Điện thoại iPhone bị mất âm thanh - Nguyên nhân và cách khắc phục

Cùng với thời đại đổi mới, tiên tiến hiện đại hiện nay, nhu cầu sử dụng điện thoại thông minh để nghe nhạc càng ngày càng tăng. Tuy nhiên, nếu như không may có một ngày điện thoại iPhone bị mất âm thanh, khi gặp trường hợp này, chắc rằng ai cũng thắc mắc là nguyên nhân gây ra là do đâu và cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Qua đó, trong suốt quá trình trải nghiệm iPhone cũng không thể diễn ra trọn vẹn như bạn mong muốn. Và bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp những thông tin với mong muốn sẽ giải đáp được tất cả những băn khoăn của mọi người.

Dấu hiệu & nguyên nhân khiến iPhone bị mất âm thanh

Dấu hiệu

 • Bạn không thể nghe được bất kỳ âm thanh nào phát ra trong lúc bạn chơi game, nghe nhạc hoặc có cuộc gọi đến cho dù không hề cắm tai nghe.

 • Mặc dù bạn không tắt phím âm lượng của bàn phím nhưng khi thao tác trên bàn phím thì vẫn không có âm thanh phát ra.

iPhone bị mất âm thanh

 • Khi bạn có cuộc gọi đến nhưng bạn lại không thể nghe thấy được tín hiệu âm thanh phát ra tư đầu dây bên kia.

 • Bạn không thể sử dụng được nút chỉnh âm thanh trên điện thoại iPhone.

 • Điện thoại iPhone của bạn có âm thanh phát ra nhỏ hoặc âm thanh nghe không rõ.

 • Có lúc điện thoại có âm thanh, có lúc lại không có.

Nguyên nhân

Tình trạng điện thoại iPhone của mọi người bị mất âm thanh, bạn không thể nghe được âm thanh từ loa của điện thoại cũng như từ các cuộc gọi ở đầu dây bên kia là trường hợp xảy ra khá phổ biến. Trước khi tìm cách khắc phục, bạn nên tìm hiểu một số nguyên nhân chính gây ra tình trạng bị mất âm thanh này:

 • Trường hợp thường gặp nhất là trong suốt quá trình sử dụng, người dùng làm điện thoại iPhone bị va đập mạnh hoặc để các vật nặng đè lên làm các vi mạch bên trong điện thoại iPhone bị đứt dẫn đến thiết bị bị hư loa ngoài.

 • Người sử dụng bất cẩn làm rơi điện thoại iPhone vào nước khiến cho loa ngoài có thể bị hư hỏng.

 • Phần mềm của điện thoại iPhone bị xung đột, nguyên nhân của hiện tượng xảy ra bởi vì khi các ứng dụng được cài đặt trên điện thoại không tương thích với nhau, có những ứng dụng lạ được cài đặt hoặc điện thoại iPhone của bạn bị nhiễm mã độc hoặc virus. Nếu như điện thoại iPhone của bạn từng được Jailbreak trước đó, nguyên nhân này có khả năng vô cùng cao xuất hiện.

 • Điện thoại iPhone của bạn từng bị ngấm nước trong một khoảng thời gian dài, cho dù điện thoại có được trang bị khả năng chống nước hay không, thì đây cũng là một yếu tố khiến cho loa trong hoặc IC âm thanh của điện thoại bị hư hỏng, một trong những nguyên nhân hàng đầu của lỗi điện thoại iPhone bị mất âm thanh.

 • Điện thoại iPhone không tự tắt chế độ Headphone, ngay cả khi bạn đã tháo tai nghe ra.

iPhone bị mất âm thanh

 • Người dùng thường xuyên sử dụng điện thoại iPhone trong môi trường có nhiều bụi bẩn. Về lâu dài, bụi bẩn sẽ bám lên bộ phận loa và jack cắm tai nghe khiến cho hệ thống âm thanh trên điện thoại iPhone bị hỏng gây ra tình trạng khiến cho loa bị rè, âm thanh phát ra không rõ, mất âm thanh, mất tiếng của điện thoại iPhone, ảnh hưởng đến quá trình truyền âm thanh.

 • Người sử dụng điện thoại iPhone trong một môi trường có độ ẩm cao hay rơi vào nước cũng là nguyên nhân chính khiến điện thoại iPhone của bạn bị mất âm thanh.

 • Do phiên bản hệ điều hành mà bạn đang sử dụng là phiên bản cũ không còn tương thích với điện thoại iPhone của bạn nữa.

 • Điện thoại iPhone của bạn có “tuổi thọ” cao cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng iPhone bị mất âm thanh.

 • Ngoài ra, còn do điện thoại iPhone của bạn bị lỗi phần cứng. nếu như bạn gặp trường hợp này thì bạn nên đem điện thoại của mình đến các trung tâm sửa chữa uy tín nhé.

Cách khắc phục khi iPhone bị mất âm thanh

Nếu như điện thoại iPhone bị mất âm thanh, điện thoại sẽ không đổ chuông khi có những cuộc gọi đến, âm thanh nghe không rõ hoặc người sử dụng sẽ không thể nghe nhạc với loa ngoài… Vậy làm thế nào để có thể khắc phục được tình trạng trên một cách đơn giản và hiệu quả nhất?

Lưu ý: Những cách dưới đây chỉ thật sự có tác dụng khi điện thoại iPhone của bạn có vấn đề có nguyên nhân từ lỗi phần mềm, còn nếu như nguyên nhân bắt nguồn từ loa ngoài của iPhone bị hỏng hóc thì cách tốt nhất bạn nên đem thiện thoại của bạn đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được tư vấn cách khắc phục cũng như sử dụng các dịch vụ sửa chữa một cách tốt nhất.

 • Kiểm tra nút gạt âm thanh

Điện thoại iPhone với thiết kế nút gạt âm thanh vô cùng tiện lợi khi người sử dụng muốn chuyển qua chế độ im lặng một cách nhanh chóng, nút gạt âm thanh này cũng rất dễ ấn nhầm nên việc đầu tiên khi điện thoại iPhone bị mất âm thanh bạn nên kiểm tra xem nút gạt âm thanh có đang kích hoạt hay không.

Kiểm tra nút gạt âm thanh

 • Khởi động lại iPhone

Đa số cách sửa lỗi khẩn cấp cho toàn bộ lỗi trên điện thoại iPhone là khởi động lại thiết bị. Nếu như sử dụng điện thoại iPhone trong một khoảng thời gian dài mà bạn không có kế hoạch khởi động lại điện thoại, việc này sẽ rất dễ khiến cho điện thoại iPhone rơi vào những trường hợp không tốt.

Để khởi động lại thiết bị, bạn cần nhấn giữ đồng thời giữa nút nguồn và nút Home cho tới khi logo Apple xuất hiện trên màn hình.

Khởi động lại iPhone

 • Đặt lại cài đặt gốc

Nếu như bạn thử các cách trên đều không thể khôi phục lại âm thanh thì điện thoại iPhone có thể bị lỗi phần mềm, bạn có thể vào phần Cài đặt, bấm chọn Cài đặt chung, nhấn vào phần Đặt lại, sau đó nhấn vào Xóa tất cả nội dung và cài đặt, một điều lưu ý là bạn nên sao lưu cho điện thoại trước, bởi vì sẽ mất dữ liệu và thoát tài khoản iCloud khi đặt lại cài đặt gốc cho điện thoại.

Ngoài ra, sự cố bị mất âm thanh có thể xảy ra khi bạn thay đổi các thiết lập trên điện thoại iPhone. Vì vậy, để khắc phục tình trạng bị mất âm thanh của điện thoại, người dùng hãy đưa tất cả thiết lập về chế độ mặc định. Để thực hiện cách này, bạn hãy vào phần Cài đặt, vào phần Cài đặt chung, nhấn vào Đặt lại, sau đó nhấn Đặt lại tất cả cài đặt. Việc này sẽ không làm ảnh hưởng đến những dữ liệu cá nhân trong điện thoại của bạn.

Đặt lại cài đặt gốc

 • Restore iPhone

Để thực hiện được cách này bạn cần tải iTunes trên máy tính rồi sau đó gắn cáp kết nối với điện thoại iPhone, tiếp theo bạn giữ liên tục phím nguồn và phím home (riêng trên iPhone 7, 7 Plus, 8, 8 Plus, iPhone X thì giữ phím nguồn và phím giảm âm lượng) cho đến khi xuất hiện biểu tượng iTunes thì bạn nhấn nút Restore iPhone trên phần mềm iTunes ở trên máy tính là thành công.

Restore iPhone

Cách này sẽ khắc phục được hầu hết các lỗi phần mềm trên điện thoại iPhone và đưa thiết bị lên hệ điều hành mới nhất. Và bạn cũng cần lưu ý cách này cũng sẽ làm mất dữ liệu và nên thoát iCloud trước khi restore điện thoại.

 • Kiểm tra jack tai nghe

Với lỗi tình trạng cấu hình tai nghe xuất hiện ở trên nhiều điện thoại không chỉ riêng dòng điện thoại iPhone khiến cho người dùng sẽ không thể nghe được âm thanh từ điện thoại, khi gặp trường hợp này điều bạn cần làm là vệ sinh sạch sẽ jack tai nghe, sau đó hãy cắm tai nghe vào và rút ra nhiều lần để khắc phục.

Kiểm tra jack tai nghe

 • Kiểm tra Bluetooth của điện thoại

Trong nhiều trường hợp điện thoại iPhone của bạn đang kết nối với các thiết bị Bluetooth khác như: loa, tai nghe Bluetooth mà bạn quên không tắt kết nối khiến cho iPhone không thể phát âm thanh với loa ngoài, để khắc phục bạn có thể tắt tạm Bluetooth bằng cách vuốt màn hình để hiện Trung tâm kiểm soát rồi tắt biểu tượng Bluetooth của điện thoại.

Kiểm tra Bluetooth của điện thoại

 • Kiểm tra chế độ Không làm phiền

Đối với những điện thoại thông minh hiện nay, không riêng gì dòng điện thoại iPhone thì chế độ “Không làm phiền” cũng tương tự như chế độ “Im lặng”, bạn nên tắt chế độ này khi không thật sự cần thiết bằng cách tắt biểu tượng mặt trăng trong Trung tâm kiểm soát.

Kiểm tra chế độ Không làm phiền

 • Bấm mạnh vào góc phải thiết bị

Giải pháp này nghe có vẻ rất lạ, tuy nhiên, nó là một cách hoạt động hiệu quả đối với một số người. Để thực hiện bạn cần làm là bấm mạnh vào góc phải bên dưới điện thoại iPhone và giữ trong khoảng thời gian 20 giây, bởi vì các kết nối có thể bị lỏng, do đó hành động này có thể giúp sửa chữa.

 • Cập nhật hệ điều hành

Để cập nhật phần mềm của điện thoại iPhone, bạn hãy vào phần Cài đặt, vào phần Cài đặt chung, sau đó nhấn vào Cập nhật phần mềm.

Cập nhật hệ điều hành

 • Đến trung tâm sửa chữa uy tín

Bên cạnh những lỗi điện thoại iPhone bị mất âm thanh, không có tiếng do xung đột từ những ứng dụng, chúng ta cũng không thể không loại trừ nguyên nhân lỗi bắt nguồn từ việc loa của iPhone đã bị hư hại do va đập mạnh hoặc điện thoại vào nước.

Đặc biệt hơn, khi bạn đã áp dụng hết tất cả các cách đã ở trên mà tình trạng iPhone bị mất âm thanh, không có tiếng vẫn chưa được khắc phục một cách hiệu quả, thì chắc hẳn loa iPhone xuất hiện tình trạng hỏng hóc. Lúc này, mọi người cần phải đem thiết bị iPhone của mình tới các trung tâm bảo hành, sửa chữa iPhone uy tín để nhận được sự trợ giúp kịp thời.

Quy trình thay loa iPhone tại Thương Gia Đỗ

 • Bước 1: Nhân viên lễ tân của Thương Gia Đỗ sẽ tiếp nhận điện thoại của quý khách hàng, kiểm tra thật cụ thể tình trạng lỗi hiện tại của điện thoại iPhone.

 • Bước 2: Nhân viên sẽ giới thiệu và hướng dẫn cho quý khách hàng về quy trình sửa, thay loa cho điện thoại iPhone tại Thương Gia Đỗ.

 • Bước 3: Điện thoại iPhone của quý khách hàng sẽ được nhân viên kỹ thuật của Thương Gia Đỗ kiểm tra những lỗi xảy ra và xem xét có bị hỏng loa ngoài của iPhone hay không, có thể sửa chữa được hay không hoặc bắt buộc phải thay loa ngoài Iphone mới hoàn toàn.

 • Bước 4: Sau khi nhân viên kỹ thuật kiểm tra đầy đủ các lỗi sẽ thông báo lại cho quý khách hàng và đưa ra những phương án tối ưu nhất cho quý khách.

 • Bước 5: Nếu như quý khách hàng chấp nhận sử dụng dịch vụ của Thương Gia Đỗ, nhân viên kỹ thuật sẽ tiếp nhận điện thoại và nhanh chóng tiến hành sửa chữa thay loa ngoài cho điện thoại iPhone.

 • Bước 6: Sau khi đã hoàn tất việc sửa chữa, thay thế loa ngoài cho iPhone xong thì nhân viên kỹ thuật của Thương Gia Đỗ sẽ giao máy lại cho quý khách hàng kiểm tra xem thiết bị đã hoạt động tốt hay chưa.

 • Bước 7: Nếu như quý khách hàng đã hài lòng với dịch vụ sửa chữa thay loa ngoài của iPhone tại Thương Gia Đỗ thì quý khách sẽ thanh toán khoản chi phí tại quầy lễ tân, có thể quý khách hàng sẽ được nhận Giftcard khuyến mãi nếu như tham gia dịch vụ sửa chữa tại Thương Gia Đỗ vào lần sau.

Lợi ích khi khách hàng thay loa tại Thương Gia Đỗ

Hiện nay để tìm được một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín là điều không hề dễ dàng đối với các tín đồ của iPhone, bởi vì hiện nay tình trạng báo lỗi sai với mục đích nâng chi phí sửa chữa, cũng như là tình trạng luộc đồ, trao đổi những linh kiện, phụ kiện của điện thoại iPhone diễn ra càng ngày càng nhiều. Mọi người đừng lo lắng, hãy đến với Thương Gia Đỗ - một trung tâm sửa chữa điện thoại iPhone uy tín, chất lượng và luôn luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu và lắng nghe các ý kiến đóng góp của quý khách hàng.

Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ sửa chữa điện thoại iPhone tại Thương Gia Đỗ như sau:

 • Được chính đội ngũ nhân viên kỹ thuật có tay nghề giỏi, cùng với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại iPhone thực hiện thao tác thay loa cho điện thoại của bạn một cách an toàn và hiệu quả nhất.

 • Thương Gia Đỗ cam kết đảm bảo toàn bộ những linh kiện và phụ kiện zin mới chính hãng và có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, có chính sách bảo hành dành cho quý khách hàng.

 • Thương Gia Đỗ có mức giá thay loa cam kết tốt nhất thị trường và có chế độ bảo hành dịch vụ thay loa đầy đủ.

 • Quy trình thay loa chuyên nghiệp, rõ ràng nên quý khách hàng chẳng phải đợi chờ lâu gây mất nhiều thời gian, công sức của quý khách và quý khách cũng có thể tận mắt xem quy trình sửa chữa tại Thương Gia Đỗ.

 • Thương Gia Đỗ cam kết đảm bảo sẽ không bao giờ xảy ra tình trạng luộc đồ hoặc tráo đổi linh kiện và phụ kiện điện thoại.

Những cam kết tại Thương Gia Đỗ:

 • Hoàn phí sửa chữa 100% nếu như quý khách hàng không hài lòng về dịch vụ sửa chữa.

 • Có chính sách bảo hành thay mới 1 đổi 1.

 • Dịch vụ thay thế nhanh chóng tránh mất nhiều thời gian cồn sức của quý khách hàng.

 • Kiểm tra các lỗi miễn phí, quý khách hàng không phải trả bất kỳ chi phí nào sau khi kiểm tra máy mà không đồng ý sửa chữa.

Những lưu ý cần biết khi sửa, thay loa điện thoại iPhone

iPhone là dòng điện thoại thông minh được ưa chuộng nhất hiện nay, và khi đi sửa chữa cũng như thay loa điện thoại bạn cần lưu ý những điều sau đây:

 • Bạn cần tìm được một trung tâm sửa chữa điện thoại iPhone uy tín, chất lượng để tránh gặp phải những trường hợp mất tiền oan.

 • Bạn cần phải phân biệt được điện thoại iPhone của bạn bị hỏng loa trong hay loa ngoài, hay chỉ bị những sự cố phần mềm nhỏ. 

 • Loa được thay là loa chính hãng bóc máy hay loa mới?

 • Thời gian bảo hành sau khi thay loa là bao lâu?

Bảng giá tham khảo thay loa điện thoại iPhone

STT

Model

Loa ngoài

Loa trong

1

iPhone 4

100.000 VND

100.000 VND

2

iPhone 4S

100.000 VND

100.000 VND

3

iPhone 5

150.000 VND

150.000 VND

4

iPhone 5S

150.000 VND

150.000 VND

5

iPhone 6

150.000 VND

150.000 VND

6

iPhone 6 Plus

150.000 VND

150.000 VND

7

iPhone 6S

150.000 VND

150.000 VND

8

iPhone 7

150.000 VND

200.000 VND

9

iPhone 7 Plus

200.000 VND

200.000 VND

10

iPhone 8

Liên hệ

200.000 VND

11

iPhone 8 Plus

Liên hệ

300.000 VND

12

iPhone X

400.000 VND

400.000 VND

13

iPhone XS

400.000 VND

400.000 VND

14

iPhone XS Max

550.000 VND

550.000 VND

15

iPhone 11

Liên hệ

550.000 VND

16

iPhone 11 Pro

Liên hệ

Liên hệ

17

iPhone Pro Max

700.000 VND

700.000 VND

18

iPhone 12

Đang cập nhật

Đang cập nhật

19

iPhone 12 Pro

Đang cập nhật

950.000 VND

20

iPhone 12 Pro Max

Đang cập nhật

Đang cập nhật

Bài viết vừa rồi chúng tôi đã tổng hợp các thông tin về điện thoại iPhone bị mất âm thanh, cũng như những cách khắc phục tình trạng này tại nhà và quy trình, lưu ý khi thay loa điện thoại iPhone. Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, các tín đồ iPhone sẽ có thể áp dụng một cách hiệu quả nhất và những thông tin trên sẽ hữu ích với mọi người.

Hỏi và đáp

  Bài viết liên quan

  Tin mới cập nhật