Nguyên Nhân Màn Hình Galaxy S23 Plus Không Lên Là Gì? Cách Xử Lý

Samsung là một trong những hãng thiết bị điện tử hàng đầu tại Hàn Quốc, đặc biệt là dòng điện thoại Samsung Galaxy S23 Plus nổi tiếng về mẫu mã và chất lượng. Tuy nhiên, điện thoại này thường mắc phải lỗi Màn Hình Galaxy S23 Plus Không Lên gây hoang mang cho người dùng. Bài viết sau hướng dẫn cách sửa lỗi điện thoại Samsung không hiển thị trên màn hình đơn giản nhấ, bạn cùng tham khảo nhé!

Điện thoại Samsung Galaxy S23 Plus không lên màn hình - Nguyên nhân và cách khắc phục

Điện thoại Samsung Galaxy S23 Plus lỗi treo Recovery

Nguyên nhân

Nếu điện thoại Samsung Galaxy S23 Plus của bạn bị đen màn hình và bạn nghi ngờ nó bị lỗi Recovery, rất có thể điện thoại của bạn đã bị lỗi phần mềm mà bạn không biết.

djien-thoai-samsung-galaxy-s23-plus-loi-treo-recovery

Recovery Mode xuất hiện trên điện thoại Samsung Galaxy S23 Plus

Cách khắc phục

Để khắc phục tình trạng này, hãy đưa điện thoại của bạn vào chế độ khôi phục. Nếu chưa biết các bước này, bạn có thể tham khảo các thao tác trong bài viết này để khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Samsung Galaxy S23 Plus.

Điện thoại Samsung Galaxy S23 Plus không sáng màn hình do pin yếu

Nguyên nhân

Nếu điện thoại Samsung Galaxy S23 Plus của bạn có màn hình đen hoặc bật không lên, rất có thể điện thoại của bạn đã hết pin do lâu ngày không được sạc. Tại thời điểm này, bạn sẽ không thể khởi động máy.

Cách khắc phục

Hãy kiểm tra tình trạng pin của điện thoại Galaxy S23 Plus, nếu pin gần hết, gần hết, hãy cắm sạc và kiểm tra lại xem có xảy ra tình trạng này nữa không. Nếu không khắc phục được bạn hãy mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ nhé!

djien-thoai-samsung-galaxy-s23-plus-khong-sang-man-hinh-do-pin-yeu

Điện thoại Samsung Galaxy S23 Plus do lỗi phần mềm

Nguyên nhân

Nếu 2 cách trên vẫn không thể giúp bạn giải quyết được vấn đề đang gặp phải thì rất có thể bên trong máy đã xảy ra xung đột phần mềm do máy đã cài đặt một số ứng dụng không tương thích.

Cách khắc phục

Nếu bạn nghi ngờ lỗi phần mềm trên điện thoại Samsung Galaxy S23 Plus của mình, hãy thực hiện thiết lập lại hệ thống (còn được gọi là khôi phục cài đặt gốc) để khắc phục sự cố.

Điện thoại Samsung Galaxy S23 Plus lỗi do bộ sạc có vấn đề

Nguyên nhân

Nếu bạn đã cố gắng khắc phục màn hình đen bằng cách sạc điện thoại Galaxy S23 Plus mà không khắc phục được, thì rất có thể bộ sạc của bạn đã gặp trục trặc vì nó đã được sử dụng trong một thời gian dài. Khi điều này xảy ra, màn hình của bạn sẽ không sáng vì điện thoại không thể sạc lại.

Cách khắc phục

Để khắc phục tình trạng này bạn thử đổi cục sạc ra cắm lại xem có khắc phục được không bạn nhé. Mách nhỏ bạn hãy chọn sạc chính hãng trước vì tuy giá cao nhưng chất lượng được đảm bảo lâu dài.

dien-thoai-samsung-galaxy-s23-plus-loi-do-bo-sac-co-van-dje

Điện thoại Samsung Galaxy S23 Plus không sáng màn hình do pin bị lỗi

Nguyên nhân

Nếu chiếc điện thoại Samsung Galaxy S23 Plus của bạn sử dụng lâu ngày thì việc viên pin bên trong máy bị hỏng, thậm chí hỏng là điều khó tránh khỏi. Nếu màn hình Galaxy S23 Plus của bạn trống, có thể có vấn đề với pin bên trong điện thoại của bạn.

Cách khắc phục

Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách tắt nguồn điện thoại ra và tháo pin. Nếu pin không còn khỏe mà bị phồng rộp, trầy xước,… thì điện thoại của bạn đang gặp trục trặc, nguyên nhân là từ viên pin bên trong điện thoại, Lúc này bạn chỉ có thể đến trung tâm uy tín chất lượng để thay thế một viên pin mới chính hãng. Vì vậy, hãy mang điện thoại của bạn đến các trung tâm này để được hỗ trợ, tư vấn và sửa chữa kịp thời!

Điện thoại Samsung Galaxy S23 Plus bị đen màn hình do màn hình bị lỗi

Nguyên nhân

Tình trạng màn hình điện thoại Galaxy S23 Plus bị sọc không mấy phổ biến nhưng cũng là một trong những nguyên nhân gây ra lỗi màn hình đen trên điện thoại Samsung. Trong quá trình sử dụng, rất có thể bị va đập mạnh khiến màn hình không hoạt động bình thường.

djien-thoai-samsung-galaxy-s23-plus-bi-djen-man-hinh-do-man-hinh-bi-loi

Cách khắc phục

Một cách bạn có thể kiểm tra là xem màn hình để tìm vết nứt. Nếu có và khi điện thoại của bạn bị hư pin, bị lỗi màn hình thì hãy mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa, bảo hành uy tín để được hướng dẫn cách khắc phục nhé!

Main điện thoại hỏng

Nguyên nhân

Có thể hiểu đơn giản host (hay còn gọi là phần cứng) của điện thoại di động là nơi chứa các con chip CPU, RAM, Camera... và các con chip khác nên khu vực này thường được bảo vệ nghiêm ngặt nhất để tránh những ảnh hưởng xấu từ thế giới bên ngoài.

main-dien-thoai-hong

Cách khắc phục

Nếu điện thoại Galaxy S23 Plus của bạn gặp vấn đề về phần cứng, hãy mang máy đến trung tâm sửa chữa để nhân viên tư vấn đưa ra hướng giải quyết hợp lý. Có nhiều tình huống mà bạn có thể cân nhắc mua một chiếc điện thoại di động mới.

Bài viết hướng dẫn cách khắc phục lỗi Màn Hình Galaxy S23 Plus Không Lên. Cảm ơn quý bạn đọc đã theo dõi kênh của Thương Gia Đỗ, hẹn gặp lại ở bài viết tiếp theo.

Hỏi và đáp

    Bài viết liên quan

    Tin mới cập nhật