Màn Hình Điện Thoại Bị Chảy Mực ⚡️ Nguyên Nhân & Cách Khắc Phục

Nếu điện thoại của bạn xuất hiện các vết loang có màu đen khiến bạn cảm thấy khó chịu. Hãy theo dõi bài viết sau để có thể có cách khắc phục màn hình điện thoại bị chảy mực một cách nhanh chóng tại nhà. 

Dấu hiệu nhận biết điện thoại bị chảy mực 

Hiện tượng màn hình điện thoại bị chảy mực rất dễ để có thể nhận ra. Khi bạn mở điện thoại và màn hình sáng bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy các vết loang màu đen giống như mực loang. Việc này khiến việc sử dụng điện thoại trở nên khó khăn và cản trở tầm nhìn của bạn. Để biết điện thoại của mình màn hình có bị chảy mực hay không các bạn có thể dựa vào một số dấu hiệu nhận biết dưới đây: 

 • Trên màn hình điện thoại bỗng nhiên xuất hiện các vết đốm có màu đen giống vết loang mực.

 • Các đốm này lúc đậm lúc nhạt tùy vào tình trạng của tình trạng của các dòng điện thoại đang có trên thị trường.

 • Thông thường những vết đốm đen này sẽ xuất hiện ở các góc bên cạnh của màn hình điện thoại. Sau đó chúng sẽ dễ dàng lan dần ra các vị trí khác ở trên màn hình

Nguyên nhân từ đầu mà điện thoại bị chảy mực 

Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn tới việc điện thoại bị chảy mực. Một trong số đó phải kể đến như: 

 • Trong quá trình sử dụng bạn không cẩn thận làm rơi, vỡ điện thoại. Chính điều đó làm ảnh hưởng đến màn hình điện thoại và dễ dẫn tới việc bị chảy mực.

 • Có thể do bạn thường xuyên để điện thoại trong túi quần. Hay đôi lúc không may bạn ngồi trên hoặc để các đồ vật nặng ép nên khiến màn hình điện thoại của bạn bị chảy mực.

 • Bạn không cẩn thận làm rơi điện thoại xuống dưới nước hoặc để điện thoại tiếp xúc trong môi trường ẩm ướt lâu ngày khiến cho màn hình bị bung keo. Đây cũng là nguyên nhân khiến điện thoại của bạn bị chảy mực.

 • Ngoài ra, có thể là do bạn mua phải điện thoại không chính hãng khiến chất lượng của nó cũng bị giảm xuống. Hay là do trong thời gian sử dụng bạn đã từng thay màn hình cảm ứng bằng một hãng không chất lượng. Việc thay màn hình này cũng ảnh hưởng đến chất lượng của màn hình và hiện tượng chảy mực sẽ dễ xảy ra.

Cách khắc phục hiện tượng điện thoại bị chảy mực dễ dàng tại nhà 

Để khắc phục hiện tượng màn hình điện thoại bị chảy mực thực sự không hề đơn giản. Tuy nhiên người dùng vẫn có thể thử khắc phục điện thoại chảy mực tại nhà theo những bước sau đây:

Trước khi tiến hành thực hiện bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ để hỗ trợ tốt nhất. Bạn cần chuẩn bị: Một chiếc khăn sạch để lau kính và một tấm vải có độ mềm và mỏng. 

Bước 1: Để có thể kiểm tra vết đốm đen xuất hiện trên màn hình, bạn hãy điều chỉnh tối đa độ sáng của điện thoại.

Bước 2: Bạn hãy lấy một miếng vải mềm đã được chuẩn bị sẵn quấn quanh vào đầu ngón tay cái. Tiếp tục, bạn hãy đặt ngón tay vừa được quấn vải xuống gần vị trí bị chảy mực trên điện thoại, cách vết loang mực ấy từ 0.25 - 0.5 cm.

Bước 3: Tiếp đến bạn hãy di chuyển các ngón tay của mình tới các vị trí khác trên màn hình. 

Bước 4: Thao tác này hãy lặp đi lặp lại nhiều lần, sau đó bạn hãy dừng khoảng 15 giây để màn hình có thể được nghỉ. Hãy tiếp tục thực hiện lại cho đến khi nào màn hình điện thoại không còn xuất hiện các vết đốm đen đó nữa.

Lưu ý:

- Cách khắc phục này chỉ có tác dụng với các vết chảy mực vừa mới xuất hiện. Các vết mực có kích thước nhỏ, ở gần bên cạnh viền màn hình và bạn cần chăm chỉ thực hiện đều đặn trong nhiều ngày.

- Nếu như vết chảy mực đó lan rộng khắp điện thoại, gây ảnh hưởng nhiều đến các thao tác sử dụng thì tốt hơn hết bạn nên đem điện thoại tới các trung tâm bảo hành và sửa chữa uy tín, chất lượng để được tư vấn và hỗ trợ khắc phục kịp thời nhé!

Một số lưu ý để tránh việc chảy mực xảy ra ở điện thoại 

Để tránh trường hợp chảy mực màn hình điện thoại, khi sử dụng bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Khi sử dụng điện thoại, hạn chế để điện thoại của bạn bị rơi, rớt xuống đất hoặc đặt chúng trên những vật nặng dễ ảnh hưởng đến màn hình.

 • Tránh để điện thoại rơi xuống nước hoặc đặt ở các vị trí ẩm ướt. Luôn luôn chọn các vị trí khô ráo để đặt điện thoại và lau khô tay trước khi cầm điện thoại.

 • Nếu không may điện thoại bạn bị hư, hỏng màn hình cần thay mới. Hãy lựa chọn, tìm đến cửa hàng uy tín để sửa, tránh việc ảnh hưởng đến màn hình về sau.

 • Ngoài ra, nếu có điều kiện và có được một khoản tài chính, bạn nên sắm cho mình một chiếc điện thoại chính hãng, chất lượng tốt hơn. Việc này có thể để tránh những rủi ro như vậy xảy ra.

Trên đây là các thông tin liên quan đến cách khắc phục màn hình điện thoại bị chảy mực tại nhà mà bạn nên biết. Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn các thông tin hữu ích. Hãy thường xuyên theo dõi các bài viết của trang để có thêm nhiều bài viết bổ ích hơn nhé!

Hỏi và đáp

  Bài viết liên quan

  Tin mới cập nhật