Những mẹo nhỏ giúp bảo vệ mắt người dùng trong quá trình sử dụng điện thoại

Lọc loại bỏ ánh sáng xanh, sử dụng theo quy tắc thời gian, tăng kích cỡ font chữ,.. là một trong số các giải pháp hữu hiệu để bảo vệ đôi mắt của bạn

1. Sử dụng chế độ lọc ánh sáng xanh Blue Light Filter để lọc ánh sáng xanh (thiết bị Android)

Bạn có thể bảo vệ "cửa sổ tâm hồn" của mình bằng cách sử dụng chế độ lọc ánh sáng xanh để hạn chế phần nào tác hại của nó lên mắt. Blue Light Filter - một ứng dụng có sẵn trên CH Play sẽ giúp bạn làm điều đó. 

Blue Light Filter có thể giúp bạn lọc được đến 98% ánh sáng xanh có hại khi sử dụng thiết bị Android qua việc lựa chọn cường độ ánh sáng phù hợp, tương ứng với công việc và điều kiện ánh sáng xung quanh; đồng thời hỗ trợ phục hồi thị lực qua 6 bài luyện tập đơn giản.

 

 

2. Chớp mắt thường xuyên hoặc chớp mắt vào nước

Cũng như khi sử dụng máy tính, sử dụng điện thoại với mức độ tập trung cao cũng sẽ khiến mắt bạn mỏi và dễ bị khô, gây tổn thương giác mạc và nghiêm trọng hơn là giảm thị lực. Chớp mắt thường xuyên sẽ giúp bạn giảm thiểu tình trạng này bởi vì mỗi khi chớp mắt, các tuyến sụn mi sẽ giải phóng ra một lượng dầu rất nhỏ, giúp giữ ẩm cho mắt của bạn.

 

 

3.Thực hiện theo quy tắc 20/20/20

Quy tắc 20/20/20 được các chuyên gia khuyên áp dụng sau khi mắt bạn đã trở nên mệt mỏi do sử dụng máy tính và điện thoại trong nhiều giờ. Những gì bạn nên làm là cứ sau 20 phút làm việc với máy tính, bạn hãy nhìn vào một vật nào đó cách bạn 20 feet (khoảng 6m) trong 20 giây. Sự nghỉ ngơi này sẽ giúp mắt và hệ thần kinh được thư giãn.

 

 

4. Tăng kích thước chữ trên màn hình (Android và iOS)

Các chuyên gia cho biết, việc đọc chữ quá nhỏ có thể khiến mắt bạn mệt mỏi, gây đau đầu và dễ bị mắc các tật khúc xạ. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục tình trạng này qua việc tăng kích cỡ chữ hiển thị trên trên các văn bản thuộc phần ứng dụng tin nhắn, email, ứng dụng liên lạc và nhiều ứng dụng khác ở thiết bị Android và iOS

Hỏi và đáp

    Bài viết liên quan

    Tin mới cập nhật