Vì Sao Samsung Galaxy S23 Plus Bị Ám Màn Hình? Cách Xử Lý Nhanh

Trên một chiếc điện thoại Samsung, màn hình luôn là bộ phận đắt giá nhất, nếu không may màn hình điện thoại Samsung của bạn bị lỗi ám màu thì thật là khó chịu. Vậy lý do xảy ra lỗi này là gì? Cách giải quyết tình trạng Samsung Galaxy S23 Plus Bị Ám Màn Hình như thế nào? Hãy cùng chúng tôi chia sẻ qua bài viết dưới đây:

Lỗi ám màn Samsung Galaxy S23 Plus là gì?

Lý giải về lỗi ám màn hình Samsung Galaxy S23 Plus như sau: Do màn hình của tất cả các dòng điện thoại Samsung hiện nay đều là tấm nền OLED, sử dụng bảng đèn LED đỏ-xanh dương-xanh lục nên khi một trong 3 màu bị "tắt" là "yếu" - tức là 1 trong 3 thành phần của màn hình tạo nên dải màu RGB bị yếu – nó sẽ không tạo ra đúng dải màu RGB mà sẽ có nhiều tổ hợp màu khác nhau, dẫn đến màu sắc bị méo. .

Biểu hiện của lỗi ám màn Samsung Galaxy S23 Plus là gì?

Các lỗi hiển thị màn hình Samsung Galaxy S23 Plus thường rất rõ ràng và có thể nhìn thấy trực tiếp các dấu hiệu sau bằng mắt thường:

 • Điện thoại Samsung Galaxy S23 Plus bị ám màu màn hình (thường là ám vàng hoặc hồng)
 • Lưu hình ảnh trên màn hình điện thoại Samsung Galaxy S23 Plus (hình ảnh được lưu trên máy rất lâu và không bị mất)

bieu-hien-cua-loi-am-man-samsung-galaxy-s23-plus-la-gi

Nguyên nhân nào gây ra lỗi ám màn Samsung Galaxy S23 Plus?

 1. Nguyên nhân bóng mờ màn hình là do lỗi nằm sâu trong lõi hệ điều hành (burn-in ROM): cụ thể là hệ điều hành (Android) kiểm soát các thành phần của màn hình khi hiển thị hoặc chiếu sáng, các điểm ảnh (là phần của các tác vụ như xem ảnh hoặc video màu, màu sắc của màn hình) sẽ có cường độ khác nhau và màu sắc rực rỡ. Nếu lõi hệ điều hành bị lỗi sẽ khiến màu sắc màn hình bị điều chỉnh không chính xác.
 2. Một nguyên nhân khác nghiêm trọng hơn liên quan đến phần cứng: Theo thời gian, các điểm ảnh trên màn hình Samsung Galaxy S23 Plus sẽ bị “lão hóa” không đồng đều do cường độ sáng không đều (như ví dụ trên) khiến màu sắc bị phai. Màu sắc hiển thị bị sai khiến màn hình điện thoại Samsung bị chập chờn.

4 Cách khắc phục lỗi ám màn Samsung Galaxy S23 Plus, ám đỏ nhanh tại nhà

Điều chỉnh lại cài đặt màu sắc màn hình 

Bước 1: Truy cập ứng dụng Cài đặt (Settings) và chọn Hiển thị

4-cach-khac-phuc-loi-am-man-samsung-galaxy-s23-plus-am-djo-nhanh-tai-nha

Bước 2: Bây giờ hãy chọn chế độ màn hình và điều chỉnh màu sắc bằng các tùy chọn nâng cao.

4-cach-khac-phuc-loi-am-man-samsung-galaxy-s23-plus-am-djo-nhanh-tai-nha

Bước 3: Lúc này bạn chỉ cần thay đổi thanh trượt đỏ, lục, làm cho đến khi màn hình trở về màu ban đầu.

Khởi động lại điện thoại Galaxy S23 Plus

Đây là giải pháp đầu tiên bạn cần làm khi nhận thấy màn hình Samsung Galaxy S23 Plus bị đen, đỏ hoặc vàng. Hãy tắt điện thoại Samsung Galaxy S23 Plus của bạn và khởi động lại nó. Cách này đơn giản nhưng khá hiệu quả, kể cả khi điện thoại Samsung của bạn gặp phải tình trạng sọc màn hình, ngang màn hình,...

Cập nhật phần mềm

Như chúng tôi đã chia sẻ ở đầu bài viết, lỗi mất màu màn hình cong Samsung Galaxy S23 Plus xảy ra khá phổ biến. Do đó, nhà sản xuất đã phát hành phần mềm mới với mã G950NKSU1AQĐG và G950NKSU1AQĐG để khắc phục lỗi màu đỏ. Vui lòng làm theo các bước sau: Cài đặt - Thông tin thiết bị - Cập nhật phần mềm - Cập nhật ngay > Lúc này máy sẽ được cập nhật phiên bản cao hơn, bạn chỉ cần chờ khoảng 5-10 phút là máy sẽ cập nhật xong rồi khởi động lại máy là có thể sử dụng được.

Khôi phục cài đặt gốc

Đây là một trong những cách khắc phục lỗi điện thoại được nhiều người áp dụng. Khôi phục cài đặt gốc sẽ dẫn đến mất tất cả dữ liệu điện thoại Samsung Galaxy S23 Plus của bạn, vì vậy hãy sao lưu sang thiết bị khác trước khi thực hiện đặt lại!

 • Bước 1: Vào Cài đặt > Quản lý chung > Đặt lại
 • Bước 2: Thử cài đặt lại với 3 mục trên cùng (không mất dữ liệu)
 • Bước 3: Bấm vào Khôi phục cài đặt gốc > Chọn Đặt lại (máy sẽ mất hết dữ liệu)

4-cach-khac-phuc-loi-am-man-samsung-galaxy-s23-plus-am-djo-nhanh-tai-nha

Tới kiểm tra và sửa chữa tại Thương Gia đỗ

- Nếu bạn đã thực hiện tất cả các cách trên mà màn hình Samsung Galaxy S23 Plus của bạn vẫn đen thì có thể điện thoại Samsung của bạn đã bị lỗi phần cứng. Nếu lỗi này xảy ra, bạn sẽ phải mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa để được tư vấn và sửa chữa, thay thế.

den-trung-tam-sua-chua-dien-thoai-de-kiem-tra-tinh-trang-pin.jpg

- Thương Gia Đỗ sẽ là sự lựa chọn tốt nhất của bạn. Vì chúng tôi là trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín hàng đầu Hà Nội. Chúng tôi đảm bảo sửa chữa, thay thế linh kiện chính hãng 100%, bảo hành sản phẩm và phục vụ cho những khách hàng có yêu cầu độ khó cao. Quý khách cần xử lý lỗi màn hình Samsung vui lòng liên hệ theo địa chỉ bên dưới nhé!

Địa chỉ liên hệ:

 • Công ty CPTM Thương Gia Đỗ
 •  384 Cầu Giấy - Phường Dịch Vọng - Quận Cầu Giấy – TP. Hà Nội - Việt Nam
 •  02422137139
 • Email: thuonggiado@yahoo.com
 • Website: https://thuonggiado.vn/

Hỏi và đáp

  Bài viết liên quan

  Tin mới cập nhật