẽ giúp pin iPhone bền lâu hơn và hạn chế tình trạng điện thoại bắt lửa, cháy nổ do sạc pin không đúng cách. Ngoài ra, việc sử dụng pin điện thoại đến cạn kiệt cũng gây bất lợi cho tuổi thọ của pin. Để pin của iPhone bền lâu hơn, bạn không bao giờ được để pin về 0%, và đừng bao giờ để pin xuống dưới 50, ngay cả khi sạc đầy liên tục. Hướng dẫn nhanh để tối ưu hóa cài đặt chế độ sạc pin theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Vào Cài đặt> sau đó vào “Pin”> rồi ấn vào “Tình trạng pin”.

sac-pin-iphone-11-lam-sao-cho-dung-cach-cau-tra-loi-tu-apple

Bước 2: Sau đó chọn >> Tối ưu hóa việc sạc pin.

Dấu hiệu nhận biết sạc pin iPhone 11 qua đêm không sao

Không cần thiết bị đo đạc hoặc các ứng dụng nâng cao. Đó chính là kiểm tra nhiệt độ của thân máy để xác định iPhone 11 có dùng điện để sạc pin hay không? Bắt đầu cắm sạc (lưu ý: để duy trì tuổi thọ của pin, chỉ cắm sạc khi máy báo pin yếu và cần sạc, thường là khoảng 16%) cho đến khi pin còn trên 50% trở lên, sạc hơn 30 phút . Sau đó, dùng tay sờ vào cơ thể sẽ thấy một lượng nhiệt nhất định do pin tỏa ra nhiệt trong quá trình sạc. Sau khi dung lượng pin đã được sạc đến hơn 90%, chúng ta có thể cảm nhận nhiệt độ trên iPhone 11 bằng cách dùng tay chạm vào. Đến lúc đó, máy sẽ không còn cảm giác nóng như trước nữa và gần như đã nguội hẳn. Nhìn vào màn hình thông báo tình trạng pin, chúng ta vẫn thấy nó đang sạc, chứng tỏ điện áp vào bộ sạc đã gần hết.

dau-hieu-nhan-biet-sac-pin-iphone-11-qua-dem-khong-sao

Sạc pin IPhone 11 qua đêm có gây ra tình trạng chai pin không?

Không nên lạm dụng sạc qua đêm hoặc sạc đầy trong thời gian dài để tránh ảnh hưởng lâu dài đến tuổi thọ của pin.Vì khi bạn ngủ cả đêm thời gian cắm sạc vào thiết bị sẽ kéo dài ảnh hưởng khá nghiêm trọng .Pin sẽ nóng liên tục, nhanh chai giảm tuổi thọ.

sac-pin-iphone-11-qua-dem-co-gay-ra-tinh-trang-chai-pin-khong

Sạc qua đêm có hại cho pin có thể gây ra chai pin

Nếu sạc pin iPhone 11 đến 100% nhưng quên rút ra thì có ảnh hưởng gì không?

Hiện nay, tất cả các dòng smartphone đều hỗ trợ công nghệ tự động ngắt và sạc khi đã sạc đầy.Sạc đầy 100% không cần rút phích cắm cũng không vấn đề gì. Tuy nhiên, máy vẫn sẽ tích trữ một lượng nhỏ để giữ pin ở mức 100%, vì vậy tốt nhất bạn nên rút sạc khi pin đầy.

neu-sac-pin-iphone-11-den-100-nhung-quen-rut-ra-thi-co-anh-huong-gi-khong

Dù điện thoại tự ngắt nhưng về lâu dài thì nên rút sạc sau khi đầy 100%

Những lưu ý khi sạc pin iPhone 11 ai cũng nên biết

Không nên để iPhone 11 sụp nguồn

Khi điện thoại sụp nguồn là một trong tác hại có thể làm giảm tuổi thọ pin iPhone của bạn, vì vậy bạn cần kiểm tra pin thường xuyên và sạc kịp thời nhé!

nhung-luu-y-khi-sac-pin-iphone-11-ai-cung-nen-biet

Tránh để iPhone cạn pin

Nên dùng cáp sạc iPhone 11 chính hãng

Để bảo vệ tuổi thọ của Pin iPhone 11 Pro Max và giữ cho quá trình sạc của điện thoại và người dùng diễn ra nhanh chóng và an toàn, bạn nên sử dụng cáp sạc chính hãng.

nen-dung-cap-sac-iphone-11-chinh-hang

Sử dụng phụ kiện chính hãng của Apple để đảm bảo an toàn

Không nênsử dụng điện thoại khi đang sạc pin iPhone 11

Khi đang sạc mà sử dụng thì thật dễ dàng khiến điện thoại của bạn bị chai pin.Không chỉ vậy, hành động này sẽ gây hỏng cáp sạc, kéo dài thời gian sạc,… thậm chí có thể gây ra nhiều tai nạn như cháy, nổ, điện giật.

khong-nensu-dung-dien-thoai-khi-dang-sac-pin-iphone-11

Không sử dụng ứng dụng giải trí khi sạc pin

Tối ưu hóa quá trình sạc pin

Đối với người dùng iOS 13 trở lên, bạn có thể sử dụng tính năng sạc pin được tối ưu hóa để giúp kéo dài thời lượng pin trong khi sạc. Với chức năng này, điện thoại sẽ tự động ngừng sạc pin khi nguồn đạt 80%, hạn chế tối đa tình trạng chai pin do sạc lâu và cắm sạc qua đêm.

toi-uu-hoa-qua-trinh-sac-pin

Tối ưu hóa quá trình sạc pin

Gỡ vỏ máy ốp lưng khi sạc iPhone

Ốp lưng điện thoại là một trong những nguyên nhân gián tiếp khiến điện thoại của bạn bị nóng. Sạc pin iPhone ở nhiệt độ cao có thể làm giảm tuổi thọ pin, vì vậy hãy tháo ốp lưng khi sạc!

sac-pin-iphone-11-qua-dem-co-sao-khong

Tháo ốp lưng khi sạc

Tuyệt đối không nên sạc pin iPhone 11 qua cổng USB

Nguồn điện của cổng USB rất thấp dẫn đến thời gian sạc pin lâu và không ổn định. Đặc biệt, nếu quá trình này diễn ra thường xuyên có thể khiến iPhone của bạn bị hao pin nhanh chóng.

tuyet-doi-khong-nen-sac-pin-iphone-11-qua-cong-usb

Không sạc iPhone qua cổng USB

Bật Chế độ nguồn điện thấp trên thiết bị iPhone 11

Apple đã giới thiệu một chế độ năng lượng thấp có thể kéo dài tuổi thọ điện thoại của bạn, đặc biệt là khi pin điện thoại của bạn đạt 20 %.Để cài đặt tính năng này, hãy vào Cài đặt, chọn Pin và bật Chế độ nguồn điện thấp.

bat-che-do-nguon-djien-thap-tren-thiet-bi-iphone-11

Click phần pin và bật chế độ nguồn điện thấp

Hi vọng với những kiến ​​thức mà chúng tôi cung cấp bên trên đã giúp bạn hiểu thắc mắc Sạc Pin iPhone Qua Đêm Có Sao Không? Đồng thời bạn có được giải pháp sử dụng iPhone và cách sạc pin an toàn, hiệu quả hơn cho chiếc iPhone của mình. Bạn có thể lưu hoặc chia sẻ cho bạn bè những kinh nghiệm sạc pin iPhone 11 hữu ích này nhé!

 

Hỏi và đáp

    Bài viết liên quan

    Tin mới cập nhật