Đánh giá AirPods 3: Apple nâng cấp âm thanh game

AirPods thế hệ thứ ba của Apple có thiết kế và âm thanh được cải tiến. Nhưng liệu chúng có tốt hơn AirPods Pro có giá tương tự không?

Đánh giá Airpod 3

Thiết kế gọn nhẹ, kiểu dáng hướng âm thanh vào tai bạn

Airpods 3 có thiết kế tương tự như AirPods Pro, nhưng không có nhiều khuyên tai bằng, cấu hình và thân máy ngắn hơn để truyền âm thanh tối ưu đến tai. Được bao phủ bởi màu trắng thời trang, Tai nghe Bluetooth của Apple được làm bằng vật liệu tái chế với độ bền cao để bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

Vỏ tai có độ bám tốt, vừa khít, hộp đựng sạc có kích thước nhỏ, đóng mở nhẹ nhàng, thiết kế đặc biệt để cố định vỏ cho Airpods 3, đảm bảo an toàn khi di chuyển, giảm thất thoát, sạc pin tiện lợi.

Các thanh điều khiển trên airpod 3 cũng có các điều khiển tương tự như trên Airpod Pro và tôi thích các điều khiển cảm ứng trên AirPods 2. Các trình điều khiển mới được cho là làm cho chúng có âm thanh chi tiết hơn và mang lại âm trầm đầy đủ hơn.

Vậy chúng tốt như thế nào và tại sao bạn lại chọn mua chúng thay vì AirPods Pro, sản phẩm cung cấp khả năng khử tiếng ồn chủ động hoàn toàn và có giá tương đối giống nhau tại hầu hết các nhà bán lẻ.

Ưu điểm

 • Siêu nhỏ gọn, nhẹ, chống mồ hôi (IPX4) và rất thoải mái khi đeo
 • Cải thiện đáng kể âm thanh với âm trầm tốt hơn
 • Tuyệt vời khi thực hiện cuộc gọi
 • Thời lượng pin kéo dài (lên đến 6 giờ)
 • Âm thanh vòm ảo không gian cho nhiều thiết bị Apple
 • Siri luôn bật

Nhược điểm

 • Có thể không vừa với tai một cách chắc chắn như AirPods Pro
 • Thiết kế mở cho phép âm thanh vào và ra
 • AirPods Pro thường có sẵn với cùng một mức giá

Tai nghe AirPod 3 đeo có cảm giác thoải mái không?

Hãy bắt đầu với sự phù hợp. AirPods thứ hai và nguyên bản hoàn toàn phù hợp với tai của một số người. Nhưng tôi là một trong những người dùng đấu tranh để giữ AirPods gần tai của họ. Vì vậy, tôi thực sự tự hỏi liệu phiên bản gen 3 này có tốt hơn cho tôi không. Câu trả lời là có, nhưng tôi vẫn cần xoay thân tai để khóa chúng vào vị trí khi tôi hoạt động, có nghĩa là chúng vẫn chưa hoàn toàn vừa với tai tôi (tuy nhiên nó phù hợp với hầu hết với số đông).

Việc đặt các tai nghe sao cho chúng nằm ở góc vuông một chút trên khuôn mặt của bạn - tôi chắc chắn rằng bạn đã từng thấy AirPods theo phong cách này trước đây - có thể cảm thấy hơi khó chịu lúc đầu. Nhưng việc đeo chúng như thế này dường như không ảnh hưởng đến chất lượng hoặc hiệu suất âm thanh. Trên thực tế, các cảm biến bên trong tai nghe sẽ phát hiện mức độ bạn đang đeo và Apple cho biết EQ thích ứng sẽ điều chỉnh âm thanh cho phù hợp.

Không giống như AirPods 2, khi tôi lật thân lên, tôi có thể chạy cùng chúng. Rất nhiều người thích chạy bằng AirPods vì trọng lượng nhẹ và thiết kế mở, vì vậy bạn có thể nghe thấy những gì đang diễn ra xung quanh mình để đảm bảo an toàn. Nhưng các mô hình thế hệ thứ nhất và thứ hai không có khả năng chống mồ hôi hoặc nước - hoặc ít nhất là Apple chưa bao giờ nói rằng họ là như vậy.

Tuy nhiên, nó đây. Giống như AirPods Pro, chúng có xếp hạng khả năng chống nước IPX4. Ngày nay, hầu hết các loại tai nghe đều có khả năng chống thấm nước và nhiều loại hoàn toàn không thấm nước. Vì vậy, bạn có thể nói rằng Apple đã bắt kịp các tính năng tiêu chuẩn hơn là bổ sung các bản nâng cấp. Nhưng trong khi các mô hình trước có vẻ ổn định khi mọi người sử dụng chúng cho các hoạt động thể thao, tôi rất vui vì giờ đây chúng đã chính thức chống thấm nước.


AirPods 2 (trái) và AirPods 3 (phải).


Tôi đã yêu cầu một số chủ sở hữu AirPods thích dùng thử AirPods 3 và họ đều thích rằng thế hệ thứ ba tốt hơn thế hệ thứ hai. Họ cũng cảm thấy rằng âm thanh tốt hơn đáng kể. Như tôi đã nói, Apple đã trang bị cho họ những trình điều khiển tour tùy chỉnh mới. Với kích thước 11mm, chúng nhỏ hơn các trình điều khiển 14mm trong AirPods thế hệ thứ hai (AirPods Pro cũng có các trình điều khiển 11mm), nhưng chúng đã được thiết kế lại hoàn toàn để đẩy nhiều không khí hơn nhằm cải thiện phản ứng. Giúp âm trầm, lỗ thông hơi lớn hơn.

Thành thật mà nói, cá nhân tôi không thích tai nghe open-back. Chúng không chỉ cho phép âm thanh đi vào và cạnh tranh với những gì bạn đang nghe, mà bạn có xu hướng mất một số âm trầm khi các chồi bật, khiến chúng nghe có âm thanh mỏng. Ngoài ra, nếu bạn phát nhạc ở âm lượng cao hơn một chút (hoặc to hơn), những người ở gần bạn sẽ nghe thấy nó, đặc biệt là trong một căn phòng yên tĩnh hơn. Nhưng đối với những người không thích nhét tai nghe vào ống tai của họ, tôi chắc chắn có thể hiểu được sự hấp dẫn.

mang lại âm trầm
AirPods 3 vẫn có vấn đề về rò rỉ âm thanh, nhưng Apple đã nỗ lực rất nhiều để nâng cao trò chơi âm thanh của AirPods. Ngoài các trình điều khiển mới, chúng có tính năng EQ thích ứng nói trên, cũng được tìm thấy trong AirPods Pro, để tối ưu hóa âm thanh. Tai nghe của các công ty khác như Bose cũng có khả năng xử lý kỹ thuật số nâng cao - Bose gọi phiên bản của mình là Active EQ, trong khi Sony có bộ tăng cường âm thanh kỹ thuật số được thiết kế để lấp đầy những chi tiết còn thiếu đó bằng các tệp nhạc nén để bạn có thể nghe mọi thứ âm thanh tốt hơn. Vì vậy, nó không phải là đột phá, nhưng chắc chắn là rất tuyệt khi tham gia nó. Tôi có thể nói rằng AirPods 3 hiện mang lại âm thanh phong phú hơn, đầy đủ hơn với nhiều chi tiết hơn và âm trầm tốt hơn.

.
AirPods mới kết nối với bộ sạc MagSafe của Apple và các phụ kiện sạc từ tính không dây khác. Tuy nhiên, bạn không thể dán chúng vào mặt sau của iPhone và sử dụng pin của điện thoại để sạc không dây.


Âm thanh không bằng WF-1000XM4 của Sony và tai nghe cách ly tiếng ồn hàng đầu của Sennheiser, cũng như các tai nghe đắt tiền khác (xem danh sách tai nghe nhét trong có âm thanh tốt nhất của chúng tôi). Những tai nghe này chỉ mang lại độ sâu và kết cấu hơn cho âm thanh của chúng với nhiều năng lượng âm trầm hơn.

Bạn có thể nghe thấy nó trên Spoon's Knock Knock Knock, một bản nhạc đầy ám ảnh với âm trầm sâu và các bản nhạc guitar nhiều lớp xuyên suốt. Với Sony, âm thanh tổng thể to hơn, rõ ràng hơn, nhiều sắc thái hơn và cung cấp nhiều điểm nhấn cho âm trầm. Tương tự với Everlong của Foo Fighters. Tai nghe bluetooth không dây thực sự có xu hướng gặp khó khăn nhất khi chơi các bản nhạc rock phức tạp với nhiều nhạc cụ cùng một lúc (chúng có thể nghe hơi quá lẫn với ít âm thanh hơn), vì vậy tôi luôn phát một loạt các bản nhạc rock qua các chồi để xem mức độ. họ giá vé Là như vậy.

Phải nói rằng, đó là một thành tựu mà AirPods mới giờ đây có âm thanh giống như những chiếc tai nghe đáng nể. Mặc dù bạn vẫn sẽ gặp một số rắc rối trong môi trường ồn ào, nhưng âm trầm tốt hơn tôi tưởng tượng, ngay cả khi đi bộ trên những con phố ồn ào của New York. Nhìn chung, âm thanh của AirPods 3 mới chống lại tiếng ồn xung quanh, không hoàn toàn che mất nó, nhưng làm cho nó ít bị chú ý hơn. Như bạn mong đợi từ tai nghe hở lưng, những tai nghe này tạo ra âm thanh mở với âm trường rộng. Nó không rộng bằng Sony WF-1000XM4.

Mặc dù chúng được cho là cung cấp âm thanh tương đương với AirPods Pro, nhưng tôi nghĩ âm thanh tổng thể của AirPods 3 tốt hơn một chút. Chúng mang lại âm thanh rõ ràng hơn, to hơn, sống động hơn và âm trầm rõ ràng hơn. Và chúng đã làm rất tốt việc không làm biến dạng - đó là nơi các bộ cân bằng thích ứng xuất hiện - đó là điều sẽ xảy ra khi bạn đẩy tai nghe hở sau rẻ hơn. Nhưng tùy thuộc vào bản nhạc bạn đang nghe, bạn có thể biết rằng bộ cân bằng thích ứng điều khiển các tần số nhất định bằng một lần nhấp để tránh biến dạng khi bạn tăng âm lượng.

AirPods 3 có các trình điều khiển mới và lưới che micrô của nó để giảm tiếng ồn của gió.

 

Bổ sung thêm tính năng cho người dùng của Apple


Chúng có tính năng âm thanh không gian mới của Apple và tính năng theo dõi đầu có sẵn trong AirPods Pro và AirPods Max. Đây là một tính năng bổ sung tuyệt vời cho phép bạn có được âm thanh vòm ảo khi xem phim và chương trình truyền hình trên các thiết bị Apple khác nhau. Đó là một hiệu ứng tuyệt vời để xem video, nhưng nó hơi bị ảnh hưởng hoặc bỏ lỡ đối với các bản nhạc của Apple với Dolby Atmos. Nó hiện cũng hoạt động với các cuộc gọi FaceTime nhóm, điều này thật tuyệt vời. Tôi đã thực hiện một cuộc gọi thử bằng iPhone 13 của hai người và đặt điện thoại ở chế độ nằm ngang sao cho một chiếc ở bên trái và chiếc kia ở bên phải. Khi người bên trái nói, có cảm giác như cô ấy đang đến từ bên trái tôi và ngược lại.

Giống như AirPods Pro, AirPods 3 có cảm biến nhận diện tai, nhưng chúng bổ sung thêm một tính năng phát hiện nếp nhăn mới - da, để chúng có thể phân biệt khi nào các chồi nằm trong tai bạn và khi nào chúng nằm trong túi của bạn. Bạn cũng nhận được tính năng Tìm của tôi nâng cao với chế độ xem cận cảnh, giúp định vị chính xác hơn AirPods của bạn ở tất cả những nơi chúng muốn ẩn (bạn có thể tìm thấy chúng trong vài phút). Một hoặc hai chân, ngay cả khi chồi hoặc chồi non tách ra khỏi vỏ, mặc dù đôi khi có thể mất một lúc để nhận ra mùi hương điện tử của chúng).

Ngoài iPhone và iPad, Spatial Audio hiện hoạt động với nhiều thiết bị Apple khác nhau.


Thêm vào đó, chúng được cung cấp bởi chip H1 của Apple, vì vậy bạn sẽ nhận được các tính năng khác liên quan đến nó, bao gồm chuyển đổi tự động giữa tất cả các thiết bị Apple trên tài khoản iCloud của bạn và Siri luôn bật, vì vậy bạn chỉ cần nói "hey", Siri "để hỏi thời tiết như thế nào, tăng và giảm âm lượng, gọi cho những người trong danh bạ của bạn và thực hiện một loạt lệnh thoại khác mà trợ lý nói. Phản hồi bằng giọng nói của Apple.

Rõ ràng, AirPods 3 sẽ ghép nối với hầu hết các nguồn âm thanh Bluetooth khác, nhưng bạn sẽ mất tất cả các tính năng bổ sung như âm thanh không gian và Siri luôn bật. Nhưng quan trọng nhất, nếu bạn không phải là người dùng Apple, không có nhiều lý do để nhận được những điều này. Tôi có thiết bị Apple và Android, vì vậy tôi ghép nối chúng với điện thoại Android của mình. EQ thích ứng được tích hợp sẵn trong tai nghe, vì vậy về cơ bản chúng có âm thanh giống thiết bị Android và chúng cũng tuyệt vời để thực hiện cuộc gọi từ bất kỳ điện thoại nào bạn đang sử dụng.

 

Giảm tiếng ồn tốt nhất cho các cuộc gọi


AirPods 3 có micrô dạng chùm được bao phủ bởi lưới cách âm chống gió và cảm biến gia tốc phát hiện giọng nói. Trong thử nghiệm của tôi, chúng đã làm rất tốt việc giảm tiếng ồn xung quanh trong khi vẫn giữ cho giọng nói của tôi rõ ràng. Những người gọi cho biết khả năng khử tiếng ồn tốt hơn một chút so với những gì tôi nghe thấy với AirPods Pro và giọng nói của tôi nghe rõ ràng hơn.

Một nâng cấp nhỏ khác đáng nói: Apple cho biết họ cung cấp âm thanh Full HD cho các cuộc gọi FaceTime nhờ hỗ trợ codec thoại AAC-ELD. Và tôi cũng nghĩ rằng việc giảm tiếng ồn của gió hoạt động tốt. Chúng hoạt động tốt trên xe đạp, nhưng cá nhân tôi thích sử dụng vây thể thao phụ kiện để đảm bảo chúng luôn ở trong tai tôi.

AirPods 3, giống như AirPods Pro, có cảm biến lực trên thân của chúng. Véo chúng cho phép bạn trả lời và từ chối cuộc gọi đến.


AirPods 2 cũng rất tuyệt vời cho các cuộc gọi thoại, thân dài hơn của chúng hơi gần với miệng của bạn hơn, vì vậy tôi không chắc liệu bạn có nhận thấy chúng là một nâng cấp lớn cho các cuộc gọi thoại hay không, nhưng âm thanh đầy đủ khiến tôi nghe thấy cuộc gọi, người triệu tập. Tốt hơn (một trong những điều tuyệt vời về thiết kế cách ly tiếng ồn của AirPods Pro là chúng giảm đáng kể tiếng ồn xung quanh để bạn không nghe thấy người gọi).

Thời lượng pin kéo dài từ 5 giờ đến 6 giờ cho một lần sạc, cộng với bốn lần sạc nữa trong hộp sạc (mức xếp hạng dành cho âm lượng vừa phải, vì vậy quãng đường của bạn có thể thay đổi nếu bạn làm vậy). điệu của mình). Vỏ hộp nhỏ hơn một chút so với vỏ AirPods Pro nhưng lớn hơn AirPods 2, có sạc không dây và hiện có thêm khả năng tương thích MagSafe. Điều đó chỉ có nghĩa là nó có thể dính với bộ sạc MagSafe từ tính của Apple, cũng như các bộ sạc không dây từ tính khác, bao gồm cả bộ sạc pin không dây (bạn không thể gắn nó vào mặt sau của iPhone và sạc). Đảo ngược MagSafe với pin điện thoại). Bạn cũng có thể sạc nó bằng bất kỳ đế sạc hỗ trợ Qi nào hoặc cắm cáp Lightning vào nó. Nó sẽ không sạc nhanh hơn với bộ sạc MagSafe, nhưng các chồi sẽ dính chặt vào đế sạc.

Trong tương lai, AirPods Pro cũng sẽ đi kèm với MagSafe, nhưng AirPods 2, vẫn nằm trong danh sách này, hiện chỉ có ở phiên bản có sạc Lightning với giá niêm yết là 129 USD. Cá nhân tôi không nghĩ rằng sạc không dây là kẻ giết người của tai nghe, nhưng một lần nữa tôi rất cởi mở với nó, đặc biệt là ở mức giá này. (Ưu đãi đã thấp hơn: Walmart sẽ ra mắt AirPods 2 vào tháng 11 với giá 89 đô la.)

 

Lời kết: Định giá khó


Tuy nhiên, giá của AirPods có thể tạo ra một số tình huống khó xử cho người mua tiềm năng. AirPods Pro có giá niêm yết là 250 đô la, nhưng chúng thường có giá dưới 200 đô la, giảm xuống còn 180 đô la, mức giá sắp tới cho AirPods thế hệ thứ ba.

Mặc dù AirPods 3 tốt hơn AirPods Pro theo một số cách - như tôi đã nói, tôi nghĩ chúng sẽ nghe tốt hơn một chút trong môi trường yên tĩnh và chúng cung cấp khả năng khử tiếng ồn tốt hơn trong khi gọi và vui chơi. THỜI HẠN SỬ DỤNG PIN HƠN - Thiết kế cách ly và khử tiếng ồn chủ động của AirPods Pro mang lại những lợi thế khác biệt. Ví dụ: bạn muốn sử dụng AirPods Pro trên máy bay, không phải AirPods 3. Thêm vào đó, Chế độ minh bạch tuyệt vời của Pro có thể giảm bớt một số vấn đề tắc nghẽn mà mọi người gặp phải với tai nghe cách ly âm thanh.

Tôi thấy AirPods Pro thoải mái khi đeo. Chúng vừa vặn với tai tôi một cách hoàn hảo, đặc biệt là sau khi tôi có một đôi khuyên bằng xốp cho chúng. Tuy nhiên, nhiều người không thích nhét vào tai hoặc thích AirPods tiêu chuẩn nhẹ và thoải mái, mặc dù có nhược điểm của chúng.

Đó là nơi AirPods 3 xuất hiện. Về cơ bản, chúng là tai nghe hở lưng cao cấp, hơi hiếm. Tất nhiên, bạn có thể tìm thấy tai nghe hở lưng khá tốt trên Amazon với giá khoảng 60 đô la những ngày này (xem danh sách các lựa chọn thay thế AirPods của chúng tôi). Nhưng AirPods 3 không chỉ cho âm thanh tốt hơn và tránh bị biến dạng khi đẩy, chúng còn có các tính năng bổ sung như âm thanh không gian. Chúng cũng tuyệt vời để thực hiện các cuộc gọi điện thoại. Nhìn chung, chúng là một bộ tai nghe hở lưng tuyệt vời - tôi yêu chúng, thậm chí tôi không thích loại tai nghe này. Nếu đây là những gì bạn đang tìm kiếm, không cần tìm đâu xa.

Tuy nhiên, cuối cùng, tôi nghĩ rằng họ sẽ phải giảm giá một chút, có thể khoảng 140 đô la hoặc 150 đô la, để tách chúng khỏi AirPods Pro, có vẻ phù hợp với tai của nhiều người hơn và có các tính năng không. Mọi người dường như muốn - loại bỏ tiếng ồn những ngày này. Tất nhiên, ngày càng nhiều tai nghe nhét tai cao cấp khác có giá khoảng 180 đô la cũng có tính năng này.

Cá nhân tôi muốn trả thêm 50 đô la cho những thứ này hơn là AirPods 2, nhưng tôi có thể thấy mọi thứ trở nên phức tạp hơn nếu AirPods 2 giảm xuống còn 80 đô la hoặc 90 đô la trong đợt giảm giá chớp nhoáng. Nó dường như có thể. Ở mức giá đó, chúng vẫn là một lựa chọn tốt cho trẻ em hoặc những người đánh giá cao tính năng gọi thoại, các tính năng tiện lợi của Apple và thiết kế mỏng. Nhưng sau khi dùng thử AirPods thế hệ thứ hai, tôi cảm thấy khó sử dụng lại chúng.

Hỏi và đáp

  Bài viết liên quan

  Tin mới cập nhật