Đánh Giá Gải Đáp Pin iPhone 13 Pro Max Bao Nhiêu MAH? Sạc Bao Lâu

Việc ra mắt dòng iPhone 13 cho người tiêu dùng vào cuối năm 2021 đã tạo ra sự bùng nổ về doanh số cho những chiếc iPhone mới nhất. Bên cạnh những cải tiến về thiết kế và thông số kỹ thuật bên trong, dung lượng pin của iPhone cũng là chủ đề được người dùng đặc biệt quan tâm. Vậy Pin iPhone 13 Pro Max Bao Nhiêu MAH? Nó có gì tốt hơn so với người tiền nhiệm của nó? Cùng thuonggiado tìm hiểu thêm về chủ đề hôm nay trong bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về pin iPhone 13 Pro Max

Pin của iPhone 13 Pro Max là pin lithium-ion. So với công nghệ pin thế hệ trước, pin lithium-ion sạc nhanh hơn, bền hơn và có mật độ năng lượng lớn hơn, dẫn đến tuổi thọ cao hơn và trọng lượng ít hơn. Công nghệ pin sạc Lithium-ion hiện là công nghệ tốt nhất cho thiết bị của bạn.

gioi-thieu-ve-pin-iphone-13-pro-max

Màu sắc iPhone 13 Pro Max

Thiết kế tổng thể của iPhone 13 Pro Max vẫn khá hình hộp, với các cạnh phẳng, tương tự như iPhone 12 Pro Max nhưng có cụm camera lớn hơn ở mặt sau. iPhone 13 Pro Max có kích thước 6,33 x 3,07 x 0,30 inch, cũng nổi bật hơn so với phiên bản trước do có kích thước nhỏ hơn khoảng 20%. Để so sánh, iPhone năm nay nặng 8,46 ounce (239,8 gram), nặng hơn nhiều so với người tiền nhiệm của nó một lần là 8,03 (227,6 gram). Về màu sắc, iPhone 13 Pro Max cung cấp 4 tùy chọn: Graphite - Black, Gold - Gold, Silver - Grey và Sierra Blue - Blue.

mau-sac-iphone-13-pro-max

Màn hình iPhone 13 Pro Max

Nâng cấp quan trọng nhất cho phần màn hình của iPhone 13 Pro Max là công nghệ Promotion mới. Với màn hình Promotion 6,7 inch có thể tự động điều chỉnh tốc độ làm mới từ 10Hz đến 120Hz, mang lại hiệu suất tổng thể và động lực mượt mà hơn. Màn hình Promotion cũng được xác nhận là có thể vuốt qua lại và chuyển đổi giữa các ứng dụng hoặc quay lại màn hình chính nhanh hơn. Đặc biệt, thử nghiệm trực tuyến Catalyst Black trên thiết bị này nhanh và nhạy hơn bình thường.

Camera iPhone 13 Pro Max

IPhone 13 Pro Max được trang bị camera chính 1.9μm pixel và khẩu độ f / 1.5, được cho là có thể cung cấp nhiều ánh sáng hơn, cao hơn tới 49% so với 12 Pro Max. Ngoài ra, máy ảnh góc siêu rộng với khẩu độ f / 1.8 được mô tả là có khả năng cung cấp trường nhìn rộng hơn tất cả các máy ảnh tiền nhiệm. Đồng thời, 13 Pro Max còn có thể chụp ảnh siêu cận cảnh, dù chỉ ở khoảng cách 2cm so với ống kính. Dòng iPhone 13 còn được tích hợp tính năng Photography Style mới cho phép bạn chọn màu sắc, độ ấm, độ tương phản, độ sáng… cho hình ảnh trước khi chụp.

camera-iphone-13-pro-max

Đối với ảnh chụp ở chế độ chân dung, ví dụ dưới đây cũng cho thấy 13 Pro Max cung cấp ảnh chân dung chất lượng cao hơn với hậu cảnh được phơi sáng hoàn toàn và ánh sáng tập trung hoàn toàn vào đối tượng.

Thời lượng pin và sạc iPhone 13 Pro Max

Thời lượng pin là thế mạnh khác của 13 Pro Max. Thiết bị đã vượt qua bài kiểm tra pin của Tom's Guide, cho kết quả là 12 giờ 16 phút lướt web liên tục trên 5G ở độ

sáng 150 nits. Trong khi đó, Pro Max năm ngoái ghi được 10:25, trong khi S21 Ultra đạt 11:25. Tuy nhiên, tốc độ sạc có thể trở thành một hạn chế đối với iPhone 13 Pro Max. Dòng thiết bị chỉ được sạc 50% trong 30 phút sử dụng UBC-C 20W, trong khi OnePlus 9 Pro và Mi 11T Pro được sạc 100% trong cùng một khoảng thời gian.

Giải đáp Pin iPhone 13 Pro Max bao nhiêu mAh?

Chủ đề về dung lượng Pin iPhone của Apple luôn là chủ đề được các iFan quan tâm hàng đầu mỗi khi iPhone mới ra mắt. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi hầu hết mọi người đều hỏi Pin iPhone 13 Pro Max là bao nhiêu mAh? Theo công bố của Apple, iPhone 13 Pro Max đi kèm với viên pin 4.352 mAh. Khi người tiền nhiệm của nó là iPhone 12 Pro Max có dung lượng pin chỉ 3.687 mAh, con số này vượt xa mong đợi của người dùng.

giai-dap-pin-iphone-13-pro-max-bao-nhieu-mah

Dung lượng Pin iPhone 13 Pro Max luôn đỉnh nhất của Apple

Được trang bị con chip Apple A15 Bionic mang đến hiệu năng mạnh mẽ và tính năng tiết kiệm điện năng tuyệt vời. Nhờ đó, iPhone 13 Pro Max không chỉ có pin dung lượng lớn nhất từ ​​trước đến nay mà còn có thời lượng sử dụng lâu hơn nhiều so với người tiền nhiệm. Ngoài ra, với công nghệ sạc nhanh 20W, iPhone 13 Pro Max có thể sạc 50% dung lượng pin chỉ trong 30 phút.

So sánh dung lượng pin các dòng iPhone 13 Series

Ngoài việc tò mò về pin mAh của iPhone 13 Pro Max, người dùng cũng tò mò về pin của các dòng iPhone 13 còn lại. Sau đây là phần đánh giá và so sánh dung lượng pin của dòng iPhone 13 như sau:

 • iPhone 13 Mini: Được trang bị viên pin có dung lượng khoảng 2406 mAh, cao hơn 11% so với iPhone 12 Mini. IPhone 13 Mini sạc đầy điện thoại trong khoảng 1 giờ 40 phút.
 • IPhone 13 thông thường: Được trang bị viên pin có dung lượng khoảng 3.225 mAh, cao hơn 15% so với iPhone 12 thông thường. Một chiếc iPhone 13 tiêu chuẩn mất khoảng 1 giờ 55 phút để sạc đầy pin lên 100%.
 • iPhone 13 Pro: Được trang bị viên pin có dung lượng khoảng 3095mAh, cao hơn 11% so với iPhone 12 Pro. IPhone 13 Pro mất 1 giờ 38 phút để sạc đầy điện thoại.
 • iPhone 13 Pro Max: Được trang bị viên pin có dung lượng khoảng 4352 mAh, cao hơn 18% so với iPhone 12 Pro Max. IPhone 13 Pro mất gần 2 giờ để sạc đầy điện thoại.

Như vậy, iPhone 13 Pro Max có dung lượng pin lớn nhất là 4.352mAh. Ở vị trí thứ hai là iPhone 13 thông thường với pin 3.225mAh, tiếp theo là iPhone 13 Pro với pin 3.095mAh và cuối cùng là iPhone 13 Mini với pin 2.406mAh.

so-sanh-dung-luong-pin-cac-dong-iphone-13-series

So sánh dung lượng pin iPhone 13 series - iPhone 13 Pro Max là bao nhiêu mAh?

Đánh giá thời lượng sử dụng pin iPhone 13 Pro Max trong bài test

iPhone 13 Pro Max thỏa xem YouTube, duyệt Facebook, Web...

Để các bạn hiểu cụ thể nhất mình sẽ test thời lượng pin iPhone 13 Pro Max qua bài test (theo tiêu chuẩn TGDD), điều kiện cụ thể của bài test này như sau:

danh-gia-thoi-luong-su-dung-pin-iphone-13-pro-max-trong-bai-test

Xem các ứng dụng giải trí thoải mái theo ý muốn

 • Thực hiện xen kẽ mỗi nhiệm vụ trong 1 giờ.
 • Độ sáng màn hình: 100%.
 • Luôn cắm tai nghe có dây.
 • Bật thông báo mạng xã hội và bật  WiFi.
 • Tắt thiết bị kiệm pin, màn hình thích ứng, GPS và Bluetooth
 • Từ điểm 100% sau khi rút phích cắm về 0% pin.

Kết quả thu được sau khi test pin iPhone 13 Pro Max như bảng sau:

danh-gia-thoi-luong-su-dung-pin-iphone-13-pro-max-trong-bai-test

Test thời gian sử dụng pin liên tục iPhone 13 Pro Max.

Vì vậy, iPhone 13 Pro Max với pin 4.352 mAh của nó có thể hoạt động liên tục 12 giờ 17 phút, một kết quả hoàn toàn vượt quá mong đợi của chúng tôi. Từ đó, chúng ta cũng có thể thấy rằng Apple thực sự đã tối ưu hóa và cải thiện thời lượng pin trên dòng iPhone 13 của năm nay, cho phép người dùng sử dụng thiết bị trong thời gian dài hơn. Để tiện so sánh, iPhone 12 Pro Max năm ngoái chỉ kéo dài được 10 giờ 57 phút sử dụng liên tục sau khi thử nghiệm (theo tiêu chuẩn của TGDD).

danh-gia-thoi-luong-su-dung-pin-iphone-13-pro-max-trong-bai-test

iPhone 13 Pro Max cho thời gian sử dụng pin liên tục hơn 12h

Nhìn chung, bạn có thể yên tâm sử dụng iPhone 13 Pro Max trong thời gian dài để làm việc và giải trí thường xuyên, liên tục mà không lo bị hao pin nhanh chóng. Mình nghĩ nếu bạn chỉ sử dụng iPhone 13 Pro Max cho các tác vụ thông thường như lướt web, chụp ảnh file, giải trí nhẹ nhàng ... thì chiếc smartphone này sẽ cho thời lượng sử dụng lâu hơn. Ngoài ra, tôi cũng thử nghiệm tốc độ sạc của iPhone 13 Pro Max để xem thời gian sạc đầy pin là bao lâu (từ 0% đến 100%). Kết quả tôi nhận được như sau:

bieu-do-the-hien-thoi-gian-sac-pin-iphone-13-pro-max

Biểu đổ thể hiện thời gian sạc pin iPhone 13 Pro Max.

Vì vậy, iPhone 13 Pro Max của tôi đã được sạc đầy sau khoảng 1 giờ 55 phút sạc. Mọi người có thể nghĩ rằng thời gian sạc gần 2 giờ là khá lâu so với một chiếc điện thoại hỗ trợ sạc nhanh 20W, nhưng tôi thấy rằng điều này có thể không đúng. Vì nếu để ý kỹ thì sau khoảng 30 phút sạc, chiếc iPhone 13 Pro Max của chúng ta đã được sạc 48%, một con số khá lớn phải không?

iPhone 13 Pro Max pin thừa sức chiến game lâu dài

Để biện minh cho tiêu đề trên, mình sẽ chơi Liên Quân Mobile, PUBG Mobile, Liên Minh Huyền Thoại: Wild Rift, Call of Duty Mobile, Genshin Impact (1 giờ mỗi game) trên iPhone 13 Pro Max, xem phần pin mức độ của thiết bị không. Độ trễ diễn ra nhanh hơn so với khi sử dụng các tác vụ thông thường. Các điều kiện của thử nghiệm này tương tự như trên, nhưng có một số khác biệt nhất định, như sau:

Pin iPhone 13 Pro Max cho khả năng chiến đấu game lâu dài.

 • Chơi trò chơi trong 1 giờ.
 • Độ sáng màn hình: 100%.
 • Cắm tai nghe có dây liên tục và duy trì âm lượng 100%
 • Bật thông báo mạng xã hội và bật WiFi.
 • Không bật chế độ tiết kiệm năng lượng, màn hình thích ứng, GPS và Bluetooth.
 • Chấm điểm có 100%.

Kết quả mình thu được như sau:

bieu-djo-the-hien-thoi-gian-sac-pin-iphone-13-pro-max

Bảng thời gian chiến game liên tục trên iPhone 13 Pro Max.

 • Genshin Impact: Sau 1 tiếng chơi thì hao 16% pin.
 • PUBG Mobile: Sau 1 tiếng chơi thì hao 15% pin.
 • Call Of Duty Mobile: Sau 1 tiếng chơi thì hao 14% pin.
 • Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến: Sau 1 tiếng chơi thì hao 9% pin.
 • Liên Quân Mobile: Sau 1 tiếng chơi thì hao 8% pin.

Sử dụng các bài kiểm tra ở trên, tôi đánh giá rằng pin của iPhone 13 Pro Max giảm% nhanh hơn khi chơi các game có đồ họa cao và tốc độ cao như PUBG Mobile, Call of Duty Mobile hoặc Genshin Impact. Đối với các game MOBA như game di động Lianquan và League of Legends: Wild Rift, iPhone 13 Pro Max có thời lượng pin lâu hơn, đây là một tin vui cho những người chơi thích game MOBA.

 Như vậy mình đã giới thiệu về Pin iPhone 13 Pro Max để các bạn nắm được và trả lời thắc mắc vấn đề Pin iPhone 13 Pro Max Bao Nhiêu MAH? Khi bạn bỏ tiền ra mua một chiếc điện thoại thì chắc chắn việc kiểm tra dung lượng và thời lượng của máy là đầu tiên. Mong rằng bạn có thêm kiến thức và những trải nghiệm thú vị!

Hỏi và đáp

  Bài viết liên quan

  Tin mới cập nhật