Đánh Giá So Sánh Pin S23 Ultra Và S22 Ultra - Pin Nào Tốt Hơn

Samsung Galaxy S23 Ultra sẽ là một bản nâng cấp xuất sắc trong dòng sản phẩm mới của Samsung. Khi ngày ra mắt tiếp theo của Samsung đến gần, So Sánh Pin S23 Ultra Và S22 Ultra sẽ giúp bạn tìm ra những nâng cấp lớn nhất được mong đợi cho chiếc flagship sắp tới của công ty.

So Sánh Thời lượng pin và chu kỳ sạc điện thoại Samsung Galaxy S23 Ultra và Galaxy S22 Ultra

Samsung Galaxy S23 Ultra được cho là sử dụng cùng viên pin 5.000 mAh như Galaxy S22 Ultra, nhưng chừng đó là đủ để bạn sử dụng trong ngày. Chúng tôi hy vọng chip Snapdragon 8 Gen 2 sẽ giúp bạn tiết kiệm pin hơn và hiệu quả hơn. S22 Ultra kéo dài 10 giờ 18 phút, điều này không tệ, nhưng nó không tuyệt vời trong bài kiểm tra pin lướt web của Tom's Guide. Dung lượng pin điện thoại tối ưu cho các thiết bị này kéo dài 11,5 giờ trở lên cho mỗi lần sạc.

samsung-galaxy-s23-ultra-va-galaxy-s22-ultra-thoi-luong-pin-va-chu-ky-sac

Samsung có thể một lần nữa cung cấp sạc 25W cho S23 Ultra khi ra mắt. Chúng tôi có thể có bộ sạc 45W nhanh hơn, tương tự như S22 Ultra. Bộ sạc có thể sạc điện thoại tới 67% trong 30 phút, trong khi iPhone 14 Pro Max được đánh giá chỉ ở mức 50% trong cùng một khoảng thời gian.

So sánh Samsung Galaxy S23 Ultra & Galaxy S22 Ultra: Những nâng cấp mới được mong đợi nhất 

Samsung Galaxy S23 Ultra & Galaxy S22 Ultra: Thiết kế

Phiên bản Samsung Galaxy S23 sẽ được thiết kế lại mặt sau, loại bỏ cụm 3 camera liền kề và biến cụm camera này thành 3 ống kính riêng biệt, đi kèm nhiều thay đổi hơn. Nhưng Galaxy S22 Ultra đã có ngôn ngữ thiết kế tương tự và S23 Ultra dường như không có nhiều thay đổi. Bạn mong muốn S23 Ultra có bút S Pen để ghi chú, phác thảo, v.v. Chúng tôi đã thấy tin đồn rằng S23 Ultra sẽ dài hơn và rộng hơn một chút so với S22 Ultra, có thể để chứa cảm biến máy ảnh lớn hơn được đồn đại.

samsung-galaxy-s23-ultra-and-galaxy-s22-ultra-thiet-ke

Mặc dù vậy, người tố giác thông tin Ice Universe cho biết: "Kích thước của Galaxy S23 Ultra hầu như không thay đổi so với S22 Ultra, chỉ tăng 0,1~0,2mm, pin 5000 mAh, dày 8 x 9mm, vẫn là màn hình 6,8 inch, độ phân giải ở 3088 x 1440p." Dựa trên một số hình ảnh kết xuất của S23 Ultra, có vẻ như điện thoại mới có thể có các cạnh hơi vuông vắn, điều này có thể khiến điện thoại ít trơn hơn khi cầm.

Lưu ý: Ice Universe đã nhận xét về các báo cáo này, thay vào đó nhận xét rằng S23 Ultra sẽ có nhiều điểm tương đồng với S22 Ultra.

Samsung Galaxy S23 Ultra & Galaxy S22 Ultra: Màn hình

Samsung Galaxy S22 Ultra có một trong những màn hình tốt nhất từng có trên điện thoại, với tấm nền AMOLED 6,8 inch siêu sáng và tốc độ làm mới lên đến 120Hz. Đối với Galaxy S23 Ultra, leaker Ice Universe cho biết màn hình đang thay đổi, nhưng vẫn chưa tiết lộ bất kỳ chi tiết nào.

samsung-galaxy-s23-ultra-and-galaxy-s22-ultra-man-hinh

Samsung có thể thực hiện một số nâng cấp cho tính năng Màn hình luôn bật trong S23 Ultra để chống lại Màn hình luôn bật tiên tiến hơn của Samsung trong iPhone 14 Pro Max. Nhưng chúng tôi ước Samsung giữ mọi thứ đơn giản về mặt trình bày trong khi cung cấp nhiều tùy chọn và tùy chỉnh hơn. Chúng ta cũng có thể thấy độ sáng của tấm nền S23 Ultra tăng lên vì iPhone 14 Pro Max hiện có màn hình sáng nhất so với bất kỳ điện thoại thông minh nào khác khi xem video HDR.

Samsung Galaxy S23 Ultra & Galaxy S22 Ultra: Máy ảnh

Tại thời điểm này, người dùng đều biết rằng độ phân giải không phải là tất cả khi nói đến điện thoại có camera tốt nhất. Nhưng thật thú vị khi biết rằng Galaxy S23 Ultra có thể có cảm biến chính 200MP. Đây sẽ là một nâng cấp đáng kể so với camera góc rộng 108MP của S22 Ultra. Tin đồn về camera 200MP cho S23 Ultra đã được nhiều nguồn báo cáo. Nó có thể khiến Samsung trở thành đối thủ đáng gờm với camera chính 48MP của iPhone 14 Pro.

samsung-galaxy-s23-ultra-and-galaxy-s22-ultra-may-anh

Theo Ice Universe, máy ảnh 200MP được "xác nhận 100%", nhưng chúng ta sẽ phải xem điều đó có ý nghĩa gì đối với chất lượng ảnh và chụp RAW. Ống kính tele kép dự kiến ​​sẽ quay trở lại với zoom quang 3x và 10x cùng camera selfie 40MP.

Samsung Galaxy S23 Ultra & Galaxy S22 Ultra: Hiệu năng

Samsung Galaxy S23 Ultra sẽ là một trong những điện thoại đầu tiên trang bị chip Snapdragon 8 Gen 2, hứa hẹn một bước nhảy vọt về hiệu năng. Cuộc trò chuyện kỹ thuật số của người rò rỉ Weibo tuyên bố rằng chipset Qualcomm Snapdragon 8 Gen 2 có thể có phiên bản "tần số cực cao" có khả năng đạt tốc độ 3,4 đến 3,5 GHz, tăng từ 3,2 GHz cho Snapdragon 8 Plus Gen 1 hiện tại.

samsung-galaxy-s23-ultra-and-galaxy-s22-ultra-hieu-nang

Ngoài ra, người tố giác nói rằng bản nâng cấp GPU có thể tốt hơn iPhone 14 Pro, nhưng chúng tôi sẽ đưa ra tuyên bố khi có thể trải nghiệm. Không rõ liệu Samsung sẽ cung cấp chip Exynos 2300 của S23 Ultra cho các phiên bản không phải của Hoa Kỳ hay biến điện thoại thành độc quyền của Qualcomm.

Samsung Galaxy S23 Ultra & Galaxy S22 Ultra: Phần mềm

Có khá nhiều điều kiện để cho rằng Samsung Galaxy S23 Ultra sẽ chạy Android 13 ngay khi xuất xưởng và dựa trên các đánh giá về Android 13, bản nâng cấp là tốt nhưng không quá hoành tráng. Bản phát hành này tập trung vào các tính năng như tính ổn định, quyền thay đổi và giao diện Material You được cá nhân hóa, cũng như quyền riêng tư và bảo mật tốt hơn.

samsung-galaxy-s23-ultra-and-galaxy-s22-ultra-phan-mem

Ngoài ra còn có một bản cập nhật cho trình phát đa phương tiện trong Android 13 và khả năng tùy chỉnh Chế độ giờ đi ngủ để giúp mắt bạn điều chỉnh theo giờ đi ngủ. Các điểm nổi bật khác gồm có hỗ trợ âm thanh không gian cho tai nghe tốt nhất. Samsung Galaxy S22 Ultra cũng sẽ được nâng cấp lên Android 13 nhưng thời điểm chính xác vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên, điều này có thể xảy ra trước khi S23 Ultra ra mắt

Samsung Galaxy S23 Ultra & Galaxy S22 Ultra: Triển vọng

Dựa trên những tin đồn và rò rỉ, chúng ta có thể thấy Samsung Galaxy S23 Ultra có thể trông gần giống với S22 Ultra. Tuy nhiên, các bản nâng cấp bên trong có thể đi một chặng đường dài hướng tới việc củng cố vị thế của chiếc điện thoại hàng đầu như một trong những điện thoại Android tốt nhất mà chúng ta có thể mua.

samsung-galaxy-s23-ultra-and-galaxy-s22-ultra-trien-vong

Nhưng nếu Samsung tính phí tương đương 1.199 đô la trong điều kiện kinh tế khó khăn, một số người có thể đặt câu hỏi liệu S23 Ultra có đáng đồng tiền bát gạo hay không (ngay cả khi bạn tìm thấy mã khuyến mãi của Samsung. Samsung có thể giúp giảm giá). Điều đó sẽ phụ thuộc vào cách thức hoạt động của máy ảnh và chip mới trong các thử nghiệm sắp tới của chúng tôi.

Trên đây là bài So Sánh Pin S23 Ultra Và S22 Ultra. Qua đó bạn cũng đã biết được mình phù hợp với mẫu điện thoại nào rồi phải không nào? Hãy tiếp tục theo dõi các bài của Thương Gia Đỗ nhé!

Hỏi và đáp

    Bài viết liên quan

    Tin mới cập nhật