Tại Sao Màn Hình Samsung Galaxy A12s Dễ Bị Vỡ? 3 Cách Khắc Phục

Samsung Galaxy A12s là một trong những sản phẩm điện thoại thông minh được yêu thích hiện nay. Tuy nhiên, như bất kỳ sản phẩm điện tử nào khác, màn hình Samsung Galaxy A12s cũng có thể bị vỡ hoặc bị hỏng nếu không được bảo vệ đúng cách. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về lý do Tại Sao Màn Hình Samsung Galaxy A12s Dễ Bị Vỡ và cách để bảo vệ màn hình điện thoại một cách hiệu quả.

Thiết kế của Samsung Galaxy A12s có ảnh hưởng đến độ bền của màn hình không?

Samsung Galaxy A12s được trang bị màn hình IPS LCD kích thước 6.5 inch với độ phân giải HD+. Màn hình này có tỷ lệ khung hình 20:9 và độ sáng tối đa 270 nits. Thiết kế màn hình của Samsung Galaxy A12s không có tấm kính cong như các mẫu điện thoại cao cấp khác của Samsung. Thay vào đó, màn hình của Samsung Galaxy A12s có phần viền khá dày và không có tính năng chống va đập.  Điều này có thể làm cho màn hình của Samsung Galaxy A12s dễ bị vỡ khi bị rơi hoặc chịu các tác động mạnh từ bên ngoài. Ngoài ra, việc không có một tấm kính cong cũng khiến cho màn hình của Samsung Galaxy A12s dễ bị trầy xước trên các cạnh.

thiet-ke-cua-samsung-galaxy-a12s-co-anh-huong-djen-djo-ben-cua-man-hinh-khong

Tại sao màn hình Samsung Galaxy A12s dễ bị vỡ?

Sử dụng không cẩn thận

Việc sử dụng điện thoại một cách cẩu thả, không cẩn thận cũng là một nguyên nhân khiến màn hình của Samsung Galaxy A12s dễ bị vỡ. Nếu bạn thường xuyên để điện thoại rơi hoặc đặt điện thoại của mình ở những vị trí không an toàn, điều này cũng có thể khiến màn hình của điện thoại bị vỡ.

Không sử dụng bảo vệ màn hình

Nếu bạn không sử dụng bảo vệ màn hình cho Samsung Galaxy A12s của mình, màn hình sẽ dễ bị trầy xước hoặc vỡ hơn trong trường hợp va chạm hoặc rơi. Bảo vệ màn hình là một phụ kiện rẻ tiền nhưng lại rất quan trọng để giúp bảo vệ màn hình của điện thoại và giảm thiểu nguy cơ màn hình bị vỡ.

tai-sao-man-hinh-samsung-galaxy-a12s-de-bi-vo

Độ tuổi của điện thoại

Màn hình của Samsung Galaxy A12s cũng có thể bị vỡ do độ tuổi của thiết bị. Nếu điện thoại của bạn đã được sử dụng trong một thời gian dài, màn hình có thể bị yếu và dễ bị vỡ hơn. Điều này đặc biệt đúng với những chiếc điện thoại đã qua sử dụng nhiều lần hoặc đã bị rơi nhiều lần.

Không sử dụng phụ kiện đảm bảo là chính hãng

Sử dụng các phụ kiện không chính hãng có thể gây hư hỏng cho màn hình của Samsung Galaxy A12s. Các phụ kiện không chính hãng thường được làm từ chất liệu kém chất lượng và không đảm bảo tính an toàn, có thể gây ra các vấn đề với màn hình của thiết bị.

Nhiệt độ và độ ẩm

Màn hình của Samsung Galaxy A12s cũng có thể bị hư hỏng do nhiệt độ và độ ẩm. Khi thiết bị được sử dụng trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, màn hình có thể bị nứt hoặc vỡ.

Giải pháp để giảm thiểu nguy cơ màn hình Samsung Galaxy A12s bị vỡ là gì?

Để giảm thiểu nguy cơ màn hình Samsung Galaxy A12s bị vỡ, người dùng có thể áp dụng một số giải pháp sau đây:

 • Sử dụng ốp lưng và miếng dán màn hình: Việc sử dụng ốp lưng và miếng dán màn hình sẽ giúp bảo vệ điện thoại khỏi các tác động bên ngoài như va đập, trầy xước hay vỡ màn hình.
 • Sử dụng túi đựng điện thoại: Nếu không muốn sử dụng ốp lưng hoặc miếng dán màn hình, người dùng có thể sử dụng túi đựng điện thoại để bảo vệ điện thoại khỏi các tác động từ bên ngoài.
 • Sử dụng màn hình chống va đập: Nếu muốn đảm bảo độ bền của màn hình Samsung Galaxy A12s, người dùng có thể sử dụng màn hình chống va đập để giảm thiểu nguy cơ màn hình bị vỡ.
 • Sử dụng điện thoại một cách cẩn thận: Người dùng cần sử dụng điện thoại một cách cẩn thận, tránh để điện thoại trong túi quần hay cầm điện thoại một cách không chắc chắn để giảm thiểu nguy cơ màn hình bị vỡ.
 • Tránh tác động từ yếu tố môi trường: Người dùng nên tránh để điện thoại trong điều kiện môi trường có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp, độ ẩm cao hoặc ánh sáng mặt trời mạnh để giảm thiểu nguy cơ màn hình bị hư hỏng.

giai-phap-dje-giam-thieu-nguy-co-man-hinh-samsung-galaxy-a12s-bi-vo-la-gi

Các lựa chọn sửa chữa màn hình Samsung Galaxy A12s khi bị vỡ là gì?

Khi màn hình Samsung Galaxy A12s bị vỡ, người dùng có một số lựa chọn sửa chữa như sau:

 1. Sửa chữa tại trung tâm bảo hành chính hãng: Đây là lựa chọn tốt nhất và an toàn nhất để sửa chữa màn hình Samsung Galaxy A12s bị vỡ. Tuy nhiên, việc này sẽ tốn phí và thời gian khá nhiều.
 2. Thay thế màn hình bằng linh kiện chính hãng: Nếu người dùng có kinh nghiệm và kỹ năng thì có thể tự thay thế màn hình bằng linh kiện chính hãng. Tuy nhiên, việc này cần phải cẩn thận và kiểm tra kỹ các linh kiện trước khi thay thế.
 3. Thay thế màn hình bằng linh kiện không chính hãng: Đây là lựa chọn giá rẻ nhất nhưng không được khuyến khích. Việc sử dụng linh kiện không chính hãng có thể dẫn đến các vấn đề khác và làm giảm độ bền của màn hình.
 4. Sử dụng các dịch vụ sửa chữa điện thoại: Nếu không muốn tự thay thế màn hình hoặc sử dụng dịch vụ của trung tâm bảo hành chính hãng, người dùng có thể sử dụng các dịch vụ sửa chữa điện thoại để thay thế màn hình. Tuy nhiên, người dùng cần lựa chọn các đơn vị uy tín và chất lượng để đảm bảo an toàn và độ bền của màn hình sau khi sửa chữa.

Lưu ý rằng, việc sửa chữa màn hình Samsung Galaxy A12s bị vỡ cần được thực hiện bởi các chuyên gia có kinh nghiệm để đảm bảo an toàn cho người dùng và tránh các vấn đề khác khi sửa chữa màn hình. Nếu bạn muốn thay thế, ép kính màn hình mới cho Samsung Galaxy A12s hãy liên hệ ngay cho Thương Gia Đỗ tại trung tâm Hà Nội để được tư vấn hỗ trợ nhiệt tình. Đặc biệt giá cả thay ép rẻ nhất thị trường nhé!

Địa chỉ liên hệ:

 • Công ty CPTM Thương Gia Đỗ
 •  384 Cầu Giấy - Phường Dịch Vọng - Quận Cầu Giấy – TP. Hà Nội - Việt Nam
 •  02422137139
 •  thuonggiado@yahoo.com
 • Website: https://thuonggiado.vn/

den-trung-tam-sua-chua-dien-thoai-de-kiem-tra-tinh-trang-pin.jpg

Hỏi và đáp

  Bài viết liên quan

  Tin mới cập nhật