[20 Mẹo Hay] Cách Tiết Kiệm Pin iPhone X - Dễ Làm Hiệu Quả 100%

IPhone được biết đến với thiết kế bắt mắt, thiết kế đẹp, hiệu năng mượt mà nhưng người dùng vẫn chưa hài lòng với các thiết bị ngoài dòng Plus vì thời lượng pin khá kém.Sau đây thuonggiado sẽ chia sẻ một số thủ thuật tiết kiệm pin iPhone X trên iOS 12 giúp máy dùng được lâu hơn. Xem ngay còn chần chừ gì nào!

Dung lượng của pin iPhone X bao nhiêu mAh?Mẹo vặt giúp bạn tiết kiệm pin iPhone XThis article is referenced content from https://thanhtrungmobile.vn - Mẹo vặt giúp bạn tiết kiệm pin iPhone X

IPhone X có dung lượng 2716 mAh và được tích hợp công nghệ sạc nhanh. Như chúng ta đã biết, nếu trong cùng tầm giá thì thời gian trải nghiệm của các dòng iPhone sẽ ngắn hơn so với các thiết bị Android. Dung lượng pin của Apple trên iPhone khá yếu và khiêm tốn. Làm thế nào để pin yếu và mỏng như vậy có thể cho phép bạn thoải mái sử dụng điện thoại thông minh của mình cả ngày mà không phải lo lắng về việc sạc pin?This article is referenced content from https://thanhtrungmobile.vn - Mẹo vặt giúp bạn tiết kiệm pin iPhone X

dung-luong-cua-pin-iphone-x-bao-nhieu-mah

Nguyên nhân dẫn đến pin iPhone X có thời gian sử dụng ngắn

Dung lượng pin chỉ khoảng 2716 mAh, nếu bạn sử dụng quá nhiều như chơi các game di động “nặng” chất lượng cao thì máy sẽ nhanh hết pin. Có màn hình OLED với đặc điểm tiêu thụ điện năng của một số màu nhất định. Độ phân giải màn hình 2K sẽ kém hơn so với Pin iPhone X. Với dung lượng pin thấp như vậy, việc quay phim 4K trên IP X cũng hao pin rất nhanh.

Các cách tiết kiệm pin iPhone X bạn nên biếtMẹo vặt giúp bạn tiết kiệm pin iPhone XThis article is referenced content from https://thanhtrungmobile.vn - Mẹo vặt giúp bạn tiết kiệm pin iPhone X

Bật chế độ tiết kiệm pin trên iPhone X có lợi như thế nào? 

Cách đầu tiên để tiết kiệm pin trên iPhone là bật chế độ tiết kiệm pin trên thiết bị của bạn. Apple đã tích hợp tính năng này vào các bản cập nhật phần mềm cho iOS 9.0 trở lên. Tính năng này tự động bật khi pin trên thiết bị giảm xuống dưới 20%. Tiết kiệm pin sẽ giúp iPhone của bạn kéo dài hơn một giờ. Đồng thời, các chức năng không cần thiết như hiệu ứng chuyển cảnh, ứng dụng chạy nền, làm mới email ... cũng sẽ bị tắt. Nhấp Cài đặt> Pin> Bật Chế độ Nguồn điện Thấp.

nguyen-nhan-dan-djen-pin-iphone-x-co-thoi-gian-su-dung-ngan

Điều chỉnh độ sáng màn hình iphone X tiết kiệm pin

Màn hình chủ là nguyên nhân nhanh nhất khiến điện thoại của bạn "cháy pin". Do đó, việc điều chỉnh độ sáng màn hình ở mức hợp lý sẽ là cách tiết kiệm pin cho iPhone vô cùng quan trọng. Có hai cách:

  1. Bật điều chỉnh độ sáng màn hình tự động trên iphone x. Điện thoại của bạn tự động điều chỉnh độ sáng dựa trên ánh sáng xung quanh bên ngoài. Đi tới Cài đặt -> Màn hình & Độ sáng -> Bật Chế độ tự động
  2. Tự điều chỉnh giảm độ sáng màn hình iPhone x. Nguyên lý của chức năng tự động điều chỉnh độ sáng trên là giảm độ sáng màn hình khi môi trường bên ngoài sáng, và ngược lại. Vì vậy, nếu iPhone của bạn tự động tăng độ sáng màn hình trong môi trường thiếu ánh sáng, bạn có thể giảm đèn. Bạn vào Cài đặt-> Hiển thị và độ sáng-> Rê chuột để giảm độ sáng

jieu-chinh-djo-sang-man-hinh-iphone-x-tiet-kiem-pin

Đóng hết ứng dụng chạy ngầm trên Iphone X

Các ứng dụng chạy ngầm có thể mở / đóng ứng dụng trên iPhone nhanh hơn nhưng cũng gây hao pin. Để tiết kiệm pin trên iPhone, bạn cần tắt các ứng dụng chạy ngầm này. Đặc biệt ở iOS 13 nếu bạn bật chế độ tiết kiệm pin thì các ứng dụng chạy ngầm sẽ tự động bị đóng lại, bạn vào Settings -> General -> Background App Refresh để đóng lại.

Theo dõi thời lượng dùng ứng dụng iPhone X

Bắt đầu từ iOS 8 trở lên, người dùng có thể theo dõi thời lượng pin của từng ứng dụng bắt đầu từ khi sạc đầy iPhone (vào Cài đặt -> Pin). Điều này sẽ giúp bạn biết ứng dụng nào đang sử dụng nhiều pin nhất. Vì vậy, bạn có thể tinh chỉnh hoặc đóng các ứng dụng này để lưu lại khi cần thiết.

cac-cach-tiet-kiem-pin-iphone-x-ban-nen-biet

Thay đổi hình nền màu tối

Đối với một thiết bị như iPhone X sử dụng màn hình OLED, màu đen sẽ sâu và chân thực, ít ánh sáng nên hầu như không tiêu tốn dung lượng pin. Đặt hình nền tối cho màn hình chính và màn hình khóa là một trong những cách dễ nhất để tiết kiệm pin trên iPhone của bạn. Bạn cần vào Cài đặt> Chọn hình nền mới> Chọn hình nền tối> Cuối cùng ấn Cài đặt.

cac-cach-tiet-kiem-pin-iphone-x-ban-nen-biet

Gỡ trình Facebook khỏi Iphone X 

Điều này nghe có vẻ khó chấp nhận, bởi Facebook từ lâu đã trở thành mạng xã hội không thể thay thế. Nhưng đối với một số người không sử dụng mạng xã hội này, nó không chỉ ngốn một phần lớn bộ nhớ của điện thoại mà còn cả pin. Trên thực tế, Facebook đã được báo cáo là sử dụng rất nhiều pin trên iPhone, ngay cả khi bạn đóng ứng dụng, nó vẫn sẽ âm thầm tạo kết nối trong nền. Vì vậy, nếu bạn không phải kiểu người "ăn-ngủ-ngủ-dậy" trên Facebook, hãy xóa nó khỏi điện thoại. Cách tiết kiệm pin cho iPhone này cũng đơn giản. Bạn chỉ cần chạm và giữ biểu tượng ứng dụng khoảng 3s > sau đó chọn xóa Ứng dụng.

cac-cach-tiet-kiem-pin-iphone-x-ban-nen-biet

 Bật tính năng giảm chuyển động

Chuyển đổi giữa các ứng dụng, phóng to màn hình ... giúp người dùng vuốt màn hình mượt hơn. Tuy nhiên, đối với những thiết bị có dung lượng pin thấp thì tình hình lại khác. Các hiệu ứng này sử dụng khá nhiều pin. Vì vậy, nếu thực sự không cần thiết, bạn có thể tắt nó đi để tiết kiệm pin cho iPhone. Đi tới Cài đặt -> Chung -> Trợ năng và bật Giảm chuyển động.

Tắt thông báo ứng dụng

Trừ những ứng dụng cần nhận thông báo ngay lập tức, ví dụ: Điện thoại, Tin nhắn… Bạn nên chặn tất cả thông báo từ những ứng dụng ít sử dụng để tiết kiệm pin cho iPhone. Vào Cài đặt ->  Ấn mục thông báo -> Tắt thông báo ứng dụng.

cac-cach-tiet-kiem-pin-iphone-x-ban-nen-biet

Tắt đồng bộ Icloud trên Iphone

iCloud sẽ tự động chạy nền để bạn biết chính xác thời điểm đồng bộ khi có dữ liệu mới. Điều này cũng tiêu tốn một số dung lượng pin. Bạn có thể tắt tính năng này để tiết kiệm pin iPhone và đồng bộ dữ liệu theo cách thủ công. Bạn vào Cài đặt -> iCloud> Tắt ứng dụng không cần tự động đồng bộ.

Tắt dữ liệu di động không cần thiết tiết kiệm pin iPhone X

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng chức năng dữ liệu di động "đốt cháy" khoảng 30% dung lượng pin. Các thiết bị iPhone ngày nay có cơ chế chuyển đổi thông minh giữa mạng di động và mạng Wi-Fi. Tuy nhiên, nếu thực sự không cần thiết, bạn có thể tắt tính năng này đi. Vào Cài đặt -> Chọn di động -> Tắt dữ liệu di động.

Tắt wifi khi không sử dụng

Việc tắt wifi sẽ ngăn điện thoại của bạn tìm kiếm các mạng wifi gần đó để kết nối. Và trong trường hợp không ngắt được WiFi, ứng dụng sẽ luôn trong tình trạng dò thiết bị và chạy ngầm, điều này sẽ khiến dế yêu liên tục bị sụt pin và thời lượng sử dụng pin không được lâu. Vì vậy bạn nên tắt wifi để hạn chế hao pin, khi cần sử dụng wifi hãy bật lên và tìm kiếm.

cac-cach-tiet-kiem-pin-iphone-x-ban-nen-biet

Giảm sử dụng camera

Những tín đồ sống ảo sẽ không thích điều này, nhưng máy ảnh là một ứng dụng ngốn rất nhiều pin với việc sử dụng liên tục. Nếu điện thoại của bạn sắp hết pin, bạn nên hạn chế sử dụng máy ảnh và tránh sử dụng đèn flash trừ khi thực sự cần thiết.

Tắt làm mới ứng dụng nền iPhone X

Các ứng dụng cũng cần được cập nhật để hoạt động bình thường. Nhưng đôi khi không cần thiết phải cập nhật cái mới, vì phiên bản cũ cũng có thể thỏa mãn chức năng của điện thoại, vì vậy bạn nên tắt chức năng này đi, để ứng dụng không thể chạy cập nhật ngầm gây hao pin. 

Tắt  ứng dụng “Siri” để tiết kiệm pin cho iPhone X

Nếu chưa quen sử dụng tính năng trợ lý giọng nói Siri của iPhone, tốt nhất bạn nên tắt tính năng này đi, vì khi được kích hoạt, điện thoại của bạn sẽ luôn lắng nghe và chờ lệnh của bạn được thực hiện. Điều này trông có vẻ buồn cười, nhưng nó luôn nghe lệnh của bạn, điều này có tác động tiêu cực đến tuổi thọ pin. Tính năng này không được sử dụng thường xuyên, vì vậy bạn nên tắt nó đi để giúp ích cho điện thoại của mình. tiết kiệm năng lượng.

cac-cach-tiet-kiem-pin-iphone-x-ban-nen-biet

Bật chế độ máy bay

Ở những khu vực có tín hiệu yếu, điện thoại liên tục kiểm tra mạng di động xung quanh và tiêu tốn nhiều điện năng hơn, nên nhiều khi điện thoại vô dụng mà pin vẫn “lao dốc”. Nếu bạn không cần truy cập dữ liệu hoặc thực hiện hoặc nhận cuộc gọi, bạn có thể đặt điện thoại của mình ở chế độ trên máy bay và chặn tất cả những điều trên.

Tính năng tìm kiếm Spotlight

Bạn nên giới hạn khả năng tìm kiếm của mình khi bạn sử dụng tìm kiếm không thường xuyên hoặc chỉ trong một phạm vi cụ thể. Vì đôi khi không chú ý đến tính năng này có thể làm hao pin iPhone rất nhiều. Đi tới Cài đặt> Chung> Tìm kiếm Tiêu điểm> Xóa các tìm kiếm không cần thiết.

Nâng cấp phần mềm iOS

Cập nhật iOS là một trong những cách giúp bạn sửa lỗi khi điện thoại của bạn gặp sự cố nhỏ. Với mỗi lần nâng cấp, Apple sẽ giúp sửa các lỗi kém an toàn, cập nhật và thay đổi nhiều tính năng mới. Ngoài ra, nó còn giúp cải thiện vấn đề tiết kiệm pin của điện thoại. Do đó, bạn nên kiểm tra và nâng cấp iOS lên phiên bản mới nhất thay vì bỏ qua phiên bản mới của điện thoại vì mọi cập nhật đều mất thời gian.

Giảm âm lượng iPhone X

Điều này có thể khiến bạn ngạc nhiên, nhưng việc giữ âm lượng ở mức tối đa cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ pin điện thoại của bạn. Do đó, bạn nên sử dụng âm lượng vừa phải khi chơi nhạc hoặc sử dụng âm thanh của điện thoại. Thay vào đó, bạn có thể tiết kiệm pin bằng cách không nghe nhạc hoặc sử dụng tai nghe.

cac-cach-tiet-kiem-pin-iphone-x-ban-nen-biet

Không nên dùng các ứng dụng và trò chơi có tác động cao

Pin iPhone của bạn hao nhanh hơn khi chơi game. Đối với các trò chơi có hiệu ứng lạ mắt, trò chơi 3D hoặc trò chơi yêu cầu định vị GPS, bộ xử lý và GPU của điện thoại có thể sử dụng nhiều năng lượng hơn bình thường. Vì vậy bạn nên hạn chế chơi và chỉ chơi khi điện thoại còn nhiều pin và không cần điện thoại hoạt động.

Trên đây là 20 cách Tiết Kiệm Pin iPhone X của thuonggiado cực dễ, chắc chắn bạn sẽ làm được. Hãy làm theo các bước dưới đây để bảo vệ iPhone của bạn bền lâu. Chúc may mắn!

Hỏi và đáp

    Bài viết liên quan

    Tin mới cập nhật