Hướng Dẫn Cách Test Pin iPhone 12 Pro Max - Đảm Bảo Hiệu Quả 100%

Kiểm tra mức pin có thể hữu ích trong nhiều trường hợp, chẳng hạn như mua iPhone 12 Pro Max mới hoặc cũ. Vậy bạn đang băn khoăn không biết tình trạng pin của iPhone 12 Pro Max có còn phù hợp để chúng ta thay thế, sửa chữa hay không. Hãy theo dõi bài viết cách Test Pin iPhone 12 Pro Max sau để hiểu rõ tình trạng pin giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn trước khi thay pin nhé. Xem ngay bài viết sau cùng mình!

Pin chai là gì?

Pin bị "chai" là khi pin chưa sử dụng được một ngày hoặc sử dụng được một thời gian ngắn mà sạc được hơn 10 phút thì điện thoại báo đầy pin. Nếu bạn gặp sự cố này, vui lòng thử các phương pháp sau để giải quyết vấn đề.

pin-chai-la-gi

Nguyên nhân dẫn đến chai pin iPhone 12 Pro Max

Sử dụng sạc dởm

Các nhà sản xuất luôn cung cấp bộ sạc tiêu chuẩn cho các thiết bị để đảm bảo khả năng sạc tương thích nhất và an toàn nhất cho thiết bị. Ngoài ra, họ khuyên người dùng không bao giờ sử dụng bộ sạc không rõ nguồn gốc hoặc bộ sạc có điện áp sai so với bộ sạc tiêu chuẩn. Vì điều này có thể khiến nguồn điện vào máy không ổn định và gây hao pin.

nguyen-nhan-dan-den-chai-pin

Thường xuyên sử dụng cạn pin

Khi bạn để pin cạn nước nhiều lần sẽ khiến chuỗi phản ứng hóa học sinh ra năng lượng trong pin bị chết dần, dung lượng lưu trữ thực tế của pin sẽ không được như mong muốn.

Vừa sạc vừa sử dụng iPhone 12 Pro Max  trong thời gian dài

Không có nhà sản xuất nào khuyến khích người dùng có thể vừa sạc vừa sử dụng. Điều này rất nguy hiểm vì nhiệt tăng đột ngột trong quá trình sạc sẽ khiến pin nóng lên và gây cháy nổ. Nhưng ngay cả khi không gây ra những điều trên, chất lượng của Pin iPhone 12 Pro Max và các phần cứng liên quan khác cũng bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ và nguồn điện đi vào máy không ổn định này sẽ xuống cấp rất nhiều.

vua-sac-vua-su-dung-iphone-12-pro-max-trong-thoi-gian-dai

Cách kiểm tra độ chai pin iPhone 12 Pro Max nhanh nhất

Theo thông tin được nhà sản xuất công bố, pin của các dòng iPhone 12 đặc biệt là dòng iPhone 12 Pro Max, sẽ bắt đầu suy giảm chất lượng sau 500 lần sạc. Để kiểm tra độ chai pin trên iPhone, bạn có thể sử dụng phần mềm kiểm tra pin hoặc kiểm tra trực tiếp trên điện thoại. Nếu pin chỉ ở mức 80% dung lượng ban đầu, có lẽ bạn nên lên lịch thay thế.

Cách kiểm tra trực tiếp trên điện thoại iPhone 12 Pro Max

Cách làm như sau:

 • Bước 1: Mở phần Cài đặt và chọn mục Pin.
 • Bước 2: Chọn Battery Health để kiểm tra dung lượng có thể sử dụng tối đa của pin (so với lúc mới mua) và xem phần "Hiệu suất cao nhất" bên dưới

Bạn không cần phải thay pin khi Pin iPhone 12 Pro Max của bạn vẫn hoạt động tốt và hiệu suất không bị suy giảm.Ngược lại khi pin iPhone 12 Pro Max của bạn bị hư thì bạn cần phải thay pin iPhone 12. Pro Max với pin mới. Lưu ý rằng tính năng này chỉ khả dụng trên iOS 11.3 trở lên.

Cách kiểm tra pin iPhone 12 Pro Max bằng phần mềm trên máy tính

Công cụ 3uTools

Phần mềm 3uTools là công cụ “tất cả trong một” chỉ dành cho thiết bị iOS, là công cụ miễn phí do 3uTeam phát hành. Phần mềm cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào hàng loạt tính năng hữu ích như sao chép liệu iOS vào máy tính, truyền dữ liệu từ PC sang thiết bị của bạn.

 • Bước 1: Trước hết bạn tải 3uTool, sau đó mở ứng dụng và kết nối iPhone của bạn với máy tính thông qua cáp USB Lightning.
 • Bước 2: Lúc này trong giao diện 3uTools bạn sẽ thấy Số lần sạc (Change Times) và Tuổi thọ Pin (Battery Life).
 • Bước 3: Ấn chọn “Chi tiết” nếu Tại đây bạn có thể xem chi tiết tình trạng pin ví dụ thời gian sạc, dung lượng, số seri, sản xuất pin, ngày sản xuất, ...
 • Bước 4: Sau khi xem đầy đủ các thông số, chọn OK để hoàn tất.

cach-kiem-tra-pin-iphone-12-pro-max-bang-phan-mem-tren-may-tinh

Công cụ 3uTools

Công cụ iBackupbot

 • iBackupBot là công cụ cần phải có để bạn backup và quản lý các file backup trên thiết bị iOS của mình như xem, chỉnh sửa, giải nén file ... iBackupBot rất hữu ích cho những ai muốn chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới.
 • Bước 1: Tải xuống và cài đặt phần mềm iBackupBot
 • Bước 2: Kết nối máy tính của bạn với iPhone bằng cáp USB
 • Bước 3: Chọn, mở giao diện phần mềm trên máy tính -> chọn thêm thông tin

Thông tin về pin iPhone hiện tại sẽ được hiển thị trong giao diện máy tính, chẳng hạn như:

 • Design Capacity: Dung lượng pin do nhà sản xuất thiết kế.
 • CycleCount: Là chu kỳ sạc của iPhone 12 Pro Max
 • Full Charge Capacity: Dung lượng tối đa mà máy tính đã được sạc cho đến thời điểm hiện tại

cach-kiem-tra-pin-iphone-12-pro-max-bang-phan-mem-tren-may-tinh

Công cụ iBackupbot

Công cụ iTools

Tuy nhiên iTools không phải là một ứng dụng thực sự của Apple nhưng iTools hỗ trợ quản lý dữ liệu iOS và đồng bộ hóa dữ liệu rất hiệu quả 100%. Hiện tại phiên bản iTools 3.3.9.6 đã hỗ trợ hầu hết các phiên bản của hệ điều hành iOS.

 • Bước 1: Sau khi tải phần mềm kiểm tra pin iPhone iTools về, bạn mở iTools lên và cắm cáp dữ liệu iPhone.
 • Bước 2: Chọn phần dung lượng pin.

Toàn bộ các thông số về pin của iPhone 12 Pro Max sẽ hiện ra như:

 • Fully Charged Cycles: Là số lần sạc.
 • Battery Health: Độ chai pin.
 • Actual Capacity: Là dung lượng pin sạc đầy tối đa.
 • Design Capacity: Là dung lượng pin sạc đầy khi ở trạng thái kích hoạt

cach-kiem-tra-pin-iphone-12-pro-max-bang-phan-mem-tren-may-tinh

Công cụ iTools

Cách kiểm tra độ chai pin iPhone 12 Pro Max bằng cách thủ công

Ngoài các cách kiểm tra trên, bạn cũng có thể tự kiểm tra thời lượng pin iPhone 12 Pro Max của mình như sau:

 • Bước 1: Sạc điện thoại của bạn đến 100%.
 • Bước 2: Sau khi ngắt sạc, bạn điều chỉnh độ sáng màn hình iPhone 12 Pro Max lên cao nhất. Đồng thời tắt hết các ứng dụng chạy nền, Wifi, 4G ... Để màn hình sáng khoảng 60 phút.

Nếu thiết bị của bạn vẫn còn hơn 85% sau 60 phút sạc, thì pin iPhone của bạn đang ở trong tình trạng rất tốt và không có gì phải lo lắng.

cach-kiem-tra-do-chai-pin-iphone-12-pro-max-bang-cach-thu-cong

Bạn có thể kiểm tra độ chai pin iPhone 12 Pro Max bằng cách phương pháp thủ công

Hướng dẫn cách nhận biết pin iPhone 12 Pro Max có bị chai hay chưa

IPhone 12 Pro Max sử dụng pin chất lượng cao nhưng tình trạng hỏng pin có thể xảy ra nhanh hơn nếu bạn vừa sạc vừa sử dụng không đúng cách. Một số dấu hiệu cho thấy iPhone của bạn đã chai pin:

 • Pin iPhone sạc nhanh vào và hao pin nhanh. Thường mất từ ​​2 đến 3 giờ để sạc đầy pin đến 100%. Nếu thời gian này bị rút ngắn từ 30 - 45 phút thì đồng nghĩa là pin trên iPhone của bạn đã có dấu hiệu bị chai.
 • Nếu bạn chỉ sử dụng thiết bị cho những việc đơn giản như gọi điện, nhắn MS, không chơi game, không lướt Internet, không sử dụng các ứng dụng tốn  nhiều pin chỉ trong 1 ngày.
 • Sạc đầy 100%. Sau đó, bạn ít sử dụng máy mà pin vẫn tụt đều đặn đến 80%, thậm chí là 60%.
 • Pin còn khoảng 20% ​​và thông báo pin yếu sẽ xuất hiện. Sau đó, bạn không sử dụng bất cứ ứng dụng nào nhưng iPhone đột ngột tắt và báo cần kết nối bộ sạc.
 • Phần trăm pin nhảy lộn xộn, đôi khi từ 100% xuống 50%, đôi khi phần trăm pin tăng lên.

huong-dan-cach-nhan-biet-pin-iphone-12-pro-max-co-bi-chai-hay-chua

Xem iPhone iPhone 12 Pro Max có bị chai hay chưa

Như vậy bài viết trên mình vừa chia sẻ những nguyên nhân gây chai pin trên điện thoại, những biểu hiện của nó và đã hướng dẫn các bạn cách Test Pin iPhone 12 Pro Max nhanh hiệu quả. Hy vọng bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm và có hướng sử dụng pin hợp lí để có thể kéo dài tuổi thọ cho pin nhé.

Hỏi và đáp

  Bài viết liên quan

  Tin mới cập nhật