So Sánh Pin Pixel 7 Pro & 14 Pro Max - Loại Nào Pin Tốt Hơn

Chúng ta đều biết rằng các mẫu iPhone có pin nhỏ hơn so với các mẫu flagship Android. Nhưng một bài kiểm tra So Sánh Pin Google Pixel 7 Pro & iPhone 14 Pro Max lại cho kết quả bất ngờ. Hãy Click em bên dưới.bài viết để xem kết quả chi tiết nhé!

So sánh thời lượng pin Google Pixel 7 và iPhone 14 Pro Max

Mặc dù các mẫu iPhone thường có pin nhỏ hơn nhưng điều đó không có nghĩa là chúng có thời lượng pin ít hơn. Apple đã tích hợp phần cứng và phần mềm rất tốt để họ có thể kéo dài thời lượng pin của những chiếc điện thoại này. Mới đây, PhoneBuff đã so sánh thời lượng pin của iPhone 14 Pro Max và Google Pixel 7 Pro.

so-sanh-thoi-luong-pin-google-pixel-7-va-iphone-14-pro-max

Google Pixel 7 Pro có pin 5000mAh, trong khi iPhone 14 Pro Max có pin 4323mAh. Cả hai điện thoại đều có màn hình 6,7 inch với độ phân giải và tốc độ làm mới tương tự nhau. Trong 11 thử nghiệm khác nhau, Google Pixel 7 Pro gặp sự cố và sau đó là iPhone 14 Pro Max còn 21% pin. PhoneBuff cho biết điện thoại có thể kéo dài thời gian nhắn tin lên tới 3,5 giờ. iPhone 14 Pro Max quản lý được 11 giờ 44 phút, trong khi Google Pixel 7 Pro quản lý được 9 giờ 41 phút. Có thể thấy dù viên pin nhỏ hơn nhưng nhờ tối ưu hóa phần mềm mà iPhone 14 Pro Max có thời lượng sử dụng đáng kể.

So sánh Google Pixel 7 Pro và iPhone 14 Pro Max: Những khác biệt đáng chú ý

Thiết kế & chất lượng hiển thị siêu nét

Google Pixel 7 Pro được làm bằng kính và nhôm, trong khi iPhone 14 Pro Max sẽ sử dụng thép không gỉ để có vẻ ngoài sáng bóng hơn ở các cạnh. Thép không gỉ là chất liệu cao cấp hơn nhưng điều này sẽ khiến iPhone 14 Max nặng hơn so với đối thủ. Cả điện thoại Pixel và iPhone đều có khả năng chống bụi và nước và chúng ta có thể mong đợi chúng được xếp hạng không thấp hơn IP68. Pixel 7 Pro dự kiến ​​sẽ có 3 tùy chọn màu sắc bao gồm: Đen bóng, Trắng và Xanh lam, được tạo điểm nhấn bởi đường kẻ tông màu xám đậm ở mặt sau. Mặt khác, iPhone 14 Pro Max có thể có các tùy chọn màu sắc quen thuộc như than chì, bạc và vàng, cũng như màu tím mới được đồn đại.

thiét-ké-and-chát-luọng-hiẻn-thị-sieu-net

Điều thú vị là Pixel sẽ có mặt sau bóng, trong khi iPhone sẽ có lớp hoàn thiện mờ. Một xu hướng đáng tiếc mà cả hai phải tuân theo là không có bộ sạc trong hộp. Cả hai sẽ cung cấp nhiều bất động sản hiển thị, với màn hình có kích thước 6,7 inch và có tốc độ làm mới 120Hz. Nhưng nhiều người mong đợi iPhone sẽ áp dụng một tỷ lệ khung hình khác so với người tiền nhiệm của nó. Các mẫu điện thoại mới của Apple có thể sẽ có tỷ lệ khung hình 20:9 cao hơn và hẹp hơn, trong khi chiếc flagship tiếp theo của Google sẽ có tỷ lệ khung hình 19,5:9. Thay đổi nhỏ này có thể làm cho nó hẹp hơn một chút và dễ cầm hơn bằng một tay. Đối với chất lượng màn hình thực tế, vẫn chưa có nhiều chi tiết xuất hiện. Điện thoại Pixel 7 Pro sẽ có thiết kế màn hình nốt ruồi, trong khi iPhone 14 Pro Max sẽ có thiết kế notch hình viên thuốc và đục lỗ.

Công nghệ bảo mật

Google sẽ trang bị cho Pixel 7 Pro một máy quét dấu vân tay trong màn hình. Cảm biến sinh trắc học mới này hứa hẹn khả năng mở khóa nhanh hơn so với người tiền nhiệm. Google Pixel 6 Pro trước đó cũng không có tính năng nhận dạng khuôn mặt nào. Do đó, model kế nhiệm dự kiến ​​sẽ bổ sung tính năng này. Mặt khác, iPhone 14 Pro Max hoàn toàn dựa trên công nghệ bảo mật nhận dạng khuôn mặt 3D có tên Face ID, với bản cập nhật cho iOS vào năm 2022. Face ID cũng hoạt động với khẩu trang, giúp giải quyết mối lo ngại lớn mà hầu hết người dùng gặp phải.

cong-nghẹ-bảo-mạt

Cả hai điện thoại đều không có giắc cắm tai nghe 3,5 mm, thành thật mà nói, rõ ràng là không còn có trên các flagship. Năm ngoái, iPhone 13 đã có một bước tiến vượt bậc về chất lượng âm thanh, với âm thanh to hơn, âm trầm sâu hơn và chất lượng âm thanh tốt hơn hầu hết các điện thoại. Hy vọng rằng Apple sẽ đưa nó lên một tầm cao mới với 14 Pro Max. Pixel năm ngoái cũng có chất lượng âm thanh tốt nhưng ngang với iPhone nên ở đây phải bắt kịp hơn.

Hiệu suất và Phần mềm

Google cho biết họ đã bắt đầu làm việc trên hệ điều hành chip Tensor đầu tiên của mình gần ba năm trước khi phát hành Pixel 6 và Pixel 7 Pro cung cấp phiên bản tinh vi hơn của bộ xử lý thế hệ thứ hai. Tensor Gen 2 hứa hẹn tăng sức mạnh và hiệu quả, nhưng quan trọng nhất là nó tập trung vào hiệu suất máy học (ML) cực nhanh. Mặt khác, chip A16 Bionic của Apple giữ tiêu chuẩn cao, vì ngay cả vào năm 2022, A15 Bionic trước đó vẫn là chip di động nhanh nhất hiện có. Vẫn chưa có thông tin cụ thể về những con chip này, nhưng hy vọng chúng ta sẽ tìm hiểu thêm trong tương lai. Sự khác biệt thực sự giữa Pixel 7 Pro và iPhone 14 Pro Max có thể không phải là hiệu năng. Nó có thể chỉ là về phần mềm và hệ nâng cấp mới. Những ai đã dùng iOS có thể không muốn chuyển sang Android và ngược lại.

hieu-suat-va-phan-mem

Cả hai nền tảng đều cố gắng thuyết phục bạn giữ lại một bộ tính năng, nhưng hệ sinh thái Apple nói riêng có Apple Watch, tích hợp chặt chẽ với các iDevices khác thông qua AirDrop và AirPlay, sau đó là AirPods, AirTags, v.v., tất cả đều mọi hoạt động trở lên liền mạch với nhau. Google đang xây dựng một hệ sinh thái tương tự nhưng vẫn chưa xong. Về mặt phần mềm, Pixel 7 Pro sẽ là một trong những điện thoại đầu tiên nhận được phiên bản Android 13 mới nhất. Theo truyền thống, Hãng Google cung cấp các bản cập nhật phần mềm lớn từ 3 năm, trong khi thời gian hỗ trợ phần mềm của Apple thường là khoảng 5 đến 6 năm.

Camera Pixel 7 Pro so với camera iPhone 14 Pro Max 

Hệ thống camera của hai máy rất dễ phân biệt, cụ thể iPhone 14 Pro Max tiếp tục sử dụng mô-đun camera vuông nằm ở góc dưới bên trái, trong khi Pixel sử dụng dải camera nằm ngang ở mặt sau, rất bề thế. Mặc dù có kiểu dáng khác nhau nhưng phần cứng máy ảnh gần như giống nhau. Cả hai sẽ trang bị 3 ống kính, bao gồm một camera góc rộng 1x, một camera góc siêu rộng 0,5x và một ống kính tele zoom 3x trên iPhone và 4x trên Pixel 7 Pro.

camera-pixel-7-pro-so-voi-camera-iphone-14-pro-max

Đi sâu vào thông số kỹ thuật và bạn sẽ thấy rằng cả hai đều có cảm biến máy ảnh lớn hơn bất kỳ thứ gì khác trong ngành, nhưng quan trọng nhất là cả hai đều có phần mềm giúp mọi thứ xảy ra. thực tế. Năm ngoái, Apple đã giới thiệu Photo Styles cho phép bạn chọn giao diện màu sắc của ảnh từ điện thoại và nó cũng có chế độ rạp hát, đây là cách làm mờ nền của video, giống như bạn làm trong ảnh ở chế độ dọc. Mặt khác, Pixel cuối cùng đã mang đến cho chúng tôi một số tính năng thú vị như Magic Eraser, cho phép bạn dễ dàng loại bỏ những thứ gây xao nhãng khỏi ảnh chỉ bằng một lần nhấn. Hy vọng rằng hai nhà sản xuất sẽ tiếp tục tập trung vào chất lượng hình ảnh và video, đồng thời sử dụng một số thủ thuật mới từ cùng một sách hướng dẫn trên cả hai điện thoại, nhưng vẫn chưa có thông tin cụ thể! Chúng ta sẽ phải chờ xem.

Trên đây là những thông tin So Sánh Pin Google Pixel 7 Pro & iPhone 14 Pro Max. Bạn sẽ chọn dòng siêu phẩm nào? Hãy coment hay góp ý thêm ở phía dưới bài viết nhé!

Hỏi và đáp

    Bài viết liên quan

    Tin mới cập nhật