Tại sao pin điện thoại iphone bị nóng & các biện pháp khắc phục

Trong quá trình chúng ta sử dụng các điện thoại nói chung, cũng như iPhone nói riêng. Không ít người không biết tại sao điện thoại iphone bị nóng khi đang dùng. Bài viết này sẽ hướng dẫn một số cách khắc phục iPhone bị nóng máy khi sử dụng đơn giản,  và hiệu quả để có những trải nghiệm được tốt hơn.

Điện thoại bị nóng

Nguyên nhân điện thoại iphone nóng

Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến lỗi điện thoại iphone bị nóng như sau:

  • Đầu tiên, do cách sử dụng thiết bị iPhone của người sử dụng. Rất nhiều người sử dùng thiết bị mắc phải các lỗi quen thuộc khi sử dụng iphone khiến cho điện thoại bị nóng mà hay biết như: sử dụng trong môi trường có nhiệt độ cao, hay bật dữ liệu di động, kết nối wifi khi không cần thiết, sử dụng máy trong thời gian dài liên tiếp, hoặc không bỏ ốp điện thoại trong lúc sạc pin.
  • Do phần cứng trên điện thoại: Lỗi iPhone bị nóng do phần cứng trên điện thoại hầu hết đều do: sử dụng sạc pin không đúng hãng,hay nguồn sạc không ổn định (ngắt điện liên tục), hỏng phần cứng, thiết bị đã cũ.
  • Do phần mềm trên điện thoại: Nếu người dùng sử dụng quá nhiều ứng dụng cùng một lúc, thì khả năng các ứng dụng xung đột với nhau là rất cao. Trường hợp điểm hình là người dùng thiết lập những: chế độ tiết kiệm pin, tối ưu thiết bị, sử dụng ứng dụng chạy ngầm quá nhiều, và thiết bị đã bị Jailbreak, hoặc chạy hệ điều hành iOS không ổn định, phù hợp với thiết bị cùng một thời điểm.

Các biện khắc phục nhanh chóng

Tắt ứng dụng chạy ngầm

Bước 1: Mở trình những ứng dụng chạy ngầm.

Đối với iPhone có nút Home: Nhấn 2 lần phím Home để mở trình những ứng dụng chạy ngầm.

Đối với iPhone cải tiến không có nút Home: Vuốt từ dưới màn hình iphone lên hướng giữa rồi thả tay ra.

Bước 2: Tắt những ứng dụng chạy ngầm.

Vuốt màn hình iphone lên để tắt những ứng dụng đang chạy ngầm

Lỗi do phần mềm trên thiết bị

Người sử dụng nên hạn chế các ứng dụng chạy ngầm không cần thiết, tránh thiết lập nhiều ứng dụng tiện ích trong cùng một lúc, đảm bảo rằng iphone luôn được bảo hành điện thoại thường xuyên 6 tháng/lần.

Sử dụng bộ sạc chính hãng

Khi sạc điện thoại, iPhone sẽ tỏa ra nhiệt ra khiến điện thoại nóng hơn bình thường. Tuy nhiên, nếu người dùng sử dụng bộ sạc chính hãng thì tình trạng này sẽ giảm thiểu và mức độ nóng cũng nhẹ hơn so với việc sử dụng các củ sạc và dây nhái rẻ tiền, không rõ nguồn gốc trên thị trường. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng mình đang dùng bộ sạc chính hãng hoặc của các thương hiệu uy tín bạn nhé!

Kiểm tra tình trạng Pin

Bước 1: Vào phần Cài đặt > xong Chọn mục Pin.

vào cài đặt rồi vào mục pin

Bước 2: Chọn phần Tình trạng pin > Xem phần Dung lượng hiệu năng đỉnh.

xem tình trạng pin

Trong mục này, nếu người dùng thấy:

Dung lượng hiệu năng đỉnh thì có nghĩa là pin iphone của bạn vẫn còn đang ổn.

Còn nếu như không thấy những chữ trên hoặc bị thay thế bằng một dòng chữ khác thì đồng nghĩa với việc viên pin iphone của bạn đã đến lúc cần thay thế.

Lỗi do phần cứng thiết bị

Người sử dụng tuyệt đối không nên dùng các thiết bị sạc, tai nghe không khớp với máy, hãy sạc pin ở nơi có nguồn điện ổn định, đem đến các cơ sở bảo hành, sửa chữa điện thoại di động luôn nếu thấy phần cứng có dấu hiệu không ổn định.

Trên đây chính là 3 nguyên nhân chính gây nên lỗi iPhone bị nóng cũng như cách khắc phục. Mình hi vọng rằng sẽ giúp ích cho bạn khi bạn gặp trường hợp tương tự. Nếu các  có thắc mắc, hay muốn tư vấn thêm về vấn đề này, hãy comment dưới bài viết này, cùng nhau thảo luận nhé.

Tháo ốp lưng khi đang sạc

tháo ốp lưng

Như mình đã nói, iPhone sẽ nóng hơn bình thường vào lúc sạc pin, do vậy nếu sử dụng ốp lưng cho điện thoại lúc sạc thì nhiệt độ mà thiết bị tỏa ra sẽ bị cản lại khiến máy càng nóng hơn. Hãy thường xuyên tháo ốp lưng khi đang sạc pin cho điện thoại iPhone để giảm thiểu tình trạng này.

Hạn chế sử dụng 3G

Có thể người sử dụng chưa biết, so với việc sử dụng WiFi thì việc sử dụng dữ liệu di động sẽ khiến điện thoại nóng hơn bình thường gấp nhiều lần so với bình thường. Bởi vậy, khi không có nhu cầu sử dụng, người dùng nên tắt kết nối 3G, 4G, Bluetooth để vừa giúp điện thoại mát hơn lại vừa tiết kiệm pin.

Để tắt dữ liệu di động, người dùng có thể thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Vào phần Cài đặt và chọn mục Di động.

Bước 1

Bước 2. Tắt chế độ phần Dữ liệu di động.

Bước 2 .

Tắt nguồn khoảng 2 ngày 1 lần

Điện thoại nào cũng có lúc cần phải nghỉ ngơi sau một thời gian dài hoạt động hết năng suất. Vì vậy, người dùng nên tắt nguồn iPhone khoảng 2 ngày 1 lần để "dế yêu" của mình được nghỉ ngơi và giải phóng bộ nhớ RAM hoàn toàn cho điện thoại iphone

tắt nguồn điện thoại

Thay phôi SIM

Sau khi cập nhật lên iOS 14 chính thức, khá nhiều người sử dụng iPhone phản ánh tình trạng nóng máy và hao pin. Tình trạng này có thể là khi máy có bản cập nhật mới được phát hành, các nhà mạng vẫn chưa tối ưu hệ thống SIM cho phù hợp. Dẫn đến tình trạng điện thoại iphone bị nóng.

Reset lại iPhone

Nếu tình trạng nóng iphone diễn ra liên tục, bạn có thể chọn cách reset lại iPhone để giúp điện thoại iphone loại bỏ những cài đặt đã được thiết lập trong quá trình sử dụng. Người sử dụng có thể thực hiện theo những bước sau đây:

Bước 1: Vào phần Cài đặt và chọn mục Cài đặt chung.

Vào phần Cài đặt và chọn mục Cài đặt chung

Bước 2: Chọn vào Đặt lại và tiếp tục nhấn vào Đặt lại tất cả cài đặt.

Chọn vào Đặt lại và tiếp tục nhấn vào Đặt lại tất cả cài đặt

Lưu ý: Quá trình này sẽ không làm mất toàn bộ dữ liệu được lưu trên máy điện thoại của bạn. Tuy nhiên, nếu mà bạn chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt thì toàn bộ dữ liệu sẽ bị loại bỏ.

Nâng cấp IOS mới

Apple thường xuyên cập nhật các phiên bản IOS mới nhằm khắc phục các lỗi còn tồn tại ở phiên bản cũ hơn. Và ở một số trường hợp điện thoại iphone bị nóng máy trong khi sử dụng là do lỗi từ hệ IOS đó. Vì vậy, người dùng nên cập nhật lên IOS mới nhất khi Apple công bố phiên bản mới.

Mang đi sửa

Nếu bạn đã thử tất cả phương pháp trên đều không khắc phục được tình trạng iPhone bị nóng máy trong khi sử dụng thì bạn hãy mang tới nơi mình mua máy nếu còn thời gian bảo hành. Hoặc tìm đến các cửa hàng sửa chữa uy tín gần nhà để được kiểm tra và khắc phục.

Như vậy mình đã thông tin đến bạn những nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi gặp phải khi không biết tại sao điện thoại iphone bị nóng. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy để lại những câu hỏi bên dưới phần bình luận nhé!

Hỏi và đáp

    Bài viết liên quan

    Tin mới cập nhật