Hướng Dẫn Cách Sạc Pin Không Dây Cho iPhone X - Hết Sụp Nguồn

Ông lớn Apple trình làng siêu phẩm được mong đợi từ lâu là iPhone X với nhiều cải tiến về tính năng. Hãng ra mắt công nghệ mới và sạc không dây iPhone X đang được nhiều người dùng trải nghiệm. Vậy Sạc Không Dây Cho iPhone X sử dụng như thế nào là tốt nhất? Xem ngay bài viết sau mình sẽ hướng dẫn bạn chi tiết nhé!

Đánh giá công nghệ sạc không dây của iPhone X

Công nghệ tiên tiến sạc không dây của iPhone X

Thay đổi lớn nhất của iPhone X so với những người anh em của nó là tích hợp sạc không dây, điều mà ngay cả những thiết bị như iPhone 8 và iPhone 8 plus mới cũng không có.

Sự tương thích

IPhone X có tính năng sạc không dây, nhưng sạc không dây cũng có thể là nguyên nhân chính làm giảm số lần sạc iPhone. Truyền thông Apple đã công bố rằng Pin iPhone X được thiết kế để giữ lại 80% dung lượng ban đầu sau 500 chu kỳ được tính là một lần sạc đầy.

Tốc độ sạc không dây so với sạc dây bình thường

Thực tế là iPhone X có sạc không dây chắc chắn phù hợp với mọi người, nhưng thực tế nó không nhanh bằng cáp sạc Lightning tiêu chuẩn đi kèm với iPhone. Nếu chúng ta thực sự muốn sạc nhanh, lựa chọn tốt nhất là một bộ cáp sạc USB Type-C.

iPhone X có thể sạc nhanh hơn với bộ sạc không dây 7.5W (5V, 1.5 A) từ ios 11.2

Điện thoại iPhone X sử dụng bộ sạc 5W để sạc không dây, điều này không lý tưởng, trong khi cáp sạc USB Type-C mang lại hiệu quả sạc tốt hơn. Đặc biệt, hãy mua cáp sạc Lightning tiêu chuẩn tương ứng với máy sẽ sạc tốt hơn nhiều hoặc gần bằng sạc không dây 7,5W tùy trường hợp.

danh-gia-cong-nghe-sac-khong-day-cua-iphone-x

iPhone X tích hợp sạc không dây tiện lợi cho người dùng

Kiểm tra sạc không dây liệu có ảnh hưởng đến tuổi thọ pin trên iPhone X?

Việc sử dụng sạc không dây mang lại nhiều lợi thế hơn so với sạc thông thường. Ngoài sự tiện lợi và tính di động của sạc không dây, có một số lưu ý là khi sử dụng bộ sạc không dây để sạc iPhone X, thiết bị sẽ lấy năng lượng từ pin để chạy, có nghĩa là quá trình sạc không dây vẫn đang diễn ra. Bằng cách này, iPhone X của bạn không hề được nghỉ ngơi mà phải tiếp tục chạy, về lâu dài sẽ nhanh chóng ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

kiem-tra-sac-khong-day-lieu-co-anh-huong-djen-tuoi-tho-pin-tren-iphone-x

Kiểm tra mức độ sạc không dây 

Hướng dẫn cách sạc iPhone X không dây sao cho hiệu quả

Các iFan của iPhone đặt câu hỏi: Vậy iPhone X có sạc không dây không? Câu trả lời là có và nó chắc chắn mang đến sự tiện lợi cơ bản của sạc không dây. Bạn hoàn toàn có thể quên đi dây rối và rút phích cắm khỏi thiết bị của mình. Tuy nhiên, sạc không dây có những nhược điểm sau:

 • Đế sạc vẫn phải được cắm vào tường, vì vậy tính tiện lợi của sạc không dây được cho là sẽ giảm nếu không sử dụng tại chỗ.
 • Khi sạc trực tiếp qua dây cắm, dòng điện từ trường không mạnh nên thời gian sạc lâu hơn.
 • Kích thước cũng là một hạn chế của bộ sạc không dây, vì chúng cồng kềnh để mang theo. Do đó, bạn nên sử dụng iPhone để sạc không dây ở một vị trí cố định.

Tuy nhiên, công nghệ sạc không dây được coi là một thành công lớn khi nguồn điện có thể truyền tải năng lượng không dây. Về lâu dài, tương lai công nghệ này sẽ được cải tiến, phát triển đáng kể và tích hợp nhiều ưu điểm đáng kể. Tìm hiểu các cách sạc không dây hiệu quả cho iPhone X của bạn để đảm bảo chất lượng và tuổi thọ của sản phẩm.

kiem-tra-sac-khong-day-lieu-co-anh-huong-djen-tuoi-tho-pin-tren-iphone-x

Sạc không dây đúng cách mang lại hiệu quả cao

Cách sạc iPhone X đúng và hiệu quả 100%

Cách sạc pin iPhone X đúng cách nhất

 • Để sạc Pin iPhone X một cách chính xác và hiệu quả nhất, bạn nên chú ý đến 3 lần sạc đầu tiên của máy, điều này gián tiếp quyết định đến chất lượng pin sau này của máy.
 • Tốt nhất bạn không nên để pin cạn kiệt hoặc sập nguồn rồi mới sạc, nó giống như chất độc đối với pin của bạn. Khi pin chỉ còn 20%, bạn nên đi sạc ngay cho máy.
 • Không sử dụng bộ sạc của người khác hoặc bộ sạc mà bạn không biết là chính hãng, hãy sử dụng phụ kiện cáp sạc chính hãng 100% thường đi kèm với thiết bị của bạn.
 • Một số người cho rằng sạc qua đêm sẽ khiến pin chai nhưng thực tế máy đã tích hợp sẵn chế độ tự ngắt khi sạc 100%.

cach-sac-iphone-x-djung-va-hieu-qua-100

Việc sạc pin qua đêm không ảnh hướng tới tuổi thọ của pin:

 • Chỉ sử dụng thiết bị khi đã sạc đầy pin hoặc khi rút phích cắm điện thoại để tránh trường hợp sử dụng sạc có thể gây nóng máy và ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.
 • Bạn cũng không nhất thiết phải luôn có 100% sức mạnh

Mỗi viên pin trong iPhone sẽ xuống cấp nhanh chóng sau khoảng 400 chu kỳ sạc, đòi hỏi một viên pin mới sau 1.200 chu kỳ sạc. Vì vậy, nếu máy nhanh hết pin, đã đến lúc bạn nên cân nhắc nên mua iPhone khác hay pin mới.

Sạc không dây iPhone X đã trở thành một sản phẩm thèm muốn của nhiều người do các tính năng tuyệt vời và các biến thể về thiết kế và chức năng khác nhau. Với những hướng dẫn trên, bạn sẽ biết cách Sạc Pin Không Giây Cho iPhone X của mình.

Hỏi và đáp

  Bài viết liên quan

  Tin mới cập nhật