Đánh giá Google Pixel Buds A-Series: Tai nghe tuyệt vời cho người dùng Android

Dòng A-series Pixel Buds của Google khác thường ở chỗ chúng mới, nhưng không hẳn là một bản nâng cấp. Hình thức và âm thanh rất giống với Pixel Buds 2 năm ngoái, có giá 179 đô la nhưng hiện được bán với giá rẻ hơn. Tuy nhiên, họ đã không thêm các tính năng mới - như khử tiếng ồn chủ động - và thực sự đã mất một số chức năng. Tại sao? Chúng chỉ 99 đô la: chữ "A" dành cho khả năng chi trả. Mức giá thấp hơn mới này là câu chuyện thực và điều làm nên giá trị không dây thực sự vượt trội này, đặc biệt là đối với người dùng Android. Chúng có sẵn để đặt hàng trước ngay bây giờ và giao hàng vào ngày 17 tháng 6.

Như tôi đã nói, hãy nhìn kỹ lại, và không có nhiều thay đổi. Chúng có thiết kế tương tự như Pixel Buds 2, với các vây thể thao tích hợp và một cái nhìn tương đối riêng biệt. Chúng không dính ra khỏi tai của bạn như nhiều loại mút khác, và không chỉ vừa với tai tôi mà tôi còn thấy thoải mái khi đeo.

 

Có gì khác biệt?
Tuy nhiên, có một số khác biệt nhỏ. Pixel Buds 2 vốn đã tương đối nhẹ, nhưng chúng thậm chí còn nhẹ hơn - Google cho biết Pixel Buds A "nhẹ hơn khoảng 20% ​​trên tai nghe và vỏ" so với Pixel Buds 2. Ngoài màu trắng, chúng còn có màu ô liu đậm mới và có chất liệu hơi khác một chút, không phải hai sắc thái. Mặt trong của chồi có một lớp hoàn thiện bóng, không mờ, phù hợp với màu sắc của mặt ngoài của chồi. Ngoài ra, mặt trong của vỏ cây bóng và có màu trùng với màu của cây chồi.

Về mặt trực quan, Pixel Buds A trông rất giống với Pixel Buds 2.

Một điều khác bạn sẽ nhận thấy là các đầu phun bạn gắn vào tai nghe hiện được làm bằng nhựa thay vì kim loại, có thể bền hơn. Ngoài ra, Pixel Buds A có hai chân sạc thay vì ba chân sạc và chúng không có cảm biến. Tôi lo ngại rằng điều đó có nghĩa là chúng không có tính năng phát hiện tai (đây là một tính năng mà nhạc sẽ tạm dừng khi bạn kéo tai nghe ra và tiếp tục khi bạn đeo lại), nhưng hóa ra các kỹ sư của Google đã có thể tối ưu hóa -ears sử dụng IR, theo một người phát ngôn Các cảm biến được phát hiện ở Buds A. Vì vậy, không có vấn đề gì ở đó.

Điều này cũng xảy ra với vỏ máy - đẹp và nhỏ gọn - nhưng không giống như Pixel Buds 2, A-Series không có sạc không dây, chỉ có sạc USB-C. Các ứng dụng này cũng không có thao tác vuốt để điều chỉnh âm lượng - bạn không thể trượt ngón tay qua đầu để điều chỉnh âm lượng, giờ đây bạn phải sử dụng điều khiển âm lượng trên thiết bị bạn đang phát trực tuyến hoặc truy cập. Chỉ cần nói "Hey. Google" và yêu cầu nó tăng hoặc giảm âm lượng. Đối với người dùng Android, Trợ lý Google luôn bật sẽ nghe lệnh thoại của bạn giống như Siri làm với AirPods, vì vậy bạn không cần phải nhấn vào nút để truy cập nó (trừ khi bạn tắt tính năng này).

Nhưng có sự khác biệt nhỏ, Pixel Buds 2 (bên trái) có một vòi phun kim loại, một cảm biến phụ và ba chân sạc thay vì hai.

Cuối cùng, A-Series không có tính năng cảnh báo chú ý để phát hiện một số âm thanh xung quanh nhất định, chẳng hạn như tiếng trẻ khóc, tiếng chó sủa hoặc còi xe khẩn cấp và cảnh báo cho bạn khi bạn đang đeo tai nghe. Tôi có cảm giác rằng không có quá nhiều người cảm thấy phiền vì tính năng thử nghiệm này, nhưng rất nhiều người thích vuốt sang tính năng điều khiển âm lượng - một trong những tính năng đặc trưng của Pixel Buds. Riêng tôi, tôi có thể sống mà không có nó.

Hiệu suất tương tự
Giống như Pixel Buds 2, Pixel Buds A đi kèm với Bluetooth 5.0, nhưng chúng được cung cấp bởi một chipset mới. Khi Pixel Buds 2 ra mắt lần đầu tiên, có nhiều phàn nàn rằng kết nối không dây không chắc chắn - mọi người đã gặp một số lỗi - và trong khi các bản nâng cấp chương trình cơ sở sau đó đã cải thiện hiệu suất, Google dường như đã khắc phục mọi sự cố kết nối với A-Batch. Tôi hầu như không bỏ cuộc trong quá trình thử nghiệm, mặc dù giống như các tai nghe không dây thực sự khác, chúng không hoàn toàn sai.

Theo như tôi có thể nói, chúng nghe giống như Pixel Buds 2 - hoặc khá gần với chúng. Để có âm thanh tốt nhất, bạn sẽ cần một miếng đệm kín, nhưng bạn sẽ phải sử dụng một trong ba miếng đệm tai đi kèm để có được một miếng đệm tai. Đây là tai nghe nhét trong thoải mái, vừa vặn với tai của bạn và có thể được sử dụng cho các hoạt động thể chất, bao gồm cả chạy. Chúng có xếp hạng chống nước IPX4, có nghĩa là chúng có khả năng chống nước, giống như AirPods Pro.

 

Nhìn chung, chúng cho âm thanh khá tốt, với âm trầm phong phú, không bị lỏng hay bị phồng, độ trong khá và một chút lấp lánh ở các âm cao. Chúng không có âm thanh tinh tế hơn, phong phú hơn, cởi mở hơn của các tai nghe nhét tai cao cấp như Sennheiser Momentum True Wireless 2 hoặc sê-ri WF-1000X của Sony, nhưng chúng có âm thanh tương đương. phạm vi giá. Có một chế độ tăng cường âm trầm và một chế độ âm thanh thích ứng có thể nâng lên và hạ xuống dựa trên lượng tiếng ồn xung quanh bạn, nhưng các tùy chọn EQ trong ứng dụng bị hạn chế.

Họ hỗ trợ phát trực tuyến bằng codec AAC, được sử dụng bởi cả thiết bị Apple và Android để phát trực tuyến âm thanh, nhưng không phát trực tuyến AptX.

Chúng phù hợp với nhiều thể loại âm nhạc, nhưng tôi thấy chúng hơi khó khăn khi tôi chơi nhiều nhạc cụ với một số bản nhạc rock phức tạp. Một lần nữa, chúng thiếu đi tính chất tinh tế và sắc nét của các loại loa cao cấp hơn, nhưng hầu hết mọi người sẽ hài lòng với âm thanh của chúng.

Tôi thực sự nghĩ rằng những thứ này rất tốt để thực hiện cuộc gọi. Để kiểm tra chất lượng cuộc gọi, tôi đã đến các đường phố của New York để gọi điện trong tình trạng tắc đường. Tai nghe đã làm rất tốt việc giảm nhiều tiếng ồn xung quanh trong khi gọi và người gọi cho biết họ có thể nghe rõ tôi. Đối với các cuộc gọi, chúng ngang bằng với AirPods Pro, vì vậy chúng có vẻ là những người hoạt động tốt nhất trong bộ phận này.

Thời lượng pin vẫn kém một chút đối với tai nghe nhét tai không chống ồn. Chúng được đánh giá cho thời lượng pin 5 giờ ở mức âm lượng vừa phải và bạn có thể có thêm 19 giờ từ hộp sạc.

Lưu ý rằng không có ghép nối Bluetooth đa điểm nào cung cấp cho bạn tùy chọn ghép nối các chồi với hai thiết bị (chẳng hạn như máy tính và điện thoại thông minh) cùng một lúc, vì vậy bạn có thể chuyển đổi liền mạch giữa hai thiết bị khi có cuộc gọi đến. Đây là một tính năng tai nghe hơi hiếm nhưng hữu ích. Tuy nhiên, bạn có thể ghép nối chúng với nhiều thiết bị thay vì hai thiết bị cùng một lúc.

Buds có cùng xếp hạng khả năng chống nước IPX4 như AirPods Pro.

 

Pixel Buds A: Suy nghĩ cuối cùng
Giống như tôi đã nói, đây là một sản phẩm không bình thường bởi vì nó là thế hệ tiếp theo, nhưng nó không thực sự là một bản nâng cấp cho chủ sở hữu của mô hình trước đó. Nhưng tôi nghĩ đó là một bước đi thông minh của Google. Mức giá dưới 100 đô la đó là nơi nó cần phát huy tác dụng khi cố gắng mở rộng đối tượng sử dụng tai nghe không dây thực sự của mình.

Bạn có Galaxy Buds Plus của Samsung với giá khoảng 100 đô la những ngày này và mặc dù chúng đã ra mắt được một thời gian, chúng vẫn có giá trị tốt ở mức giá đó và âm thanh thực sự tốt (chúng có rất nhiều thứ để cung cấp). Tốt hơn Pixel Buds chạy êm hơn một chút) và thời lượng pin tuyệt vời. Anker Liberty Air 2 Pro và Amazon Echo Buds có giá khoảng 130 đô la. Cả hai mẫu đều có tính năng khử tiếng ồn chủ động và thường được bán với giá 100 đô la, vì vậy chúng cũng là đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Một âm thanh tương tự được cung cấp tiếp theo (Tôi thích Anker Liberty 2 Pro tốt hơn một chút). Tuy nhiên, không có mẫu nào trong số này có Trợ lý Google rảnh tay.

Vì vậy, mặc dù tôi không biết liệu Pixel Buds A có nhất thiết phải tốt hơn bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào hay không, nhưng chúng rất đáng giá khi bạn đánh giá cao thiết kế mạnh mẽ và hiệu suất vững chắc của chúng. Rất tốt, ở mức 99 đô la, sự lựa chọn hàng đầu cho người dùng Android. Có, chúng hoạt động với các thiết bị của Apple, nhưng chúng thiếu một số tính năng nhất định như Trợ lý Google rảnh tay hoặc đồng hành iOS để nâng cấp chương trình cơ sở. Vì vậy, người dùng Apple nên vượt qua trừ khi họ cũng có thiết bị Android.

Hỏi và đáp

    Bài viết liên quan

    Tin mới cập nhật