Nếu Thay Pin iPhone X Thì Có Mất Chống Nước Không? [Giải Đáp]

Ở iPhone X, Apple đã trang bị cho nó tiêu chuẩn kháng nước IP-67, tức là thiết bị có khả năng chống nước, chống ẩm và chống bụi hoàn toàn. Vậy Thay Pin iPhone X Có Mất Chống Nước Không? Hãy cùng thuonggiado khám phá điều này qua bài viết sau nhé!.

Tại sao thay pin iPhone X bị mất khả năng chống nước

IPhone X là cụm từ mà nhiều người muốn biết và Google cũng vì đây là chiếc điện thoại kỷ niệm 10 năm ra đời của chiếc iPhone đầu tiên của Apple. Tuy nhiên, chỉ cần bạn mắc phải một số lỗi đơn giản trong quá trình sử dụng, bạn có thể khôi phục iPhone X về trạng thái ban đầu ngay lập tức. Sai lầm về khả năng chống thấm iPhone X là chiếc điện thoại chống nước tiếp theo sau iPhone 8 của Apple. Tuy nhiên, iPhone chỉ có khả năng chống nước ở độ sâu 2m trong 30 phút.

tai-sao-thay-pin-iphone-x-bi-mat-kha-nang-chong-nuoc

Các IFan đặt câu hỏi: Thay Pin iPhone X có mất khả năng chống nước không? Bản thân Apple đã xác nhận rằng iPhone X không có khả năng chống nước vĩnh viễn, đồng thời tuyên bố sẽ vô hiệu hóa bảo hành đối với iPhone Xs bị chìm trong nước. Do đó, người dùng nên cẩn thận khi sử dụng iPhone X trong điều kiện dính nước.

Khi thay pin iPhone X thì có mất chống nước không?

Như chúng ta đã biết, iPhone X được Apple trang bị khả năng chống nước và chống bụi IP68. Vì vậy, nếu bạn ngâm nó trong nước sâu 1m trong 30 phút, thiết bị sẽ không gặp vấn đề gì.

 IP67 và IP68 có nghĩa là gì?

 • Số 6 trong các tiêu chuẩn này thể hiện khả năng chống bụi, cát, v.v. của sản phẩm. Ở cấp độ 6, thiết bị sẽ miễn nhiễm với đất, bụi hoặc cát trong 8 giờ liên tục. Con số thứ hai trong tiêu chuẩn IP thể hiện xếp hạng chống thấm nước. Đây là điểm iPhone X khác với Galaxy Note 9.
 • Khi đạt đến bước tiêu chuẩn số 7, theo IEC, máy được ngâm trong nước trong điều kiện áp suất và thời gian xác định trước (độ sâu tối đa 1 mét và ngâm trong 30 phút.) Nâng cao hơn, tiêu chuẩn bước 8 cho phép thiết bị ở độ sâu 1,5 mét Ngâm liên tục trong 30 phút. Trong thực tế, các tiêu chuẩn này được hiểu như thế nào?

khi-thay-pin-iphone-x-thi-co-mat-chong-nuoc-khong

Trên thực tế, các tiêu chuẩn như IP67 và IP68 đảm bảo rằng điện thoại thông minh của bạn có thể chịu được một số môi trường không may. Giả sử bạn làm rơi điện thoại xuống bồn cầu khi đang sử dụng Facebook, hoặc thậm chí bỏ điện thoại vào túi và nhảy xuống vực. Đây thực sự là một tính năng nổi bật của iPhone X giúp người dùng hạn chế làm hỏng máy khi chụp ảnh lúc trời mưa hoặc đi bơi. Đây là lý do tại sao khi sửa chữa, thay thế pin mới cho thiết bị, các Fan của iPhone rất quan tâm đến việc thiết bị có bị mất khả năng chống nước sau khi thay thế hay không.

khi-thay-pin-iphone-x-thi-co-mat-chong-nuoc-khong

Câu trả lời chắc chắn là khả năng chống nước của iPhone X sẽ giảm sau khi thay pin mới. Khả năng chống nước cũng giảm đi đáng kể vì sau khi mở máy lấy pin mới và lắp ráp lại, máy sẽ không còn khít như lúc mới xuất xưởng. Và khả năng chống nước này có thể giảm hoặc mất hoàn toàn tùy thuộc vào tay nghề của kỹ thuật viên và thiết bị sử dụng. Nếu bạn là một kỹ thuật viên chuyên nghiệp cùng với sự hỗ trợ của các thiết bị hiện đại thì máy vẫn có thể đảm bảo được độ chắc chắn và chống thấm nước.

Một số lưu ý cần biết trước khi thay pin iPhone X

Có keo chống thấm nước và chống bụi ở viền màn hình iPhone X. Khi thay pin, bạn cần nhấc màn hình lên, điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng chống thấm nước và chống bụi của máy. Trong quá trình thợ thay pin cần tháo khung cáp màn hình và khung cáp pin, tránh trường hợp kỹ thuật viên quên hoặc không để ý lắp vào, do vậy chúng ta nên để ý họ làm. Về lâu dài trong quá trình sử dụng sẽ bị tuột cáp pin hay cáp màn hình, nếu không kết nối được chúng ta nên đến địa chỉ cửa hàng uy tín để quan sát quá trình thay Pin iPhone X, hay hơn nữa. Bạn có thể kiểm tra chất lượng của pin thay thế theo các yếu tố sau:

1) Có 4 loại pin hiện nay trên thị trường:

 • Pin zin hao mòn khoảng 90-97% tùy máy (so với nguyên bản).
 • Dung lượng pin chính hãng còn khoảng 99-100% .
 • Pin giả, hàng kém chất lượng.
 • Pin zin sẽ phục hồi về dung lượng pin thực sau khi sử dụng một thời gian theo cơ chế thiết lập lại dung lượng ảo.

2) Pin bị chai, phồng pin: pin bị hỏng cần thay càng sớm càng tốt.

3) Tự động tắt và khởi động lại sau khi cắm vào:

 • Lỗi pin.
 • Cáp pin lỏng lẻo.
 • Lỗi phần mềm máy.

4) Máy nóng lên nhanh chóng và hao pin:

 • Lỗi pin.
 • Lỗi Main.

mot-so-luu-y-can-biet-truoc-khi-thay-pin-iphone-x

Trên đây mình đã giải đáp Thay Pin iPhone X Có Mất Chống Nước Không và ảnh hưởng đến chất lượng máy như thế nào? Và cách kiểm tra tình trạng pin chai, pin zin và pin nhái. Hãy bảo quản iphone của bạn cẩn thận và sử dụng đúng cách. Cảm ơn bạn đã xem bài viết hữu ích nhé!

Hỏi và đáp

  Bài viết liên quan

  Tin mới cập nhật