Tìm điện thoại iphone bị mất qua google map dễ dàng và hiệu quả

Bật mí đến các bạn cách tìm điện thoại iphone bị mất qua google map nhanh chóng. Nếu như trước kia, việc mất điện thoại mình yêu quý đồng nghĩa với bạn sẽ không bao giờ còn cơ hội để tìm lại được nữa thì bây giờ tình hình có thể cải thiện hơn rất nhiều. 

tìm iphone bằng gg map

Chỉ cần biết vài mẹo nhỏ này là bạn có thể tìm lại được dế cưng yêu thích của mình. Các bạn hãy cùng mình tìm hiểu một số cách tìm điện thoại bị mất đơn giản dưới đây.

Hướng dẫn cách điện thoại iphone

Cách cài định vị 

Không một ai hi vọng bỗng một ngày chiếc điện thoại của mình biến mất, tuy nhiên chúng ta luôn phải phòng tránh trước các rủi ro có thể xảy ra bằng cách cài định vị cho diện thoại iPhone trước khi nó bị thất lạc. Làm sao để cài định vị cho chiếc iphone của bạn? Chỉ cần vài bước đơn giản như kích hoạt tính năng Find My ở máy iPhone có sẵn trên điện thoại hoặc một số ứng dụng trên Appstore thì bạn có thể đảm bảo thiết bị của bạn an toàn.

Bạn mở mục Cài đặt (“Setting”), tiếp theo chọn Accounts & Passwords, truy cập đến ứng dụng iCloud, sau đó hãy kích hoạt tính năng Find My iPhone, với điện thoại iPhone chạy iOS8 trở lên thì bạn nên kích hoạt cả Gửi vị trí sau cùng (“Send last location”) để gửi vị trí cuối cùng của chiếc điện thoại iPhone trước khi nó bị tắt nguồn.

 

cách cài định vị

Giử vị trí sau cùng trên điện thoại iPhone

Cách định vị

Bạn có thể tìm điện thoại iPhone của mình thông qua iPhone của bạn bè hoặc người xung quanh. Trước hết bạn hãy cài đặt và mở ứng dụng Find My iPhone của thiết bị tìm kiếm, đăng xuất ra khỏi tài khoản của chủ thiết bị và đăng nhập lại bằng tài khoản Apple ID của người sử dụng.

Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ thấy một danh sách các thiết bị điện thoại của mình, từ đây hãy chọn vào chiếc iPhone đang bị thất lạc. Ứng dụng sẽ định vị vị trí của chiếc điện thoại iPhone trên bản đồ. Tiếp đó bạn hãy nhấn vào Action phía dưới cùng để được hướng dẫn tuyến đường rò tìm, bạn sẽ là người nhận được vị trí cuối cùng của thiết bị ngay khi nó đã bị tắt nguồn.

Nếu không thể xác định vị trí của điện thoại iPhone vì máy bị tắt hoặc không có mạng, đánh dấu hộp thoại Thông báo cho bạn khi tìm thấy (“Notify me when found”). Ngay khi điện thoại iphone được bật và kết nối mạng, người sư dụng sẽ nhận được thông báo vào địa chỉ thư điện tử đăng ký tài khoản Apple

cách định vị

Cập nhật vị trí điện thoại iphone sau cùng trên google map

Định vị không cần iCloud

Cách tìm điện thoại iPhone bằng iCloud có một hạn chế đó là yêu cầu thiết bị được tìm kiếm và thiết bị tìm kiếm phải đều có mạng. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu như tại thời điểm đó một trong hai thiết bị  cùng sử dụng hoặc cả hai đều không có mạng?

Việc iOS cập nhật phiên bản mới đã giúp cho việc định vị điện thoại iPhone trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần tải ứng dụng Find My Friends, ứng dụng này sẽ giúp người dùng biết được vị trí iPhone trên bản đồ mọi lúc mọi nơi thông qua GPS.

Khác với việc xác định vị trí điện thoại iphone, việc định vị theo dõi iPhone phải được thực hiện từ trước với hai thiết bị đều chạy iOS 7 trở lên

Xác định vị trí điện thoại để việc tìm lại iPhone dễ hơn

Yêu cầu đầu tiên đó là các điện thoại iphone đều đã được cài đặt ứng dụng Find My Friends. Bạn kích hoạt phần tính năng Chia sẻ vị trí của tôi (“Share my location”) trên thiết bị cần được định vị. Vuốt từ dưới màn hình điện thoại lên để hiện bảng trung tâm kiểm soát, chọn mục Airdrop và kích hoạt mục Tất cả mọi người (“Everyone”). Lưu ý là bật trên cả hai điện thoại iphone. Để thực hiện, người dùng chọn Tìm bạn (“Find my Friends”)  – thêm (“Add”) – chọn tên đối tượng trên danh sách – ấn Xong (“Done”).

Sau đó người dùng vào điện thoại còn lại để Chấp nhận (“Accept”) việc kết bạn. Khi đó trên điện thoại iphone theo dõi cũng nhận một yêu cầu theo dõi lại, bạn có thể lựa chọn có chia sẻ không tùy theo nhu cầu sử dụng.

Giờ thì người sử dụng có thể tra cứu định vị của điện thoại này bằng điện thoại iphone kia bằng cách bật  Find My Friend, như vậy việc định vị điện thoại iPhone không cần kết nối mạng và thông qua iCloud có thể dễ dàng thực hiện rồi.

Cũng tương tự những tính năng trên máy. Nếu máy bạn đang tắt hay chưa kết nối Internet, lệnh vẫn được giữ cho đến khi máy bật và có kết nối mạng sẽ thực hiện lệnh ngay.

Chính vì thế, cách định vị điện thoại Android khi bị mất này cũng không chắc chắn được rằng bạn sẽ tìm lại được máy. Vì có trường hợp điện thoại của bạn bị ai đó lấy cắp thì họ sẽ tháo sim và tắt máy ngay. Nhưng thủ thuật này trên thiết bị vẫn rất có ích. Vì biết đâu trong máy có nhiều dữ liệu các nhân quan trọng mà bạn muốn xóa đi.

Tìm qua imei

Gần như bất kì chiếc smartphone nào cũng đều đi kèm với một dãy số IMEI duy nhất, đây được gọi là “mã số định danh” để phân biệt các thiết bị với nhau. Khi vừa mua điện thoại, bạn nên ghi lại số IMEI trên điện thoại iPhone bằng cách gõ lệnh *#6# hoặc lấy khe gắn SIM ra để kiểm tra.

Bên cạnh đó trên mỗi model điện thoại iPhone đề có khắc dãy số IMEI ở mặt sau thân máy. Khi đã có số IMEI, bạn hãy thử liên hệ với nhà mạng để được họ hỗ trợ, tìm ra vị trí điện thoại của mình.

Một số câu hỏi đến định vị iPhone

Điện thoại tắt nguồn có thể định vị được không?

Trả lời: Trường hợp nếu chiếc điện thoại iPhone của người dùng đang trong trạng thái Tắt nguồn thì không thể sử dụng được tính năng định vị.

 

Không thể định vị khi điện thoại tắt nguồn

Không thể định vị khi điện thoại tắt nguồn

Khi không bật chế độ Tìm iPhone thì có định vị được không?

Trả lời: Tìm iphone là chế độ giúp người sủ dụng tìm kiếm thiết bị khi bị mất vì thế nếu người dùng không bật chế độ này thì không thể định vị được

Chế độ tìm iPhone giúp định vị điện thoại

Chế độ tìm iPhone giúp định vị điện thoại

Tắt vị trí nhưng vẫn có kết nối mạng và bật tìm iPhone thì có tìm thấy được không?

Trả lời: Điện thoại iPhone của người dùng không bật vị trí khi bị mất thì sẽ không thể nào tìm được mặc dù vẫn đang có kết nối mạng và bật Tìm iPhone.

Không thể xác định được vị trí điện thoại nếu không bật Vị trí

Không thể xác định được vị trí điện thoại nếu không bật Vị trí

Ấn vào Xóa ứng dụng iPhone hoặc Chế độ mất thì sẽ như thế nào?

Trả lời: Khi người dùng chọn Chế độ mất và nhập số điện thoại bạn muốn hiển thị thì trên màn hình khóa điện thoại sẽ hiển thị lời nhắn liên hệ với số điện thoại bạn đã nhập, còn  nếu Xóa iPhone thì thao tác này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trên iPhone đó.

Đăng nhập vào máy được nhưng bắt nhập mã xác minh qua điện thoại?

Trả lời: Cách giải quyết đó chính là hãy dùng máy iphone khác có đăng nhập icloud để lấy mã xác nhận hoặc nếu SIM của người dùng đi theo máy bị mất thì phải khôi phục lại SIM để nhận mã xác nhận được từ iCloud.

Lưu ý:

  • Bạn không thể tìm được nếu điện thoại iphone không có kết nối GPS, vì vậy nếu hay quên thì bạn nên cài đặt chế độ GPS liên tục.

  • Đây là một phương án hay cho những bạn hay có thói quen bỏ quên điện thoại có thể nhanh chóng tìm lại, nhưng hoàn toàn không phải cách dùng hợp lý để tìm lại các điện thoại bị trộm cắp.

Như vậy, người dùng vừa tìm hiểu về cách tìm điện thoại bị mất đơn giản và hiệu quả. Trên đây là một số cách định vị và tìm điện thoại iphone bị mất qua google map. Hi vọng bài viết về thủ thuật điện thoại iPhone này có thể đem lại nhiều tham khảo khi người dùng gặp phải sự cố tương tự.

Tham khảo thêm nhiều mẹo hay tại: trinhvantuyen.com

Hỏi và đáp

    Bài viết liên quan

    Tin mới cập nhật