Nguyên Nhân & Cách Xử Lý Màn Hình Galaxy S23 Plus Bị Chảy Mực

Nếu điện thoại Galaxy S23 Plus của bạn bỗng dưng xuất hiện những vết ố trong quá trình sử dụng khiến bạn khó chịu thì rất có thể đây là dấu hiệu của màn hình bị chảy mực. Bạn hãy Click tham khảo bài viết sau đây mình sẽ hướng dẫn cách sửa Màn Hình Galaxy S23 Plus Bị Chảy Mực hiệu quả nhanh nhất nhé!

Dấu hiệu màn hình điện thoại Galaxy S23 Plus bị chảy mực

Để biết màn hình điện thoại Galaxy S23 Plus của mình có bị chảy mực hay không, bạn có thể dựa vào các dấu hiệu sau:

 • Trên màn hình điện thoại đột nhiên xuất hiện những đốm đen hoặc tím tùy thuộc vào tình trạng của từng dòng điện thoại.
 • Thông thường những chấm đen này sẽ xuất hiện ở các cạnh của điện thoại, sau đó lan dần ra các vị trí khác trên màn hình.

dau-hieu-man-hinh-dien-thoai-galaxy-s23-plus-bi-chay-muc

Nguyên nhân màn hình điện thoại Galaxy S23 Plus bị chảy mực

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng điện thoại Galaxy S23 Plus bị chảy mực, cụ thể như sau:

 1. Trong quá trình sử dụng vô tình làm rơi rớt điện thoại Galaxy S23 Plus làm ảnh hưởng đến màn hình điện thoại.
 2. Có thể màn hình điện thoại Galaxy S23 Plus của bạn bị chảy mực do bạn không may để điện thoại trong túi quần đang ngồi hoặc để vật nặng đè lên.
 3. Nếu chẳng may điện thoại bị rơi vào nước hoặc tiếp xúc với độ ẩm trong thời gian dài, màn hình sẽ bị dính và chảy mực.

Ngoài ra, có thể do bạn mua phải điện thoại Galaxy S23 Plus không chính hãng khiến chất lượng của điện thoại bị giảm sút hoặc trong quá trình sử dụng bạn đã thay mặt kính cảm ứng cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của màn hình.

nguyen-nhan-man-hinh-djien-thoai-galaxy-s23-plus-bi-chay-muc

Cách khắc phục màn hình điện thoại Galaxy S23 Plus bị chảy mực

Việc sửa màn hình điện thoại không hề đơn giản nhưng người dùng vẫn có thể thử cách khắc phục bằng cách thực hiện theo các bước sau:

Trước khi tiến hành, bạn sẽ cần một vài dụng cụ để hỗ trợ tối ưu: khăn lau kính và một miếng vải mềm, mỏng.

 • Bước 1: Để dễ dàng kiểm tra xem trên màn hình có xuất hiện chấm đen hay không, bạn hãy tăng độ sáng của thiết bị lên mức tối đa.
 • Bước 2: Lấy một mảnh vải đã chuẩn bị sẵn và quấn quanh đầu ngón tay cái. Hãy tiếp tục và đặt ngón tay mới quấn của bạn lên điện thoại gần nơi mực chảy ra, cách vết đen đó 0,25 - 0,5 cm.

cach-khac-phuc-man-hinh-djien-thoai-galaxy-s23-plus-bi-chay-muc

 • Bước 3: Tiếp theo, bạn di chuyển ngón tay sang một vị trí khác trên màn hình.
 • Bước 4: Lặp lại thao tác này nhiều lần, sau đó dừng lại khoảng 15 giây, để màn hình nghỉ một lúc và tiếp tục lặp lại cho đến khi màn hình không còn hiển thị các đốm đen đó nữa.

cach-khac-phuc-man-hinh-dien-thoai-galaxy-s23-plus-bi-chay-muc.jpg

Lưu ý: Cách sửa chữa này chỉ là giải pháp tạm thời, có thể sử dụng cho những chỗ rò rỉ mực nhỏ, cần thao tác liên tục mới thành công. Đối với những vết đen xuất hiện lâu ngày, diện tích rộng, cách tốt nhất bạn nên mang dế yêu đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng uy tín để được sửa chữa kịp thời nhé!

Những điều cần tránh gặp lỗi chảy mực màn hình 

Để tránh gặp phải tình trạng màn hình điện thoại Galaxy S23 Plus bị chảy mực các bạn khi sử dụng cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Khi sử dụng điện thoại Galaxy S23 Plus không được làm rơi hay va đập với vật nặng có thể ảnh hưởng đến màn hình.
 • Tránh làm rơi điện thoại vào nước hoặc những nơi ẩm ướt. Bạn nên để điện thoại ở nơi khô ráo và lau khô tay trước khi chạm vào.
 • Nếu không may màn hình điện thoại Galaxy S23 Plus của bạn bị hư hỏng cần thay thế thì bạn nên đem máy đến cửa hàng uy tín để nhờ sửa chữa tránh ảnh hưởng đến màn hình sau này.

Ngoài ra, nếu có đủ tiền và điều kiện, bạn nên sắm cho mình một chiếc điện thoại xách tay chính hãng, chất lượng tốt hơn để tránh những rủi ro như trên.

Giải đáp những câu hỏi liên quan trực tiếp đến lỗi màn hình

Điện thoại chằng may bị va đập khá mạnh, vẫn hoạt động bình thường, vậy về sau có thể bị chảy mực không?

Đáp: Trường hợp này khi thiết bị va đập mạnh có thể ảnh hưởng đến các linh kiện và bộ phận khác bên trong máy. Đối với tình trạng chảy mực, không thể đưa ra chính xác có hay không.

Điện thoại bị rơi vỡ kính nhưng vẫn dùng bình thường, nhưng được 1 năm thì bị đốm màu tím là sao?

Trả lời: Trường hợp này có thể máy của người dùng bị chảy mực do tấm nền AMOLED, OLED hoặc Super AMOLED bị hư,...Nếu bảng điều khiển bị hư hỏng, lúc này màn hình phải được thay thế. Hãy đến cửa hàng mà bạn đã mua điện thoại để được kỹ thuật viên hỗ trợ bảo hành và sửa chữa!

djien-thoai-bi-roi-vo-kinh-nhung-van-dung-binh-thuong-nhung-djuoc-1-nam-thi-bi-djom-mau-tim-la-sao

 Màn hình bình thường, nhưng phần chính giữa màn hình bị vàng đi, có phải là hư màn hình không?

Trả lời: Nếu xảy ra tình trạng trên có thể màn hình của bạn bị ám vàng màn hình.

Trong thời gian còn bảo hành thì người dùng thay màn hình bị chảy mực có mất phí không?

Trả lời : Lỗi màn hình điện thoại bị chấm mực có thể xuất phát từ phía người dùng. Vì vậy, trường hợp này bạn sẽ không được bảo hành.

Chi phí khi thay màn hình bị chảy mực có đắt không?

Trả lời: Nếu bạn mua máy tại cửa hàng, bạn vui lòng bớt chút thời gian mang máy đến cửa hàng gần nhất để cửa hàng hỗ trợ bạn thay hãng kiểm tra và thay thế, sau đó hãng sẽ thông báo cho bạn.

Vừa rồi là bài hướng dẫn cách khắc phục Màn Hình Galaxy S23 Plus Bị Chảy Mực dễ dàng mà bạn có thể tự làm tại nhà. Cảm ơn đã xem.

Hỏi và đáp

  Bài viết liên quan

  Tin mới cập nhật