Cách Sửa Lỗi Màn Hình Galaxy S23 Plus Cảm Ứng Bị Liệt Hiệu Quả

Sau một thời gian sử dụng, điện thoại Galaxy S23 Plus của bạn sẽ gặp phải tình trạng bị liệt cảm ứng. Bạn đã cố gắng khắc phục lỗi này cho máy của mình nhưng không thành công. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn những nguyên nhân khiến Màn Hình Galaxy S23 Plus Cảm Ứng Bị Liệt, không hoạt động và cách khắc phục hiệu quả!

Dấu hiệu điện thoại Galaxy S23 Plus bị liệt cảm ứng

  1. Màn hình cảm ứng của máy Galaxy S23 Plus bị đơ và bạn phải ấn mạnh để nhận lệnh.
  2. Màn hình Galaxy S23 Plus không còn cảm ứng được.
  3. Màn hình Galaxy S23 Plus lag khi vào app.
  4. Xuất hiện rào cản cảm ứng, đôi khi nhạy hoặc không nhạy hoặc nhận sai lệnh từ người dùng.

Và nếu bạn gặp phải tình trạng màn hình cảm ứng điện thoại Galaxy S23 Plus bị đơ, không thao tác được, thao tác chậm thì có thể tìm hiểu cách khắc phục dưới bài sau:

Kiểm tra màn hình Galaxy S23 Plus cảm ứng có bị hỏng hay không?

Nguyên nhân:

 Khi màn hình Galaxy S23 Plus cảm ứng của máy bị đơ thì nguyên nhân đầu tiên nên nghĩ đến đó là xung đột phần mềm cài đặt trên máy.

Khắc Phục:

+ Khởi động lại điện thoại: Khởi động lại thiết bị có thể làm cho màn hình của bạn hoạt động nhanh hơn mà không mất nhiều thời gian vì nó rất dễ thực hiện: Bạn nhấn + giữ nút nguồn > chọn Khởi động lại.

kiem-tra-man-hinh-galaxy-s23-plus-cam-ung-co-bi-hong-hay-khong

+ Bắt đầu ở Chế độ An toàn: Nếu màn hình của bạn hoạt động tốt ở Chế độ An toàn, ứng dụng của bên thứ ba mà bạn đã cài đặt có thể bị lỗi. Tiến hành như sau: Nhấn và giữ nút nguồn > chọn Tắt máy > nhấn Chấp nhận khi thông báo bật lên.

kiem-tra-man-hinh-galaxy-s23-plus-cam-ung-co-bi-hong-hay-khong

+ Chuẩn đoán nhanh màn hình điện thoại: Phần mềm chẩn đoán màn hình sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân khiến màn hình của bạn bị hỏng một cách dễ dàng hơn. Hãy thử sử dụng Trình kiểm tra màn hình để tìm nguyên nhân.

kiem-tra-man-hinh-galaxy-s23-plus-cam-ung-co-bi-hong-hay-khong

Tắt ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại Galaxy S23 Plus

- Nguyên nhân:

 Việc bật các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại Galaxy S23 Plus sẽ khiến bộ nhớ bị quá tải và ảnh hưởng đến hoạt động cảm ứng của máy. Do đó, bạn nên thường xuyên kiểm tra và tắt các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại.

- Cách khắc phục:

 Bạn thực hiện tắt các ứng dụng chạy ngầm, tắt trình đa nhiệm trên điện thoại Galaxy S23 Plus:

  • Đối với dòng iPhone: Bạn bấm phím Home 2 lần > Tắt dãy ứng dụng chạy ngầm hiện ra.
  • Đối với điện thoại Galaxy S23 Plus: Nhấn vào phím Trình đa nhiệm > Nhấn vào dấu X hoặc chọn Đóng tất cả để tắt ứng dụng.

Giải phóng bộ nhớ cho điện thoại Galaxy S23 Plus

- Nguyên nhân: 

Việc cài đặt quá nhiều ứng dụng hoặc file ảnh trên điện thoại Galaxy S23 Plus sẽ khiến bộ nhớ điện thoại bị quá tải và chức năng cảm ứng sẽ bị liệt.

- Cách khắc phục: 

Bạn nên xóa một số ứng dụng và dữ liệu không cần thiết để giảm tải cho máy và điện thoại hoạt động tốt hơn bạn nhé.

Gỡ kính cường lực, lớp dán bảo vệ màn hình Galaxy S23 Plus

- Nguyên nhân:

Kính cường lực hoặc miếng dán màn hình được biết đến với công dụng bảo vệ màn hình khỏi trầy xước, nứt vỡ nhưng đây cũng là một trong những nguyên nhân cản trở tín hiệu cảm ứng của màn hình điện tử.

- Cách khắc phục: 

Để khắc phục tình trạng này, người dùng thử tháo kính cường lực ra và thao tác lại màn hình. Nếu màn hình trở lại bình thường thì kính cường lực chính là nguyên nhân khiến màn hình bị vỡ.

go-kinh-cuong-luc-lop-dan-bao-ve-man-hinh-galaxy-s23-plus

Tháo SIM và thẻ nhớ

- Nguyên nhân: 

Nếu sau khi khởi động lại Galaxy S23 Plus mà vẫn đơ thì có thể SIM và thẻ nhớ của bạn có vấn đề.

- Cách khắc phục: 

Tắt máy > tháo thẻ nhớ và SIM ra khỏi máy > lắp và khởi động lại máy.

thao-sim-va-the-nho

Update lên phiên bản với hệ điều hành mới nhất

- Nguyên nhân:

 Màn hình Galaxy S23 Plus bị đơ có thể do phần mềm của máy chưa được cập nhật. Do đó, bạn nên thường xuyên cập nhật hệ điều hành của mình lên phiên bản mới nhất để có thể khắc phục các lỗi phần mềm.

- Khắc phục:

Để cập nhật phiên bản hệ điều hành mới, bạn làm theo: Bạn mở Cài đặt rồi kéo xuống > Cập nhật phần mềm > Tải xuống và cài đặt.

update-len-phien-ban-voi-he-djieu-hanh-moi-nhat

+ Hiển thị thông tin phiên bản mới nhất (nếu có) để bạn quyết định tải về, sau khi tải xong máy sẽ hỏi bạn muốn nâng cấp ngay hay chọn thời điểm khác (thường là vào ban đêm). Sau đó bạn chọn thời gian phù hợp với lịch trình của bạn. Nhắc rằng hệ thống của bạn đã được cập nhật (phần mềm của bạn đã được cập nhật), bây giờ bạn chỉ cần đăng xuất.

Đem điện thoại ngay tới trung tâm bảo hành, sửa chữa

Sau khi thực hiện các thao tác trên mà màn hình Galaxy S23 Plus vẫn bị đơ thì có thể là do phần cứng của máy có vấn đề. Khi đó, bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành, sửa chữa để được khắc phục lỗi.

Hi vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại Màn Hình Galaxy S23 Plus Cảm Ứng Bị Liệt. Chúc may mắn. Cảm ơn đã xem.

Hỏi và đáp

    Bài viết liên quan

    Tin mới cập nhật