Cách chọn mua giá đỡ điện thoại trên ô tô

Nếu muốn sử dụng điện thoại tiện lợi và an toàn hơn khi lái xe, bạn có thể chọn cho mình một chiếc giá đỡ điện thoại trên ô tô. Giá đỡ điện thoại trên ô tô hiện nay có rất nhiều loại như dạng cốc hút, dạng kẹp, dạng hút từ lắp vào cửa gió của điều hòa, rất tiện lợi khi lấy và để điện thoại.

Điện thoại di động không chỉ có thể đàm thoại rảnh tay hoặc phát nhạc mà còn được sử dụng như một thiết bị điều hướng trên ô tô. Nếu muốn sử dụng điện thoại tiện lợi và an toàn hơn khi lái xe, bạn có thể chọn cho mình một chiếc giá đỡ điện thoại trên ô tô. Giá đỡ điện thoại trên ô tô hiện nay có rất nhiều loại như dạng cốc hút, dạng kẹp, dạng hút từ lắp vào cửa gió của điều hòa, rất tiện lợi khi lấy và để điện thoại. 

Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ giải thích cách mua giá đỡ điện thoại trên ô tô. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ sử dụng bài viết này như một tài liệu tham khảo để tìm được một sản phẩm phù hợp với mình nhất.

Cách chọn giá đỡ điện thoại trên ô tô

Chúng tôi xin giới thiệu cách chọn mua giá đỡ điện thoại trên ô tô theo một số tiêu chí như sau

Chọn theo vị trí lắp đặt - Điều khiển, cửa thoát gió hay lưng ghế?

Khi chọn giá đỡ điện thoại trên ô tô, điều quan trọng là bạn phải xác định được nơi bạn muốn lắp nó. Hầu hết các giá đỡ điện thoại di động được lắp vào cửa gió của máy điều hòa, bảng điều khiển và tấm che nắng. Một số dành riêng cho hành khách phía sau và cần được lắp ở mặt sau của ghế trước. Vui lòng xác định vị trí dễ vận hành dựa trên thói quen của chính bạn hoặc thói quen của hành khách.

Ổ cắm điều hòa: dễ dàng sử dụng trong khi sạc

Nếu bạn thường xuyên sạc điện thoại di động trên ô tô, thì nên chọn giá đỡ được dán trên quạt cửa chớp điều hòa. Khi sử dụng, nó có thể được lắp đặt gần cửa thoát gió của máy điều hòa không khí ở giữa, không chỉ thuận tiện cho việc vận hành mà còn thuận tiện cho việc sạc điện thoại di động.

Nhưng loại giá đỡ này cũng có một khuyết điểm rõ ràng là gió thổi từ điều hòa sẽ tạt trực tiếp vào điện thoại. Đặc biệt là vào mùa đông khí hậu nóng nực, điện thoại có thể không nóng sau khi đeo vào một thời gian. Vì vậy, tốt nhất bạn nên tắt điều hòa ở ổ cắm này khi sử dụng.

Bảng điều khiển: dễ dàng xem điều hướng khi lái xe

Bạn muốn sử dụng điện thoại di động của mình như một công cụ điều hướng? Bạn nên chọn giá đỡ được lắp trên bảng thiết bị. Khi sử dụng, điện thoại di động có thể được đặt ngay phía trên vô lăng và có thể xem điều hướng một cách an toàn ngay cả khi đang lái xe. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng loại giá đỡ này có thể hơi cản trở đường nhìn. Nếu bạn quen với việc điều chỉnh ghế theo góc ngả hoặc độ cao thấp khi lái xe, tốt nhất nên tránh loại giá đỡ điện thoại này.

Tấm che nắng: dễ dàng nói chuyện rảnh tay mà không cản trở tầm nhìn

Nếu bạn thường gọi điện khi đang lái xe, bạn nên sử dụng giá đỡ lắp trên tấm che nắng. Vì nó nằm phía trên mắt nên sẽ rất rõ ràng là đang nghe giọng của đối phương hay đang truyền giọng của chính mình. Nó cũng có thể được vận hành dễ dàng khi trả lời cuộc gọi mà không bị cản trở tầm nhìn.

Vì có thể nghe rõ nguồn âm thanh khi hơi chếch về phía trên nên loại này cũng rất thích hợp cho các bạn thích vừa chơi nhạc vừa lái xe.

Lưng ghế: để trẻ không cảm thấy nhàm chán khi đi xe

Khi gia đình lái xe đi chơi hoặc đi du lịch đường dài, trẻ không thể ngồi yên ở hàng ghế sau và luôn quấy khóc? Lúc này, lời khuyên cho bạn là nên chọn giá đỡ điện thoại trên ô tô gắn trên lưng ghế. Đa phần loại này được lắp ở vị trí giá đỡ tựa đầu, góc quan sát vừa phải cho người ngồi sau. Ngay cả khi di chuyển bằng ô tô, các bé cũng có thể xem phim hoạt hình để giải trí, đây có thể coi là “vật mang con đi” trên con đường du lịch tự lái.

Ngoài ra, nhiều loại chân đế này có thể chứa được cả điện thoại di động và máy tính bảng, vì vậy bạn cũng có thể sử dụng màn hình lớn của máy tính bảng để xem video và chơi game. Nhưng dù vậy, hãy chú ý nhiều hơn đến kích thước khi mua, để không sử dụng giá đỡ bạn đã mua.

Chú ý xem có thể điều chỉnh góc và chiều dài cánh tay không?

Những người khác nhau quen với các góc khác nhau khi nhìn vào màn hình, vì vậy sẽ thuận tiện hơn khi chọn giá đỡ có góc điều chỉnh. Nếu bạn có thể tự do chuyển đổi giữa ngang và dọc, bạn có thể chuyển đổi giữa chúng tùy theo tình huống. Sử dụng dọc khi xem WeChat QQ, phát nhạc và chuyển sang ngang khi điều hướng hoặc phát phim.

Ngoài ra, hãy chú ý đến chiều dài cánh tay của giá đỡ có thể điều chỉnh được hay không. Thông thường bạn chỉ cần để độ dài sải tay, khi muốn xem rõ trang điện thoại có thể duỗi tay ra. Bằng cách này, ngay cả điện thoại di động có màn hình nhỏ hơn cũng có thể dễ dàng nhìn thấy màn hình.

Chú ý đến việc kết dính có đáng tin cậy không?

Bản thân giá đỡ điện thoại có thể được cố định trên ô tô bằng các giác hút, keo dán, kẹp, v.v. Hãy để chúng tôi hiểu các đặc điểm tương ứng của chúng, và sau đó chọn một trong những phù hợp với chúng tôi nhất.

Loại cốc hút: Sẽ không để lại vết xước và bụi bẩn

Nếu bạn phải thường xuyên di chuyển và thay đổi vị trí của giá đỡ thì nên chọn loại ống hút. Loại này có thể được xếp dỡ dễ dàng và đơn giản, không để lại vết xước và bụi bẩn sau khi lắp đặt. Ưu điểm là giá thành tương đối vừa phải, kể cả khi hút bám bẩn vẫn sử dụng được nhiều lần sau khi vệ sinh.

Tuy nhiên, loại giá đỡ này mặc dù thuận tiện cho việc xếp dỡ hàng hóa nhưng cũng rất dễ rơi ra. Rất dễ rơi ra do nhiệt độ trong xe tăng lên hoặc do trọng lượng của điện thoại di động nặng hơn, và độ ổn định thấp.

Loại keo dán: có thể cố định chắc chắn, thoải mái hơn khi sử dụng

Nếu bạn chú ý hơn đến độ ổn định, giá đỡ điện thoại di động loại dính sẽ tốt hơn. Bạn có thể dán vào nơi mình thích, một khi đã kẹt thì dùng lực sẽ khó tháo ra hơn, điều này làm giảm sự mất ổn định do rung lắc của xe. Vì bản thân giá đỡ được cố định chắc chắn và không bị rơi ra, nên nó có thể giúp điện thoại không bị vỡ.

Tuy nhiên, khuyết điểm của loại giá đỡ này cũng lộ rõ, sau khi dán lên thì không còn di chuyển được nữa. Khi bị bong ra sẽ có dấu vết của keo, rất khó lau chùi.

Loại kẹp: dễ dàng gắn và dỡ ra

Nếu bạn muốn tải và dỡ tải dễ dàng và ổn định tốt, hãy thử loại kẹp. Loại này hầu hết được cố định trên táp lô hoặc tấm che nắng, do được kẹp bằng kẹp nên có thể dễ dàng lắp đặt và tháo ra. Và không dễ để lại sẹo, vết ố nên rất thích hợp để lắp trên xe mới.

Miếng đệm silicone: chỉ cần đặt nó vào

Ngoài ra còn có loại giá đỡ điện thoại là miếng đệm silicon chỉ cần đặt là có thể đặt được, đặc biệt thích hợp cho những bạn không muốn vất vả lắp đặt. Có thể hơi khiên cưỡng khi nói là kệ nhưng bản thân phần đệm silicon không sử dụng keo nên có thể dễ dàng di chuyển.

Tuy nhiên, độ ổn định của đệm này không tốt. Rất dễ làm rơi điện thoại do va đập trong quá trình lái xe và do góc độ vị trí đặt, vì vậy tốt nhất bạn nên đặt máy ở nơi bằng phẳng.

Loại từ tính hay loại snap? Chọn theo phương pháp sửa điện thoại di động

Loại từ tính: dễ dàng chọn và đặt điện thoại di động, chống rung mạnh

Đối với những ai muốn tiết kiệm những phiền phức không đáng có và muốn lấy và đặt dế yêu dễ dàng, thuận tiện hơn thì nên chọn loại có từ tính. Chỉ cần dán miếng dán từ tính vào lưng điện thoại là điện thoại có thể dính chặt vào nam châm của giá đỡ điện thoại, dù đặt hay tháo ra đều rất đơn giản và tiện lợi. Hơn nữa, khả năng chống rung mạnh, màn hình không dễ bị rung, có thể nhìn rõ khi lái xe.

Tuy nhiên, do miếng dán từ tính phải dán vào mặt sau của điện thoại nên nhược điểm của nó là ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của điện thoại trong quá trình sử dụng hàng ngày. Nếu lo lắng hơn về vấn đề này, tốt nhất bạn nên chọn những sản phẩm có miếng dán nhỏ và mỏng.

Loại khóa tự động: chỉ cần đeo điện thoại vào

Nếu không muốn dán một miếng dán từ tính vào mặt sau của điện thoại, bạn cũng có thể thử một sản phẩm dạng chụp nhanh. Chỉ cần lắp điện thoại di động vào, khóa có thể tự động được cố định theo trọng lượng của điện thoại, và một số chỉ cần một thao tác phím để khóa điện thoại di động.

Khi bạn muốn tháo điện thoại, chỉ cần nhấn vào nút nhả. Tuy không đơn giản và tiện lợi như loại từ tính nhưng có thể thao tác dễ dàng bằng một tay.

Loại khóa lò xo: ​​dễ sử dụng ngay cả với vỏ điện thoại di động

Nếu điện thoại di động được che bằng bao điện thoại di động, dù là loại nắp gập hay chỉ ở mặt sau của điện thoại di động, thì có thể không cố định được vào giá đỡ điện thoại trên ô tô. Trong trường hợp này, nên chọn sản phẩm có lò xo.

Mặc dù bạn cần phải mở khóa lò xo bằng tay khi chọn và đặt điện thoại, nó có thể được sử dụng ngay cả khi đã gắn vỏ điện thoại. Tuy nhiên, nên xác nhận trước khoảng cách giữa các khóa lò xo và kích thước tối đa có thể mở khi mua. Nếu kích thước của điện thoại nhỏ hơn khoảng cách ngắn nhất của khóa, điện thoại không thể được cố định chắc chắn.

Công Ty Cổ Phần Thương mại Thương Gia Đỗ

Địa chỉ: 384 Đường Cầu Giấy – Quận Cầu Giấy – Hà Nội

Điện thoại: 024.22.137.139 – 024.37932.033 – 024.62926.000 (9h-20h)

Website: https://thuonggiado.vn/

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Hỏi và đáp

    Bài viết liên quan

    Tin mới cập nhật