TikTok trở thành ứng dụng được tải xuống nhiều nhất thế giới nhờ Thế vận hội Tokyo

TikTok đã đánh bại Facebook và trở thành ứng dụng được tải xuống nhiều nhất thế giới vào tháng 7 năm 2021. Ứng dụng Trung Quốc đã đánh bại Facebook, WhatsApp, Facebook Messenger và Instagram vốn thống trị trong nhiều năm. Nhưng trong tháng này, Thế vận hội Tokyo cũng là một phần quan trọng trong thành công của TikTok.

TikTok là ứng dụng không phải trò chơi được tải xuống nhiều nhất trên toàn thế giới vào tháng 7 năm 2021 với hơn 63 triệu lượt cài đặt. Không chỉ trong một tháng, TikTok còn đứng đầu danh sách trong một báo cáo thống kê gần đây của Japan Economic News. Các nền tảng truyền thông xã hội do Facebook sở hữu bao gồm WhatsApp, Instagram và Facebook Messenger chiếm 5 vị trí hàng đầu. Ở vị trí thứ 6, là Snapchat. Trong khi ứng dụng trò chuyện Telegram của Nga xếp thứ bảy và ứng dụng video ngắn Likee của Trung Quốc xếp thứ tám. Ở vị trí thứ 9 và 10 lần lượt là Pinterest và Twitter.

Làm thế nào TikTok trở thành ứng dụng được tải xuống nhiều nhất thế giới?

Trong đại dịch COVID-19 vào năm 2020, TikTok đã chứng kiến ​​sự gia tăng tải xuống. Mọi người bắt đầu quay video trong nhà và kết quả là TikTok trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Các nền tảng khác đã có khả năng video. Tuy nhiên, tính năng video ngắn ban đầu của TikTok đã được công chúng thích. Với video chưa đầy 60 giây, mọi người cũng có thể dễ dàng ghi lại và đạt được phạm vi tiếp cận tối đa.

Hình ảnh: Nikkei Asia

 

TikTok đang phát triển mạnh mẽ với Thế vận hội Tokyo

Ngay cả Thế vận hội Tokyo cũng được đưa tin trên TikTok. Không chỉ người hâm mộ đăng video mà các vận động viên cũng đăng TikToks. Vận động viên bơi lội người Anh Adam Peaty sau khi giành chiến thắng ở nội dung 100m bơi ếch nam đã chia sẻ chiến thắng của mình trên TikTok.

 

“Chúng ta đang sống trong thời kỳ mà các vận động viên Olympic tình cờ làm TikToks sau khi giành huy chương vàng,” một người bình luận. Từ những bài viết về chiến thắng đến một đoạn clip nhỏ về một ngày trong cuộc sống đều được đăng tải. Trở thành một vận động viên không khiến bạn ngừng trở thành một TikToker. Dưới đây là một số ngôi sao Olympic nổi tiếng nhất trên TikTok do BBC chia sẻ.

  • Sam Fricker, 19 tuổi, thợ lặn người Úc : 1,1 triệu người theo dõi. Đăng lên đến 10 TikTok mỗi ngày về cuộc sống của vận động viên tại Thế vận hội. Có phong cách trò chuyện, niềm nở.
  • Ilona Maher, 24 tuổi, Đội bóng bầu dục Mỹ : 725.000 người theo dõi. Được biết đến với những cảnh quay ngổ ngáo và những video “khát khao” về  “những vận động viên á thần cao lớn người nước ngoài” .
  • Tyler Downs, 18 tuổi, thợ lặn Hoa Kỳ:  913.000 người theo dõi. Một trong những vận động viên Olympus đầu tiên được lan truyền vì  được chú ý khi nhìn thấy Simone Biles .
  • Margie Didal, 22 tuổi, vận động viên trượt ván người Philippines:  1,5 triệu người theo dõi. Thần thái vui vẻ của vận động viên trượt băng   khiến cô trở nên nổi bật trước ống kính TV và điện thoại.

 

Tài khoản TikTok của thợ lặn người Australia Sam Fricker có hơn 1,1 triệu người theo dõi.

 

Tôi sẽ kết thúc bài viết bằng một câu nói của Jonathan Hutchinson, một chuyên gia về truyền thông xã hội tại Đại học Sydney.

“ĐÂY LÀ THẾ HỆ VẬN ĐỘNG VIÊN TIKTOK. HAY THẾ HỆ VẬN ĐỘNG VIÊN-TIKTOK. TÔI KHÔNG CHẮC CÁI NÀO ĐẾN TRƯỚC, ”

 

 

Nguồn: thuonggiado.vn

Hỏi và đáp

    Bài viết liên quan

    Tin mới cập nhật