Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Khi Thay Pin XS Báo Bảo Trì

Thay Pin XS Báo Bảo Trì là một trong những lỗi pin nghiêm trọng mà người dùng Apple gặp phải, đặc biệt là dòng X, XS Max. Khi điều này xảy ra, người dùng thường rất hoang mang, lo lắng và không biết phải giải quyết tình huống khó xử như thế nào. Hãy bình tĩnh, thuonggiado sẵn sàng trợ giúp bạn qua bài viết dưới đây!

Lỗi iPhone Xs Max báo pin bảo trì là gì?

Kể từ iOS 11.3, tính năng hiển thị phần trăm pin cũng đã xuất hiện. Tính năng tiện dụng này giúp người dùng iPhone dễ dàng theo dõi tình trạng và độ suy giảm của pin điện thoại mà bạn đang sử dụng. Trên thực tế, thông báo này rất hữu ích để kiểm tra tình trạng pin, giúp người dùng quyết định khi nào là thời điểm thích hợp để thay thế linh kiện này. Có một báo cáo sửa chữa khi thay thế Pin iPhone XS và người dùng có thể tìm hiểu xem điện thoại đã được thay thế trước đó hay chưa. Điều này giúp người dùng tránh được những chiếc iPhone kém chất lượng.

loi-iphone-xs-max-bao-pin-bao-tri-la-gi

Lỗi pin iPhone Xs báo bảo trì 

Thông báo bảo trì xuất hiện khi hệ điều hành tích hợp chẩn đoán pin bị lỗi và ngay lập tức gửi tin nhắn cảnh báo đến khách hàng. Khi pin điện thoại gần hết tuổi thọ, chu kỳ sạc, tuổi thọ và dung lượng của nó sẽ giảm dần. Do đó, khi pin điện thoại có dấu hiệu bất thường, hệ điều hành sẽ tự động gửi thông báo thay pin XS để bảo trì.

Nguyên nhân của lỗi thay pin iPhone XS Max báo bảo trì?

Có nhiều lý do dẫn đến các vấn đề cảnh báo sức khỏe pin iPhone. Trong đó, có thể liệt kê một số yếu tố ảnh hưởng như: Pin vượt quá giới hạn sử dụng, nhiệt độ máy tăng đột ngột, vượt quá chu kỳ sạc, va đập mạnh ...

nguyen-nhan-cua-loi-thay-pin-iphone-xs-max-bao-bao-tri

Có những loại cảnh báo tình trạng pin nào trên iPhone XS max? 

Các kiểu cảnh báo về pin trên iPhone rất đa dạng. Mỗi loại đều có ý nghĩa riêng. Để “chữa” được một căn bệnh, trước hết người ta phải hiểu rõ về “bệnh” của nó. Dưới đây là một số ý nghĩa của các loại cảnh báo hỏng pin iPhone thường gặp.

Lỗi “Tính năng quản lý hiệu suất ” trên iPhone như thế nào?

Một trong những tính năng ban đầu của iPhone là quản lý hiệu suất. Trong trường hợp iPhone bị tắt đột ngột, tính năng này sẽ được áp dụng cho thiết bị của bạn theo mặc định. Điều này giúp thiết bị đo lường và đo lường hiệu suất của thiết bị để có thể phù hợp với dung lượng của pin.

loi-tinh-nang-quan-ly-hieu-suat-tren-iphone-nhu-the-nao

Lỗi Tính năng quản lý hiệu suất trên iphone xs max

Lỗi “Tình trạng pin không xác định” trên iPhone

Đây là cảnh báo giúp người dùng dễ dàng biết được iPhone của mình có còn "zin" hay không. Khi gặp thông báo "Không thể xác định tình trạng pin trên iPhone". Bạn có thể mặc nhiên cho rằng điện thoại đã bị tháo máy và thay pin chính hãng.

loi-tinh-trang-pin-khong-xac-djinh-tren-iphone

Lỗi “Tình trạng pin không xác định” trên iPhone

Lỗi “Tình trạng pin xuống cấp” trên iPhone

Đây là lỗi giúp người dùng có thể cân nhắc thay pin cho chiếc điện thoại của mình. Cảnh báo "Tình trạng pin trên iPhone của bạn đã xuống cấp..." cho thấy khả năng bảo mật và hiệu suất của thiết bị đã bị xâm phạm nghiêm trọng. Đưa ra quyết định thay pin hợp lý và tốt nhất cho bạn.

loi-tinh-trang-pin-xuong-cap-tren-iphone

Lỗi “Tình trạng pin xuống cấp” trên iPhone

Lỗi “Không thể xác minh pin chính hãng” trên iPhone

Đây là một trong những cách đơn giản nhất để biết được pin điện thoại bạn vừa thay có phải là pin chính hãng hay không. Ngoài những cảnh báo trên, iPhone của bạn sẽ không hiển thị trạng thái và dung lượng pin khi sử dụng pin không rõ nguồn gốc. Ngoài ra, việc sử dụng các thành phần "lai" có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ và sự an toàn của iPhone của bạn.

Phần trăm dung lượng thể hiện tình trạng pin tốt như thế nào?

Khi bạn mở hộp một chiếc iPhone mới hoặc vừa thay pin, tình trạng pin sẽ hiển thị 100% ở mức dung lượng tối đa. Tuy nhiên, tỷ lệ này sẽ giảm dần theo thời gian, tùy thuộc vào mức độ sử dụng và cách sử dụng thiết bị của bạn. Tuy nhiên, nếu phải đưa ra một mức cụ thể để đánh giá mức độ an toàn của dung lượng pin thì 80% + là con số tốt nhất. Khi tỷ lệ này giảm xuống dưới 80%, hệ thống của iPhone sẽ đưa ra cảnh báo về tình trạng duy trì pin.

phan-tram-dung-luong-the-hien-tinh-trang-pin-tot-nhu-the-nao

Phần trăm dung lượng pin báo tốt

Cần làm gì khi gặp phải lỗi pin iPhone Xs báo bảo trì?

Khi gặp phải lỗi sửa chữa thay pin iPhone Xs chắc hẳn người dùng rất hoang mang và không biết phải giải quyết tình huống khó xử này như thế nào. Để giúp bạn, chúng tôi đã tìm hiểu và có những giải pháp sau.

Kiểm tra tình trạng thay pin iphone XS Max báo bảo trì

Để có thể kiểm tra lỗi bảo trì trên iPhone, bạn vào ứng dụng "Cài đặt" trên màn hình chính, kéo mục "Pin" và chọn mục "Trạng thái pin". Tại đây bạn có thể quan sát các thông tin liên quan đến pin trên máy.

kiem-tra-tinh-trang-thay-pin-iphone-xs-max-bao-bao-tri

Theo dõi tình trạng pin điện thoại iPhone X báo bảo trì

Ngoài ra, hãy chú ý đến thông số hiển thị trong phần "Dung lượng tối đa", thông số này có thể cho bạn thước đo chính xác về dung lượng của pin so với pin mới. Thông tin trong phần Dung lượng Hiệu suất Tối đa có thể giúp bạn hiểu cách hỗ trợ hiệu suất cao nhất của pin. Nếu bạn nhận được mức cảnh báo trong phần này, hãy kiểm tra và khắc phục nó! Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ thay pin iphone của thuonggiado

Cách xử lý khi gặp phải tình trạng bảo trì trên iPhone

Có hai cách dễ nhất để khắc phục sự cố thay pin XS:

  1. Thay pin mới cho điện thoại: Pin bạn đang sử dụng có vấn đề luôn báo bảo trì sẽ ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Cân nhắc thay pin điện thoại để có trải nghiệm tốt nhất. Ngoài ra, việc thay pin sẽ giúp bạn khắc phục những lỗi nhỏ và tăng thời gian sử dụng điện thoại.
  2. Sao chép số sê-ri từ pin cũ sang pin iPhone mới: Mỗi viên pin có một số sê-ri duy nhất đại diện cho từng phần cứng của nó. Tuy nhiên, không phải phần cứng nào cũng phù hợp với điện thoại của bạn. Cách giải quyết lúc này là sao chép số sê-ri của pin cũ sang pin mới để có khả năng tương thích tối đa.

cach-xu-ly-khi-gap-phai-tinh-trang-bao-tri-tren-iphone

Bài viết này thuonggiado đã cập nhật đầy đủ cho bạn về lỗi Thay Pin XS Báo Bảo Trì. Bạn đã thực sự hiểu và tìm ra giải pháp thích hợp cho vấn đề này trong bài viết mình vừa chia sẻ chưa? Hi vọng bạn có thể khắc phục nhanh các lỗi trên và có những trải nghiệm tốt nhất trên chiếc điện thoại Apple của mình.

Hỏi và đáp

    Bài viết liên quan

    Tin mới cập nhật