Các mẹo nhỏ giúp bạn kéo dài thời lượng sử dụng pin cũng như tuổi thọ cho pin điện thoại SmartPhone.

Điện thoại trong thời đại hiện nay là một vật bất ly thân, nó cần thiết cho mọi hoạt động trong cuộc sống của mỗi chúng ta, từ chuyển khoản ngân hàng online, quét mã vnpay, money pay, zalo pay, đặt vé máy bay, gọi điện,...Chính vì do nhu cầu sử dụng quá nhiều và nó quá cần thiết nên đôi khi với dung lượng viên pin đi theo máy sẽ không thể đáp ứng đủ cho mỗi chúng ta trong một ngày làm việc nếu như chúng ta không sử dụng điện thoại một cách tiết kiệm và đúng cách. Dưới đây là một số mẹo nhỏ chúng tôi đúc kết được ra trong quá trình sử dụng, nếu cảm thấy hứng thú thì các bạn đoc tiếp nội dung trong bài viết dưới đây nhé!

Các mẹo nhỏ giúp bạn kéo dài thời lượng sử dụng pin cũng như tuổi thọ cho pin điện thoại SmartPhone.

- Hãy bảo quản và sử dụng điện thoại SmartPhone đúng cách và sạc ở nhiệt độ phòng, không quá nóng hoặc quá ẩm ướt. Môi trường quá nóng hoặc quá ẩm gây ra các phản ứng hóa học không mong muốn giữa các ion, gây cháy nổ.

- Sử dụng bộ sạc theo máy, sử dụng bộ sạc zin theo máy hoặc bộ sạc đến từ bên sản xuất thứ 3 uy tín và có thông số cấp ra phù hợp với thông số kỹ thuật của điện thoại SmartPhone, vì điều này sẽ đảm bảo rằng nguồn điện áp xuất ra từ bộ sạc đi vào pin trên máy luôn đúng chỉ số điện áp và dòng luôn ổn định.

- Bạn hãy bỏ ngay thói quen vừa sử dụng điện thoại SmartPhone vừa sạc pin. Thói quen này có thể khiến pin SmartPhone nhanh chóng xuống cấp do cách sử dụng đó gây quá tải cho thiết bị. Ngoài ra, việc sử dụng điện thoại trong lúc sạc còn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nguy hiểm cho người dùng, pin rất dễ bị phát nổ khi sử dụng ở nhiệt độ cao (khi sạc thì nhiệt độ máy đã cao hơn bình thường rất nhiều và nếu sử dụng thêm ứng dụng nặng nữa thì nhiệt độ máy sẽ tăng quá mức giới hạn của pin và rất dễ gây nổ pin).

- Chỉ sạc điện khi máy báo cần cắm sạc cho thiết bị. Tuy nhiên đừng để pin cạn kiệt rồi mới sạc, vì điều này có thể khiến pin cạn kiệt hoàn toàn. Khái niệm xả pin về 0% rồi mới sạc lại là hoàn toàn sai lầm và chỉ hoạt động với công nghệ pin niken cũ.

- Bạn cần hạn chế sạc pin vào ban đêm. Pin smartphone chỉ chứa một lượng dung lượng nhất định, việc sạc quá nhiều có thể dẫn đến tình trạng quá tải, dễ gây chai pin hoặc phồng pin theo thời gian. 

- Có một số thủ thuật nhỏ bạn có thể làm để kéo dài tuổi thọ pin của SmartPhone. Các mẹo này có thể là: giảm độ sáng màn hình, giảm độ sáng màn hình khi không sử dụng, đóng ứng dụng nền, đóng các ứng dụng chạy ẩn, sử dụng hình nền tối bất cứ khi nào có thể và tắt tính năng định vị vì đây là một tính năng thông thường và tiếp tục "ngốn" pin không cần thiết, tắt kết nối bluetooth khi không dùng tới.

- Bật chế độ tiết kiệm pin, chuyển sang chế độ máy bay ở những vùng có sóng yếu vì khi sóng yêu máy sẽ liên tục phải quét dò mạng nên sẽ rất hao pin. 

- Gỡ bỏ những ứng dụng không dùng tới hoặc rất lâu không dùng tới, điều này cũng giúp làm giảm tiêu thụ điện năng đi đáng kể.

- Thiết lập thời gian sáng màn hình sau khi sử dụng hợp lý sao cho không quá lâu.

Ngoài ra nếu chất lượng viên pin trên chiếc điện thoại của bạn không còn đạt được hiệu suất như ban đầu, cụ thể các biểu hiện như: pin báo ảo, tụt pin quá nhanh, pin còn nhiều % nhưng sập nguồn, thời gian hết pin quá nhanh, dùng điện thoại bình thường nhưng pin quá nóng,...thì đó là biểu hiện cho chúng ta biết rằng viên pin trong máy đã giảm hiệu năng quá nhiều và chúng ta cần thay thế viên pin mới cho máy. Các bạn có nhu cầu thay pin hoặc tham khảo giá bán thì có thể truy cập xem tại đây (giá cả minh bạch - cạnh tranh - bao gồm công thay - đã có phí bảo hành)

 

 

 

 

 

 

 

Hỏi và đáp

    Bài viết liên quan

    Tin mới cập nhật